UNESCO gõ búa công nhận quần thể Vịnh Hạ Long-Quần đảo Cát Bà là di sản thế giới

Đêm 16-9 (giờ Việt Nam), vịnh Hạ Long của tỉnh Quảng Ninh và quần đảo Cát Bà thuộc TP Hải Phòng chính thức được UNESCO công nhận là di sản thiên nhiên thế giới.

Nam Định ứng dụng camera thông minh thúc đẩy tiêu chí an ninh trong xây dựng NTM

Thời gian qua, Nam Định đã đẩy mạnh ứng dụng toàn diện công nghệ số, đảm bảo an ninh trật tự, nâng cao đời sống của người dân.

Bảo tồn và phát triển đồng bào dân tộc Chứt

Là một trong những dân tộc thiểu số ít người nhất Việt Nam, trong những năm qua, đồng bào dân tộc Chứt đã nhận được nhiều sự hỗ trợ, thúc đẩy phát triển đời sống của chính quyền địa phương.

Ấn tượng “Hệ thống Camera giám sát đảm bảo an ninh trật tự” ở NTM Cẩm Vịnh

Là một trong những xã được UBND tỉnh lựa chọn xây dựng xã điển hình trong phong trào Toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc, xã Cẩm Vịnh huyện Cẩm Xuyên đã triển khai hiệu quả hàng loạt hoạt động bảo vệ an ninh trên địa bàn xã.

Xã Trực Tuấn hướng dẫn người dân tiếp cận thông tin, chính sách qua Internet

Trong những năm qua, xã Trực Tuấn phát huy những kết quả đạt được trong công tác truyền thông và giảm nghèo về thông tin, đẩy mạnh việc hỗ trợ người dân, nhất là người nghèo sử dụng các dịch vụ viễn thông, internet.

Cầu nối gắn kết ý Đảng - lòng dân ở vùng đồng bào dân tộc thiểu số

Ở xã Lăng, huyện miền núi cao Tây Giang, tỉnh Quảng Nam, nhắc đến tên già làng Bríu Pố thì ai cũng biết. Cuộc đời của người Đảng viên Cơ Tu này có thể xem là hình mẫu về nêu cao tinh thần Đảng viên, nói đi đôi với làm.

Quảng Nam chú trọng công tác tuyên truyền, giúp ngư dân bám biển

Các hình thức tuyên truyền quy định pháp luật đến ngư dân được thực hiện đa dạng như: Tổ chức các buổi tập huấn, hội thảo; đến tận nhà dân để tuyên truyền; tận dụng ưu thế của công nghệ để tuyên truyền qua zalo...

Quảng Nam hỗ trợ ngư dân vươn khơi bám biển, ổn định cuộc sống

Với những chính sách hỗ trợ vốn kịp thời và hiệu quả, ngư dân Quảng Nam đã có nguồn lực quan trọng để yên tâm bám biển, nâng cao năng lực đánh bắt, ổn định cuộc sống, thúc đẩy sự phát triển của kinh tế biển.

OCOP góp phần nâng tầm sản phẩm làng nghề ở Hà Tĩnh

Chương trình “Mỗi xã, phường một sản phẩm OCOP” đã trở thành phong trào thi đua rộng khắp trên địa bàn toàn thành phố Hà Tĩnh. Chương trình OCOP đã phát huy được thế mạnh không chỉ ở khu vực nông thôn mà các đặc sản của từng vùng đã được phát triển.

Diện mạo nông thôn mới Cẩm Vịnh

Về đích nông thôn mới nâng cao từ năm 2019, đầu năm 2022, xã Cẩm Vịnh, được huyện Cẩm Xuyên, Hà Tĩnh lựa chọn làm điểm xây dựng xã NTM kiểu mẫu. Đến nay, xã đã đạt chuẩn NTM kiểu mẫu, trong đó nổi bật là những kết quả về tiêu chí môi trường.

Kim Liên: Hợp tác xã Sen có 11 sản phẩm đạt OCOP

Thời gian qua, việc phát triển sản phẩm hàng hóa từ các nông sản, sản phẩm truyền thống được tỉnh Nghệ An quan tâm và phát triển; trong đó, nhiều sản phẩm đặc sản riêng của các vùng miền đã được xây dựng thành sản phẩm OCOP.

Bộ đội Biên phòng đồng hành cùng đồng bào dân tộc thiểu số vùng biên giới

Lực lượng Bộ đội Biên phòng đã xung kích, đi đầu trong tham gia thực hiện Chương trình mục tiêu quốc gia phát triển kinh tế - xã hội vùng đồng bào dân tộc thiểu số và miền núi...

Thầy thuốc quân hàm xanh tận tụy với sức khỏe người dân vùng biên

Trạm quân dân - y Rào Tre (Hương Liên - Hương Khê - Hà Tĩnh) từ hàng chục năm qua luôn là nơi chăm sóc sức khỏe, khám chữa bệnh miễn phí cho cộng đồng dân tộc ít người cũng như những gia đình chính sách sống trên địa bàn xã Hương Liên.

Bảo tồn, phát triển nghề truyền thống của người Khmer Sóc Trăng

Bên cạnh phát triển kinh tế, tỉnh Sóc Trăng luôn quan tâm, bảo tồn và phát huy các nghề truyền thống của người Khmer.

Màu vàng ấm no hiện hữu trên các bản người Mông

Người Mông rất thạo nông nghiệp, họ sống trên đỉnh núi cao và có hai hình thức canh tác là làm nương rẫy và trồng lúa nước. Tình hình kinh tế, đời sống của vùng đồng bào dân tộc Mông đã có chuyển biến tích cực.

Chú trọng tuyên truyền thông tin, xã vùng cao Liên Hương vượt khó cán đích NTM

Nhờ có quyết tâm và chỉ đạo đồng bộ, phát huy sức mạnh Nhân dân, từ chỗ xã đạt 10 tiêu chí Nông thôn mới năm 2020, đến tháng 3/2023 xã Hương Liên đã có 20/20 tiêu chí.

Đáng chú ý

Xã Kim Liên và hành trình cán đích nông thôn mới kiểu mẫu

Sau khi được công nhận xã đạt chuẩn NTM vào tháng 8 năm 2014, tháng 01 năm 2015, xã Kim Liên được chọn là 1 trong 3 xã của tỉnh thực hiện xây dựng xã NTM kiểu mẫu.

Chấm điểm, gắn sao xã, phường, thị trấn đạt chuẩn Chính quyền thân thiện

Sau hai năm triển khai mô hình "Chính quyền thân thiện, vì nhân dân phục vụ" tại các cơ quan, đơn vị, địa phương trên địa bàn tỉnh Bắc Giang đã và đang tạo chuyển biến rõ nét mọi mặt và thực tế rất hợp lòng dân.

Thạc sĩ "bỏ phố về quê" gây dựng sinh kế cho người dân trên vùng sen quê Bác

Khi những ao sen dần biến mất, thì đúng lúc chàng trai trẻ Phạm Kim Tiến – một người con của Kim Liên, cũng là thạc sĩ nông nghiệp đã “bỏ phố về quê” để thực hiện giấc mơ hồi sinh cây sen quê Bác, đem lại sinh kế cho người dân.

Thanh thiếu niên kiều bào tìm hiểu văn hoá, lịch sử tại Cố đô Hoa Lư

Trại hè Việt Nam 2023 đã khởi động với sự tham gia của 120 đại biểu thanh, thiếu niên kiều bào đến từ 26 quốc gia và vùng lãnh thổ.

Trồng dưa lưới ứng dụng KHCN cải thiện tiêu chí thu nhập cho nông dân

Hiện nay, dưa lưới là loại cây trồng có giá trị kinh tế cao, nhu cầu tiêu thụ lớn. Ứng dụng công nghệ cao trong nhà kính, nhà màng có thể sản xuất dưa lưới cho năng suất cao, mẫu mã đẹp và đặc biệt là bảo đảm an toàn vệ sinh thực phẩm.

Sóc Trăng tăng cường tuyên truyền pháp luật cho đồng bào dân tộc

Tại tỉnh Sóc Trăng, các tổ chức tôn giáo, chức sắc, chức việc, nhà tu hành và người có uy tín tiêu biểu đã phối hợp, tổ chức tuyên truyền, vận động đồng bào chấp hành tốt chủ trương, đường lối của Đảng, Nhà nước...

Chuyển đổi số trong cải cách hành chính hiệu quả cao ở phường Nam Hà (Hà Tĩnh)

Hà Tĩnh đang thực hiện công cuộc chuyển đổi số một cách đồng bộ, toàn diện. Trong đó, một trong những thước đo của quá trình chuyển đổi số là xây dựng chính quyền số. Phường Nam Hà (TP. Hà Tĩnh) là một trong những địa phương đạt hiệu quả tích cực.

Sư sãi và phật tử Sóc Trăng chung tay bảo vệ an ninh trật tự

Mô hình “Sư sãi và phật tử tham gia phòng, chống tội phạm, đảm bảo an ninh trật tự” tại tỉnh Sóc Trăng được xem là một trong những mô hình đã và đang phát huy hiệu quả trong công tác phòng, chống tội phạm, bài trừ tệ nạn xã hội.

Bảo tồn và phát triển âm nhạc ngũ âm trong đời sống người Khmer khiếm thị

Tại TP Sóc Trăng, bên cạnh nhạc công là người bình thường, có những đội nhạc công chơi nhạc ngũ âm đều là người khiếm thị. Họ đã góp phần bảo tồn và phát triển loại hình âm nhạc truyền thống đặc sắc của người Khmer.

Sóc Trăng chú trọng đào tạo tiếng Khmer cho cán bộ, công chức, viên chức

Tỉnh Sóc Trăng quan tâm, đầu tư các khóa đào tạo tiếng dân tộc để cán bộ, công chức, viên chức có thể thông tin chủ trương, chính sách của Đảng và Nhà nước tới bà con...