20.000 học sinh được tuyên truyền về tảo hôn và hôn nhân gia đình tại Chư Păh

Trên mảnh đất Chư Păh, năm 2021, trong 327 cặp kết hôn, thì có tới 76 cặp tảo hôn là đồng bào dân tộc thiểu số. Với quyết tâm không để tình trạng này kéo dài, chính quyền huyện Chư Păh đã triển khai hàng loạt hoạt động nhằm đẩy lùi nạn tản hôn.

Bảo vệ tổ quốc từ sớm, từ xa bằng khát vọng hùng cường

Kể từ Tuyên ngôn độc lập, nước Việt Nam thời đại Hồ Chí Minh đã vượt qua muôn vàn khó khăn, thách thức để giữ vững nền độc lập, thống nhất đất nước và đạt nhiều thành tựu xây dựng và phát triển đáng tự hào.

Chuyến công du châu Âu của Thủ tướng: Những hình ảnh tại Luxembourg

Nhận lời mời của Thủ tướng Luxembourg Xavier Bettel, Thủ tướng Phạm Minh Chính thăm chính thức Đại Công quốc Luxembourg trong hai ngày 9 - 10/12.

Góp bàn giải pháp phát triển các ngành kinh tế có lợi thế

Trong các hiệp định thương mại tự do của Việt Nam với các đối tác, CPTPP, EVFTA và RCEP là các FTA thế hệ mới và do đó sẽ có những tác động đáng kể và mạnh mẽ nhất đến các ngành kinh tế của Việt Nam.

Hợp tác trên tinh thần đoàn kết, đối tác để cùng nhau vượt qua những thách thức đan xen

Phát biểu tại Phiên thảo luận chung cấp cao Đại hội đồng LHQ khoá 77, Phó Thủ tướng Phạm Bình Minh nhấn mạn việc hợp tác trên tinh thần đoàn kết, đối tác để cùng nhau vượt qua những thách thức đan xen vì mục tiêu hòa bình và phát triển bền vững.

Mở rộng hợp tác quốc tế nhằm đẩy nhanh công cuộc CNH, HĐH đất nước

Trên thế giới, nhiều vấn đề đòi hỏi các quốc gia phải hợp tác để cùng nhau giải quyết như ô nhiễm môi trường, bùng nổ dân số, tình trạng đói nghèo, dịch bệnh, khủng bố..Vì vậy, hội nhập quốc tế là vấn đề tất yếu và cấp bách đối với các quốc gia.

Đồng bào Lào Thưng xây cuộc sống mới nơi biên viễn Hà Tĩnh

Dọc núi rừng biên giới tỉnh Hà Tĩnh, nhiều nơi có người dân tộc Lào Thưng sinh sống, trong đó, đông nhất là ở huyện Vũ Quang và huyện Hương Khê.

Nâng cao nhận thức pháp luật về quyền tự do tín ngưỡng để giữ đời sống tinh thần lành mạnh

Cùng với sự phát triển của tổ chức tôn giáo, số lượng tín đồ và các hoạt động tôn giáo cũng không ngừng gia tăng. Hiện 95% dân số Việt Nam có đời sống tín ngưỡng, trong đó trên 24,3 triệu người là tín đồ của các tôn giáo khác nhau

Phát huy các di sản văn hóa dân gian trong thời đại 4.0

Văn hóa dân gian là văn hóa gốc của dân tộc, sinh ra cùng với đời sống lao động của quần chúng nhân dân. Trải qua hàng ngàn năm, ông cha ta đã để lại một kho tàng đồ sộ các giá trị văn hóa nghệ thuật phong phú.

Ưu tiên nguồn lực cho giảm nghèo bền vững

Việt Nam được cộng đồng quốc tế ghi nhận và đánh giá cao là điểm sáng về thực hiện mục tiêu giảm nghèo. Tuy nhiên, vẫn còn nhiều thách thức trong quá trình thực hiện.

Đảm bảo bình đẳng giới để xây dựng một thế giới hòa bình và kiên cường hơn

Việt Nam đánh giá cao vai trò quan trọng của phụ nữ trong việc bảo vệ an ninh và phát triển đất nước.

Chủ tịch nước thăm Hàn Quốc - 'tuyết rơi đầu mùa sẽ có khách quý đến thăm nhà'

Chuyến thăm của Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc diễn ra đúng thời điểm Hàn Quốc có tuyết rơi đầu mùa mang ý nghĩa rất lớn bởi người Hàn Quốc có câu ngạn ngữ: "khi tuyết rơi đầu mùa thì chúng ta sẽ có khách quý đến thăm nhà".

"Tự hào một dải biên cương"

"Giao lưu hữu nghị quốc phòng biên giới Việt Nam - Lào" và "Vui ngày hội té nước Khmer Nam Bộ" là các tác phẩm đoạt giải vàng tại Cuộc thi và Triển lãm ảnh nghệ thuật “Tự hào một dải biên cương” 2022.

Hướng khoa học tới mục tiêu phát triển con người toàn diện

Theo ông Nguyễn Xuân Thắng, Ủy viên Bộ Chính trị, Giám đốc Học viện Chính trị quốc gia Hồ Chí Minh, Việt Nam nỗ lực hướng khoa học tới mục tiêu cao nhất là phát triển con người toàn diện, phát triển nhanh, bền vững đất nước.

Động lực mạnh mẽ thúc đẩy thực hiện thắng lợi nhiệm vụ bảo vệ Tổ quốc

10 năm qua, trong bối cảnh tình hình thế giới và khu vực có nhiều diễn biến nhanh chóng, phức tạp, khó lường, toàn Đảng, toàn dân, toàn quân đã nỗ lực phấn đấu thực hiện thắng lợi Nghị quyết Trung ương 8 Khóa XI và đạt được những kết quả quan trọng.

Đáng chú ý

Lan tỏa phương châm “tốt đời, đẹp đạo”, đồng hành cùng đất nước

Theo Ban Tôn giáo Chính phủ, ước tính hiện nay 95% dân số Việt Nam có đời sống tín ngưỡng, tôn giáo và Việt Nam là một quốc gia có nhiều loại hình tín ngưỡng tôn giáo.

Vải thiều Lục Ngạn chinh phục thị trường EU

Năm ngoái, lô vải thiều Thanh Hà, Hải Dương đầu tiên xuất đi châu Âu theo hiệp định Hiệp định Thương mại tự do giữa Việt Nam và EU (EVFTA). Không lâu sau, vải thiều Lục Ngạn, Bắc Giang cũng lên đường chinh phục cộng đồng 27 quốc gia khó tính này.

Làm chủ 'sức mạnh mềm' quyền con người để xây dựng đất nước

Nghị quyết Đại hội Đảng XIII tiếp tục nhấn mạnh nhiệm vụ bảo đảm quyền con người khi khẳng định nhân dân là trung tâm, là chủ thể của công cuộc đổi mới xây dựng và bảo vệ Tổ quốc.

Ấn tượng lực lượng Cảnh sát cơ động kỵ binh trấn áp tội phạm

Đoàn Cảnh sát cơ động kỵ binh là lực lượng mới, được biên chế cho Bộ tư lệnh Cảnh sát cơ động (Bộ Công an) từ ngày 15/1/2020.

Israel và Lai Châu hợp tác sản xuất nông nghiệp công nghệ cao

Tỉnh Lai Châu có trên 9.000 km2 tổng diện tích đất tự nhiên, trong đó đất nông nghiệp là 638.615 ha. Lai Châu còn là tỉnh có tiểu vùng khí hậu khác nhau và đây những lợi thế để phát triển nhiều sản phẩm nông nghiệp chủ lực như mắc ca, chè, quế, lúa..

Mô hình kí túc xá vùng biên giúp trẻ em dân tộc Đan Lai bớt đói con chữ

Đồn Biên phòng Môn Sơn là đơn vị quản lý địa bàn xã Môn Sơn với 36,5km đường biên giới tiếp giáp với Bạn Lào, gồm 07 cột mốc biên giới.

Việt Nam tập trung nguồn lực để chuyển đổi số, phát triển kinh tế xanh, kinh tế tuần hoàn

Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc đã dẫn đầu đoàn đại biểu cấp cao Việt Nam tham dự Hội nghị và các hoạt động liên quan Diễn đàn hợp tác kinh tế châu Á – Thái Bình Dương (APEC).

Chính sách giảm nghèo ở Khánh Hòa

Nhờ tín dụng chính sách, nhiều hộ nghèo ở Khánh Hòa có thêm những động lực phát triển kinh tế, chuyển đổi cách thức sản xuất, qua đó có cơ hội thoát nghèo bền vững.

AARM-30: Đoàn xạ thủ của Quân đội nhân dân Việt Nam xuất sắc giành vị trí nhất bảng

Giải Bắn súng quân dụng Lục quân các nước ASEAN lần thứ 30 (AARM-30) vừa được tổ chức tại Trung tâm Huấn luyện quân sự quốc gia 4 (Miếu Môn, Hà Nội) những ngày đầu tháng 11.

Bảo vệ sự thịnh vượng của Việt Nam trên không gian mạng

Mục tiêu của Chiến lược An toàn, An ninh mạng quốc gia, chủ động ứng phó với các thách thức từ không gian mạng đến năm 2025, tầm nhìn 2030 vừa được Phó Thủ tướng Chính phủ Vũ Đức Đam ký phê duyệt tại Quyết định số 964/QĐ-TTg hôm 10/8.