“Tháng 3 biên giới” với nhiều hoạt động ý nghĩa tại Quảng Bình

Những hoạt động ý nghĩa như xây dựng “Ngôi nhà hạnh phúc”, “Tay kéo biên phòng”... đã phát huy tinh thần xung kích, tình nguyện của thanh niên trong phát triển kinh tế - xã hội, thắt chặt tình đoàn kết với nhân dân biên giới.

Những thành quả đáng ghi nhận trong công tác phát huy nguồn lực NVNONN

Dưới sự quan tâm sâu sắc của lãnh đạo Đảng, Nhà nước, công tác đối với NVNONN nói chung và công tác phát huy nguồn lực NVNONN nói riêng đã được triển khai đồng bộ trong toàn hệ thống chính trị.

Cộng đồng người Việt Nam ở nước ngoài - nguồn lực to lớn để phát triển đất nước

Việt Nam đạt được những thành tựu to lớn, không thể không nhắc đến những đóng góp quý báu của cộng đồng người Việt Nam ở nước ngoài với gần 6 triệu người sinh sống tại hơn 130 quốc gia và vùng lãnh thổ.

Ngày càng bảo đảm các quyền cơ bản của người dân, trong đó có quyền tự do tín ngưỡng, tôn giáo

Nhà nước Việt Nam đã, đang và sẽ quyết tâm thực hiện mục tiêu ngày càng bảo đảm, bảo vệ, thúc đẩy các quyền cơ bản của người dân, trong đó có quyền tự do tín ngưỡng, tôn giáo.

Những người con ưu tú của đồng bào các dân tộc thiểu số

497 tấm gương tiêu biểu, đại diện cho đội ngũ người có uy tín trong cả nước vinh dự nhận Bằng khen của Thủ tướng Chính phủ và Bộ trưởng, Chủ nhiệm Ủy ban Dân tộc.

Các chức sắc, nhà tu hành tích cực vận động quần chúng tham gia các phong trào thi đua yêu nước

Các chức sắc tôn giáo trên địa bàn tỉnh Kon Tum đã góp phần vận động người dân tham gia xây dựng nông thôn mới; tích cực tham gia các hoạt động từ thiện, an sinh xã hội và các phong trào thi đua yêu nước do địa phương phát động.

"Không để ai bị bỏ lại phía sau: Cao Bằng ủng hộ hơn 47 tỷ đồng vào Quỹ “Vì người nghèo”

Tính đến ngày 5/12, toàn tỉnh Cao Bằng đã vận động, ủng hộ hơn 47 tỷ đồng vào Quỹ “Vì người nghèo”.

Phát huy nguồn lực kiều bào, kết nối địa phương và doanh nghiệp

Ủy ban Nhà nước về NVNONN – Bộ Ngoại giao phối hợp với Ủy ban Nhân dân thành phố Hải Phòng tổ chức Hội nghị “Phát huy nguồn lực kiều bào, kết nối địa phương và doanh nghiệp”.

Bình Dương: Ngày hội Đại đoàn kết dân tộc thực sự là một ngày vui

Theo kế hoạch, tất cả các khu dân cư trên địa bàn tỉnh Bình Dương sẽ tổ chức Ngày hội đại đoàn kết từ 3 đến 18/11; trong đó ưu tiên tổ chức vào các ngày thứ bảy, chủ nhật để lãnh đạo và các tầng lớp nhân dân về tham dự đông đủ.

Nghệ An tổ chức đêm hội ‘Vang mãi bài ca kết đoàn’ trên phố đi bộ

Đêm 11/11, tại phố đi bộ TP Vinh, UBND tỉnh và Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam tỉnh Nghệ An tổ chức chương trình nghệ thuật “Vang mãi bài ca kết đoàn” và lễ hội đường phố với chủ đề “Sắc màu văn hoá các dân tộc tỉnh Nghệ An”.

Ấm áp, nghĩa tình ngày hội Đại đoàn kết toàn dân tộc ở Cao Bằng

Năm 2023, toàn tỉnh Cao Bằng có 1.462/1.462 khu dân cư tổ chức Ngày hội Đại đoàn kết toàn dân tộc và tổ chức “Bữa cơm đoàn kết” (đạt 100%), trong đó có 1.403/1.462 khu dân cư tổ chức cả phần lễ và phần hội.

Đại đoàn kết toàn dân tộc là cội nguồn sức mạnh để đất nước vững bước tiến lên

Chủ tịch nước Võ Văn Thưởng đã về dự, chung vui với bà con các dân tộc thôn Xây Dựng, xã Suối Trai, huyện Sơn Hòa, tỉnh Phú Yên trong Ngày hội Đại Đoàn kết toàn Dân tộc.

Phát huy nguồn lực của người Việt ở nước ngoài phục vụ phát triển đất nước trong tình hình mới

Ngày 10/11, Phó Thủ tướng Trần Lưu Quang ký Quyết định số 1334/QĐ-TTg phê duyệt Đề án "Phát huy nguồn lực của người Việt Nam ở nước ngoài phục vụ phát triển đất nước trong tình hình mới".

Thôn Vân Chung phát huy tinh thần đoàn kết, thi đua yêu nước

Phát huy tinh thần đoàn kết trong lao động sản xuất, khắc phục mọi khó khăn để vươn lên, nhân dân và cán bộ thôn Vân Chung (Bắc Giang) đã thực hiện có hiệu quả 5 nội dung của cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh”.

Ngày hội của tình đoàn kết, nghĩa đồng bào

Tình đoàn kết, nghĩa đồng bào trong mỗi cộng đồng là giá trị xuyên suốt trong quá trình tổ chức ngày hội và được nhân lên thông qua những hoạt động ý nghĩa, thiết thực.

Vĩnh Phúc tưng bừng tổ chức Ngày hội Đại đoàn kết toàn dân tộc

Nhân Ngày hội Đại đoàn kết toàn dân tộc, ngày 12/11, lãnh đạo tỉnh Vĩnh Phúc đã đến chung vui với cán bộ, Nhân dân thôn Vũ Di, xã Vũ Di, huyện Vĩnh Tường và Nhân dân phường Hội Hợp, thành phố Vĩnh Yên.

Đáng chú ý

Việt Nam đề cao vai trò của đối thoại, hợp tác khu vực và đa phương

Việt Nam coi trọng ngoại giao, đối thoại và hợp tác trên cơ sở tôn trọng lẫn nhau, tuân thủ các nguyên tắc của luật pháp quốc tế trong việc quản lý căng thẳng và thúc đẩy hòa bình, an ninh khu vực và trên thế giới.

Ngày hội Đại đoàn kết đã trở thành nét văn hóa, hoạt động thường niên tại ấp Kinh Tắc (Cà Mau)

Sáng ngày 09/11, Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam tỉnh phối hợp với huyện Năm Căn tổ chức Ngày hội Đại đoàn kết toàn dân tộc năm 2023 tại Trụ sở xã Hàm Rồng, huyện Năm Căn (thuộc ấp Kinh Tắc, xã Hàm Rồng, huyện Năm).

Ngày hội đại đoàn kết ở Bà Rịa-Vũng Tàu: Phát huy vai trò làm chủ của nhân dân

Thông qua Ngày hội đại đoàn kết toàn dân tộc củng cố, tăng cường sự đoàn kết, đồng thuận của cư dân trong cộng đồng.

Phát huy vai trò nòng cốt, quyết định của quần chúng trong xây dựng đại đoàn kết toàn dân tộc

Khơi dậy mọi tiềm năng, sức sáng tạo của mỗi người dân Việt Nam góp phần để xây dựng đất nước phồn vinh, hạnh phúc.

Người Việt Nam ở nước ngoài là nguồn lực ngày càng quan trọng đóng góp cho sự nghiệp XD, PT và BV Tổ quốc,

Thủ tướng Chính phủ vừa ký ban hành Quyết định số 1334/QĐ-TTg phê duyệt Đề án "Phát huy nguồn lực của người Việt Nam ở nước ngoài phục vụ phát triển đất nước trong tình hình mới" (Quyết định số 1334/QĐ-TTg).

Những tấm gương tiêu biểu phụ nữ Công giáo kính Chúa yêu nước

TƯ Hội LHPN Việt Nam vừa tổ chức buổi "Gặp mặt, khen thưởng, giao lưu với đại biểu nữ tu, nữ giáo dân là đại biểu dự Đại hội đại biểu toàn quốc Người Công giáo Việt Nam xây dựng và bảo vệ Tổ quốc lần thứ VIII nhiệm kỳ 2023 - 2028".

Nâng cao hiệu quả công tác đảm bảo quyền con người tại Đồng Nai

Ngày 23/10, Ban Chỉ đạo về Nhân quyền tỉnh Đồng Nai phối hợp Văn phòng Thường trực Ban Chỉ đạo Nhân quyền Chính phủ tổ chức Hội nghị tập huấn công tác đảm bảo quyền con người trên địa bàn tỉnh năm 2023.

Đại tướng Tô Lâm dự Ngày hội Đại đoàn kết toàn dân tộc tại Nam Định

Đại tướng Tô Lâm, Ủy viên Bộ Chính trị, Bộ trưởng Bộ Công an đã dự Ngày hội Đại đoàn kết toàn dân tộc tại xã Xuân Hòa, huyện Xuân Trường, tỉnh Nam Định.

Bế mạc Hội thi Dân vận khéo tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu năm 2023

Sau hơn 1 ngày tranh tài, Hội thi Dân vận khéo tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu năm 2023 đã bế mạc và trao giải.

Vĩnh Phúc: Đặc sắc Ngày hội Đại đoàn kết toàn dân tộc tại xã Vĩnh Thịnh

Người dân háo hức tham dự Ngày hội Đại đoàn kết toàn dân tộc năm 2023 và lễ khánh thành Khu thiết chế văn hóa - thể thao làng văn hóa kiểu mẫu thôn Hệ, xã Vĩnh Thịnh, huyện Vĩnh Tường, tỉnh Vĩnh Phúc.