Lớp học bảo tồn chữ viết người Dao ở Lai Châu

Những năm qua, huyện ủy Than Uyên, tỉnh Lai Châu xác định, bảo tồn chữ viết truyền thống của người dân tộc Dao là một trong nhiệm vụ quan trọng để bảo tồn văn hóa dân tộc này trên địa bàn.

Tuyên truyền thông tin giúp người Mường ở Hòa Bình thoát nghèo nhờ cây quýt cổ

Được tuyên truyền và nhận thấy rõ hiệu quả kinh tế đem lại từ trồng quýt, đồng bào dân tộc thiểu số tại xã Vân Sơn (Tân Lạc, Hòa Bình) đã cải tạo, xóa bỏ diện tích vườn tạp để trồng quýt Nam Sơn và dần có nguồn thu nhập tốt.

Vận động bà con DTTS canh tác hữu cơ, đưa cam Cao Phong “vươn ra thế giới”

Những năm gần đây, chính quyền huyện Cao Phong (Hòa Bình) khuyến khích người dân đẩy mạnh ứng dụng khoa học - kỹ thuật, sản xuất cam theo tiêu chuẩn an toàn VietGAP, GlobalGAP.

Những homestay người Mông hút khách ở “vùng nóng” ma túy một thời

Hang Kia và Pà Cò là hai xã miền núi thuộc huyện Mai Châu (Hòa Bình), từng được biết đến là điểm nóng về ma túy. Nhưng giờ đây, làng bản dần "thay da đổi thịt" khi được hỗ trợ, đầu tư phát triển du lịch cộng đồng.

Hòa Bình: Thúc đẩy bình đẳng giới vùng dân tộc thiểu số

Cùng với sự phối hợp của các cấp chính quyền, lực lượng công an địa phương, Hội LHPN tỉnh Hòa Bình đã tuyên truyền, vận động thay đổi “nếp nghĩ, cách làm”, góp phần xóa bỏ các định kiến và khuôn mẫu giới trong gia đình, cộng đồng.

Bảo tồn âm thanh “giữ hồn” của dân tộc Giẻ Triêng

Dưới tác động tích cực của các chính sách bảo tồn, phát triển văn hóa của Đảng, nhà nước, đồng bào Gié Triêng ở Đắk Dục, Ngọc Hồi (Kon Tum) đã làm tốt công tác bảo tồn và phát huy các giá trị văn hóa truyền thống.

Nạn tảo hôn dần vắng bóng trên mảnh đất Kon Plong

Nhờ nhiều hoạt động tuyên truyền quyết liệt, trong những năm gần đây, tổng số trường hợp tảo hôn trên địa bàn huyện Kon Plong có xu hướng giảm dần theo từng năm, không có hôn nhân cận huyết thống.

Quảng Nam chú trọng công tác quy hoạch, sắp xếp ổn định dân cư miền núi

Những năm qua, các ngành liên quan cùng chính quyền các địa phương miền núi tỉnh Quảng Nam đã nỗ lực triển khai công tác quy hoạch, sắp xếp, bố trí dân cư vùng.

Chốt biên phòng: Những lá chắn thép miền biên ải

Vượt nắng, thắng mưa, kiên cường bám trụ, hết sức nỗ lực thực hiện nhiệm vụ được giao, những năm qua, các đồn, chốt của Bộ đội Biên phòng (BĐBP) tỉnh Quảng Trị đã tạo ra “lá chắn thép” miền biên ải.

Điểm tựa vững chắc của đồng bào Vân Kiều nơi vùng cao biên giới Quảng Trị

Luôn “coi việc của dân như việc của mình”, các chiến sĩ Đồn Biên phòng Hướng Lập, xã Hướng Hóa, tỉnh Quảng Trị đã và đang thực hiện từng ngày, từng giờ giúp người dân vùng cao biên giới ổn định cuộc sống, giúp dân phát triển kinh tế.

Bảo tồn và phát huy giá trị văn hóa của đồng bào Cơ Tu ở Quảng Nam

Giống như bao dân tộc anh em khác cùng chung sống trên dãy Trường Sơn hùng vĩ, người Cơ Tu có phong tục tập quán lâu đời, phong phú và đa dạng sắc màu... Dù sinh sống ở đâu, người Cơ Tu vẫn luôn lưu giữ trong mình những giá trị văn hóa truyền thống.

Quảng Nam tăng cường tập huấn cho tổ công nghệ cộng đồng

Trong những năm qua, tỉnh Quảng Nam không ngừng tăng cường các lớp tập huấn cho tổ công nghệ cộng đồng. Từ đó triển khai, áp dụng vào đời sống của người dân một cách hiệu quả, góp phần đẩy nhanh chuyển dổi số tại nhiều địa phương trong tỉnh.

Tạo thêm việc làm từ nghề nuôi ong lấy mật dưới tán rừng

Từ lâu, nuôi ong dưới tán rừng sú vẹt tại Vườn quốc gia Xuân Thủy cho hiệu quả cao, giúp nhiều hộ dân vươn lên làm giàu từ nghề này cũng như tạo ra thu nhập đáng kể cho người dân địa phương nhờ nghề quay mật.

Tình yêu biển đảo Tổ quốc, khát khao cống hiến cho quê hương của kiều bào

Hải trình lần thứ 10 năm 2023 đưa kiều bào đến với Trường Sa là dấu mốc của một hành trình lịch sử. Trường Sa đã khơi dậy trong lòng những kiều bào tình yêu quê hương mãnh liệt, khát khao cống hiến cho đất nước, dân tộc Việt Nam.

Tìm hiểu về biển đảo quê hương trên hải trình Trường Sa

Trong hải trình lần thứ 10 Kiều bào trở về với Trường Sa, lần đầu tiên cuộc thi tìm hiểu về biển đảo quê hương được tổ chức. Đây là hoạt động ý nghĩa giúp khuyến khích tìm hiểu học hỏi về tình hình biển, đảo của Tổ quốc.

Nghi Lộc phát triển nông nghiệp công nghệ cao, tạo đột phá về năng suất

Phát triển nông nghiệp công nghệ cao, đổi mới khoa học công nghệ được coi là một trong những giải pháp then chốt, trọng tâm nhằm nâng cao hiệu quả, tạo bước đột phá về năng suất, chất lượng nông sản.

Đáng chú ý

Bộ đội biên phòng Hà Tĩnh tích cực giúp đồng bào Chứt vươn lên

Thực hiện có hiệu quả công tác dân vận, những năm qua, Bộ đội Biên phòng tỉnh Hà Tĩnh đã có nhiều hoạt động cụ thể nhằm giúp đỡ nhân dân phát triển kinh tế, ổn định cuộc sống. Đặc biêt dành nhiều sự quan tâm cho đồng bào dân tộc thiểu số Chứt.

Xây dựng Cồn Cỏ trở thành đảo mạnh về kinh tế, vững về an ninh quốc phòng

Đảo Cồn Cỏ đã và đang tự khẳng định mình và có bước phát triển mạnh mẽ, vững chắc, xứng đáng là “hòn ngọc” - đảo văn hóa, du lịch - mắt thần trên Biển Đông, đảo tiền tiêu của Tổ quốc.

10 năm kiều bào ra thăm Trường Sa: Hành trình của trái tim

Năm 2023 là lần thứ 10 Ủy ban Nhà nước về người Việt Nam ở nước ngoài (Bộ Ngoại giao) phối hợp với Bộ tư lệnh Hải quân tổ chức đoàn kiều bào thăm Trường Sa.

Quảng Trị: Chú trọng khai thác tiềm năng du lịch đảo Cồn Cỏ

Đảo Cồn Cỏ, Quảng Trị không chỉ là địa chỉ đỏ của cách mạng mà còn là “địa chỉ xanh” về môi sinh và là địa chỉ đáng sống, đáng đến.

Hải trình mang tên 'Đại đoàn kết'

Những người con mang dòng máu Việt trở về từ khắp năm châu, cùng đồng hành trên chuyến tàu mang tên "Đại đoàn kết". Họ mang theo niềm tự hào và thông điệp về chủ quyền biển đảo Việt Nam tới hơn 5,3 triệu người Việt ở nước ngoài và bạn bè thế giới.

Địa đạo Vịnh Mốc – Huyền thoại sống trong lòng đất lửa Quảng Trị

Trong rất nhiều căn cứ cách mạng trên “đất lửa” Quảng Trị thì hệ thống làng hầm địa đạo Vịnh Mốc là công trình tiêu biểu nhất cho ý chí quật cường, không chịu lùi bước trước kẻ thù xâm lược của cha ông.

Cả nước vì Trường Sa! Trường Sa vì Tổ quốc!

Bảo vệ Trường Sa, chủ quyền quốc gia bất khả xâm phạm là quyết tâm của toàn thể dân tộc Việt Nam.

Môi trường sống ở NTM Giao Thủy ngày càng “xanh - sạch”

Trong quá trình xây dựng nông thôn mới (NTM) nâng cao, kiểu mẫu, các xã, thị trấn của huyện Giao Thủy đều khai thác được những lợi thế riêng để phát triển kinh tế - xã hội, đưa Giao Thủy đứng trong các huyện top đầu của tỉnh về xây dựng NTM.

Biển đảo trong trái tim người Việt ở khắp năm châu

Hải trình Trường Sa giúp kiều bào xa Tổ quốc ghi nhận thực tế tình hình biển đảo quê hương, từ đó có cái nhìn chính xác về chủ trương, chính sách bảo vệ độc lập, chủ quyền biển đảo của Đảng, Nhà nước.

Kế thừa và phát huy những giá trị bền vững của bản Đề cương về văn hóa Việt Nam

Hội thảo “80 năm Đề cương về văn hóa Việt Nam - Khởi nguồn và động lực phát triển” nhằm tôn vinh ý nghĩa và tầm vóc lịch sử, kế thừa và phát huy những giá trị bền vững của bản Đề cương về văn hóa Việt Nam trong tiến trình phát triển của nền văn hóa.