Những tuyến cao tốc hiện đại, nối liền thủ đô với nhiều tỉnh phía Bắc như Cao tốc Bắc Giang - Lạng Sơn, Cao Bồ - Mai Sơn, Hà Nội - Hải Phòng, Vân Đồn - Móng Cái... giúp việc đi lại nhanh chóng, tạo điều kiện thuận lợi để phát triển kinh tế.

Xây dựng Quân đội hiện đại theo tinh thần Nghị quyết Đại hội XIII của Đảng

Những năm tới, tình hình thế giới, khu vực vẫn tiềm ẩn những biến động khó lường.

Bảo tồn văn hóa, xã hội vùng đồng bào DTTS trong tình hình hiện nay

Cộng đồng 54 dân tộc Việt Nam, mỗi dân tộc đều có sắc thái văn hóa riêng, vừa thể hiện bản sắc tộc người, vừa góp phần làm phong phú, đa dạng cho nền văn hóa chung.

Ngày hội đại đoàn kết góp phần tôn vinh sức mạnh cộng đồng

Mặt trận Tổ quốc Việt Nam vừa chỉ đạo tổ chức tốt Ngày hội đại đoàn kết tại các khu dân cư trên cả nước.

Văn hóa là hồn cốt của dân tộc

Tổng bí thư chỉ đạo, để tiếp tục xây dựng, giữ gìn, chấn hưng và phát triển nền văn hoá của dân tộc, chúng ta cần tập trung thực hiện thật tốt một số nhiệm vụ trọng tâm.

Ưu tiên ứng phó biến đổi khí hậu trong mọi quyết sách

Ngày 26/7/2022, Phó Thủ tướng Lê Văn Thành đã ký ban hành Quyết định số 896/QĐ-TTg phê duyệt “Chiến lược quốc gia về biến đổi khí hậu giai đoạn đến năm 2050”.

Xây dựng nền công nghiệp quốc gia vững mạnh, tự lực, tự cường

Đẩy mạnh công nghiệp hóa, hiện đại hóa là phương thức quan trọng để Việt Nam xây dựng nền kinh tế độc lập, tự chủ, tự cường, phát triển kinh tế nhanh và bền vững, trở thành nước phát triển, có thu nhập cao.

Người Lào nỗ lực xây dựng nông thôn mới nơi biên viễn

Nhờ sớm đạt chuẩn Nông thôn mới (NTM) nên đời sống người dân thôn Phú Lâm, xã Phú Gia, huyện Hương Khê, Hà Tĩnh ngày càng được nâng lên.

Bảo đảm an ninh lương thực quốc gia đến năm 2030

Theo Nghị quyết số 34/NQ-CP về bảo đảm an ninh lương thực quốc gia đến năm 2030, an ninh lương thực quốc gia là vấn đề quan trọng của đất nước trước mắt cũng như lâu dài.

Học sinh vùng cao say sưa trải nghiệm thư viện điện tử

Các em nhỏ vùng cao thuộc tỉnh Điện Biên và Thanh Hóa say sưa trải nghiệm thư viện điện tử do báo VietNamNet trao tặng.

Bà con dân tộc Chứt ở Hương Liên chung tay xây dựng bản làng

Người Chứt là một nhóm nhỏ của dân tộc Mã Liềng, trước đây họ sống du canh, du cư.

Chuyến thăm mở ra cơ hội mới nâng tầm hợp tác Việt Nam - Indonesia lên tầm cao mới

Trong chưa đầy 2 ngày của chuyến thăm cấp Nhà nước tới Indonesia, Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc đã có gần 15 hoạt động. Chuyến thăm sẽ mở ra cơ hội mới cho hợp tác giữa hai nước lên tầm cao mới.

Bản người Thái liên kết làm du lịch, vừa có thu nhập vừa bảo tồn văn hóa

Diện tích tự nhiên của Con Cuông là 174,451ha, dân số toàn huyện là 17.762 hộ, với 170.335 nhân khẩu là đồng bào dân tộc Thái, Kinh, Nùng, Hoa, Khơ Mú, Tày và Đan Lai. Trong đó, đồng bào dân tộc Thái là 49.475 người, chiếm 70,3%.

TP Đà Nẵng: Vốn chính sách tiếp sức giảm nghèo bền vững

Đến cuối năm 2022, trên địa bàn thành phố Đà Nẵng có gần 100 ngàn hộ được vay vốn từ Ngân hàng Chính sách Xã hội với tổng dư nợ hơn 3 nghìn tỷ đồng.

Nhà giàn DK1: Bảo vệ chủ quyền thềm lục địa phía Nam của Tổ quốc

Mỗi dịp tết đến, đoàn Bộ tư lệnh Vùng 2 Hải quân đều đặn tổ chức đi thăm và chúc tết cán bộ chiến sỹ nhà giàn DK1/15 thuộc cụm nhà giàn Phúc Nguyên, Tiểu đoàn DK1, Bộ tư lệnh Vùng 2 Hải quân.

Rủ nhau trồng rừng sa mu, người Mông vừa có thu nhập vừa bảo vệ rừng

Nhiều bản làng người mông ở vùng đất Kỳ Sơn, tỉnh  Nghệ An đã  hình thành vùng đât Kỳ Sơn từ khoảng 200 năm trước. Người Mông là dân tộc tộc thiểu số đông thứ 4 ở tỉnh Nghệ An, hiện với gần 34.000 người.

Bình Định: Gần 726 nghìn lượt hộ nghèo và đối tượng chính sách được vay vốn

Với phương châm “Thấu hiểu lòng dân, tận tâm phục vụ”, từ năm 2002 đến nay Ngân hàng CSXH tỉnh Bình Định đã chuyển tải vốn tín dụng chính sách đến đúng đối tượng được thụ hưởng.

Triển lãm 'Từ mặt đất đến bầu trời': Lần đầu tiên giới thiệu câu chuyện của 108 phi công

Triển lãm “Từ mặt đất đến bầu trời” tại Hoàng thành Thăng Long nhân kỷ niệm 50 năm Hà Nội - Điện Biên Phủ trên không lần đầu tiên khắc hoạ chân dung 108 phi công từng tham gia chiến đấu bảo vệ nền độc lập dân tộc, thống nhất đất nước.

Lễ hội bò chận: Văn hoá độc đáo của người Mông tại Mường Lống

Đối với người Mông ở Mường Lống, huyện Quế Phong, tỉnh Nghệ An, hội chọi bò, theo cách gọi địa phương là “hội bò chận” là một nét văn hóa không thể thiếu trong đời sống tinh thần

Vốn vay ưu đãi giúp người trồng vải Thanh Hà nâng cao chất lượng cuộc sống

Người dân trồng vải đặc sản ở huyện Thanh Hà (Hải Dương) vay vốn ưu đãi từ NHCSXH đã không những thoát nghèo mà còn giải quyết việc làm cải tạo, chăm sóc vải cho hiệu quả tốt.

Trưởng bản Vi Văn Truyền- tấm gương điển hình của bà con dân tộc Thái ở Tà Cạ

Trận lũ quét, sạt lở đất kinh hoàng xảy ra tại bản Hòa Sơn, xã Tà Cạ và khu vực thị trấn Mường Xén của huyện biên giới Kỳ Sơn, tỉnh Nghệ An vào tháng 10/2022 đã gây hậu quả vô cùng nặng nề.

Toàn cảnh chuyến công du châu Âu của Thủ tướng Phạm Minh Chính

Trong chuyến thăm chính thức 3 nước châu Âu: Luxembourg, Hà Lan, Bỉ và dự Hội nghị cấp cao ASEAN - EU từ ngày 9 - 15/12 vừa qua, Thủ tướng Phạm Minh Chính đã có nhiều hoạt động ý nghĩa với nhiều khoảnh khắc đáng nhớ.

Đồng bào Lào Thưng xây cuộc sống mới nơi biên viễn Hà Tĩnh

Dọc núi rừng biên giới tỉnh Hà Tĩnh, nhiều nơi có người dân tộc Lào Thưng sinh sống, trong đó, đông nhất là ở huyện Vũ Quang và huyện Hương Khê.

Giúp đồng bào Đan Lai ở Thạch Ngàn, Nghệ An tái định cư

Đan Lai là dân tộc ít người, sinh sống chủ yếu ở miền núi phía Tây tỉnh Nghệ An. Đói nghèo bủa vây, hôn nhân cận huyết thống kéo dài nhiều năm khiến tộc người Đan Lai ở huyện Con Cuông (huyện miền núi Nghệ An) đứng trước nguy cơ sacuy vong giống nòi.

Góp bàn giải pháp phát triển các ngành kinh tế có lợi thế

Trong các hiệp định thương mại tự do của Việt Nam với các đối tác, CPTPP, EVFTA và RCEP là các FTA thế hệ mới và do đó sẽ có những tác động đáng kể và mạnh mẽ nhất đến các ngành kinh tế của Việt Nam.

Mở rộng hợp tác quốc tế nhằm đẩy nhanh công cuộc CNH, HĐH đất nước

Trên thế giới, nhiều vấn đề đòi hỏi các quốc gia phải hợp tác để cùng nhau giải quyết như ô nhiễm môi trường, bùng nổ dân số, tình trạng đói nghèo, dịch bệnh, khủng bố..Vì vậy, hội nhập quốc tế là vấn đề tất yếu và cấp bách đối với các quốc gia.

Xem tin theo ngày