Vùng dân tộc Mông huyện Bát Xát, Mường Khương đang đổi thay từng ngày

Vùng đồng bào dân tộc Mông ở hai địa phương Bát Xát, Mường Khương dù đã có nhiều đổi thay, chuyển biến tích cực, song vẫn còn nhiều khó khăn, thách thức.

Đồng bào La Ha có thêm không gian sinh hoạt văn hóa cộng đồng

Nhà Văn hóa cộng đồng dân tộc La Ha được xây dựng từ sự chung tay, góp sức của đoàn viên, thanh niên và người dân trên cả nước.

Đắk Lắk: Tuyên dương 62 sinh viên DTTS số có thành tích học tập tốt

62 sinh viên là người DTTS của tỉnh Đắk Lắk có thành tích học tập giỏi, xuất sắc đang theo học tại các trường cao đẳng, đại học được Đắk Lắk tuyên dương, khen thưởng.

Lễ chúc mừng cộng đồng người Việt tại Slovakia được công nhận dân tộc thiểu số của sở tại

Tại thủ đô Bratislava, Đại sứ quán Việt Nam long trọng tổ chức Lễ chúc mừng cộng đồng người Việt Nam tại Slovakia được công nhận là dân tộc thiểu số thứ 14 của sở tại.

Chức sắc, chức việc các tôn giáo, trí thức, người tiêu biểu là cầu nối ý Đảng, lòng dân

Sáng 16/8, Chủ tịch nước Võ Văn Thưởng tiếp Đoàn đại biểu chức sắc, chức việc các tôn giáo, dân tộc thiểu số, nhân sĩ, trí thức, cá nhân tiêu biểu của TP Hồ Chí Minh.

“Ngày hội Toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc” của đồng bào các dân tộc thị xã Buôn Hồ

Phường An Lạc, thị xã Buôn Hồ, tỉnh Đắk Lắk có gần 20% dân số là người dân tộc thiểu số đã xây dựng nhiều mô hình hay, cách làm hiệu quả trong phong trào Toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc.

Phát huy vai trò của các chức sắc, tín đồ tôn giáo trong bảo vệ an ninh Tổ quốc

Thượng tướng Lương Tam Quang, Thứ trưởng Bộ Công an dự ngày hội toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc tại giáo xứ Xuân Thuỷ, xã Hải Xuân, huyện Hải Hậu, Nam Định.

Ngày hội toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc tại khu di tích quốc gia đặc biệt

Ngày hội toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc được tổ chức tại Khu di tích Quốc gia đặc biệt rừng Trần Hưng Đạo (huyện Nguyên Bình, tỉnh Cao Bằng) diễn ra với nhiều hoạt động ý nghĩa.

Sóc Trăng tôn vinh người có uy tín trong đồng bào DTTS

Qua 5 năm thực hiện Quyết định số 12/2018/QĐ-TTg của Thủ tướng về tiêu chí lựa chọn, công nhận người có uy tín và chính sách đối với người có uy tín trong đồng bào dân tộc thiểu số, tỉnh Sóc Trăng có 666 vị được công nhận là người có uy tín.

Xúc động Chương trình “Màu hoa đỏ” năm 2023 tại Lai Châu

Chiều 8/8, Ban Tuyên giáo TƯ, Báo điện tử Đảng Cộng sản Việt Nam phối hợp với tỉnh Lai Châu trao tặng 5 nhà tình nghĩa, 20 chiếc máy tính bảng cho học sinh thuộc gia đình chính sách có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn tỉnh Lai Châu.

Phú Yên tổ chức ngày hội đoàn kết thanh niên dân tộc thiểu số

Ngày 8/8/2023, tại xã Ea Lâm, huyện Sông Hinh, Ban Dân tộc và Tỉnh Đoàn, Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam tỉnh Phú Yên phối hợp tổ chức Ngày hội đoàn kết thanh niên dân tộc thiểu số tỉnh Phú Yên năm 2023 với chủ đề “Sắc màu văn hóa các dân tộc”.

Đảng, Nhà nước luôn tôn trọng tự do tín ngưỡng của đồng bào, trong đó có đồng bào Công giáo

Sáng 7/8, Chủ tịch nước Võ Văn Thưởng đã tới thăm, gặp gỡ Hội đồng Giám mục Việt Nam tại Văn phòng Hội đồng Giám mục Việt Nam.

Thanh, thiếu niên kiều bào phát huy vai trò đại sứ du lịch ở nước ngoài

Tiếp tục hành trình khám phá cảnh đẹp, con người của đất nước, sáng 1/8 đoàn đại biểu kiều bào trẻ đã tham gia diễn đàn Du lịch Việt Nam và TP. Đà Nẵng với chủ đề “Tuổi trẻ kiều bào phát huy vai trò đại sứ du lịch Việt Nam ở nước ngoài”.

“Ngày làm vì những điều tốt đẹp”: Hỗ trợ thiếu nhi bị ảnh hưởng bởi COVID-19

Nhằm tiếp tục đồng hành và kịp thời chăm lo, hỗ trợ các em thuộc gia đình hộ nghèo, gia đình bị ảnh hưởng bởi COVID-19, Thành Đoàn đã vận động các nguồn lực tặng học bổng, phương tiện đến trường, thiết bị học tập.

Vùng DTTS Quảng Trị: 191 người có uy tín là hạt nhân tiêu biểu

191 người có uy tín ở tỉnh Quảng Trị đều là những hạt nhân tiêu biểu được người dân trong cộng đồng thôn, bản tín nhiệm bình chọn, được cấp có thẩm quyền công nhận, phê duyệt.

Cầu nối cấp ủy, chính quyền cơ sở với đồng bào dân tộc thiểu số ở tỉnh Trà Vinh

Người có uy tín trong vùng đồng bào dân tộc thiểu số của tỉnh Trà Vinh luôn phát huy cao vai trò, là cầu nối quan trọng giữa các cấp ủy Đảng, chính quyền địa phương và đồng bào dân tộc thiểu số.

Đáng chú ý

Trại hè Việt Nam 2023: Lan tỏa tình yêu Tổ quốc trong giới trẻ kiều bào

Với mong muốn tìm hiểu lịch sử, đất nước, con người Việt Nam, đoàn đại biểu thanh, thiếu niên kiều bào tham dự Trại hè Việt Nam 2023 đã đến thăm Bảo tàng tỉnh Thanh Hóa.

Phụ nữ huyện Mỹ Lộc: Thực hiện nhiệm vụ gắn với phát triển KT-XH địa phương

Hội Liên hiệp Phụ nữ huyện Mỹ Lộc (Nam Định) tập trung xây dựng cơ sở Hội vững mạnh; cụ thể hóa các phong trào thi đua, cuộc vận động nhằm thu hút đông đảo cán bộ, hội viên, tạo sức lan tỏa sâu rộng trong cộng đồng dân cư.

Kiều bào trẻ trao yêu thương đến Làng trẻ em SOS Thanh Hoá

Đoàn đại biểu thanh, thiếu niên kiều bào từ 26 quốc gia và vùng lãnh thổ đã chia sẻ, lan toả yêu thương đến các em nhỏ ở Làng trẻ em SOS Thanh Hóa.

Văn hoá truyền thống- cầu nối kiều bào trẻ với quê hương

Đoàn đại biểu thanh thiếu niên kiều bào đã có một tối giao lưu nghệ thuật, thưởng thức hát chèo, hát xẩm và trải nghiệm các hoạt động truyền thống tại phố cổ Hoa Lư (Ninh Bình).

Thanh, thiếu niên kiều bào dâng hương tưởng niệm vua Hùng

Đoàn thanh, thiếu niên kiều bào tham dự chương trình "Trại hè Việt Nam 2023" đã tới dâng hương tưởng niệm các vua Hùng vào sáng 21/7.

Kiều bào là sứ giả quảng bá văn hóa, thúc đẩy Việt Nam hội nhập quốc tế sâu rộng

Kiều bào là những sứ giả để quảng bá văn hóa, giới thiệu về đất nước con người, để bạn bè quốc tế hiểu, yêu mến, tin tưởng hơn khi hợp tác với Việt Nam.

Mỗi kiều bào là một đại sứ truyền thông của Việt Nam

Thanh, thiếu niên kiều bào sẽ là những người tiếp nối ông bà, cha mẹ mình nỗ lực học tập, phấn đấu xây dựng sự nghiệp riêng, đồng thời cũng luôn duy trì sự gắn bó với quê hương Việt Nam.

Thế hệ trẻ kiều bào: Hành trình trở về để thêm yêu nguồn cội

Ngày 19/7, Trại hè Việt Nam 2023 chính thức khởi động với những hoạt động đầu tiên tại Thủ đô Hà Nội. 120 thanh thiếu niên kiều bào hào hứng khi được tham quan Văn Miếu - Quốc Tử Giám.

Kiều bào trẻ - cầu nối thúc đẩy quan hệ giữa Việt Nam với các nước

Trại hè Việt Nam 2023 với sự tham gia của 120 kiều bào trẻ là thanh niên, sinh viên ưu tú tại nhiều quốc gia, với thành tích nổi bật trong hoạt động từ thiện, dạy tiếng Việt miễn phí cho kiều bào Việt Nam ở nước ngoài...

Sa Pa chú trọng xây dựng đội ngũ người có uy tín trong đồng bào DTTS

Hiện toàn tỉnh Lào Cai có 1.119 người có uy tín trong cộng đồng DTTS thì tại thị xã Sa Pa hiện có 98 người có uy tín tại 86 thôn, 12 tổ dân phố.