Việt Nam tiếp tục hoàn thành tốt các nghĩa vụ thành viên

Nhiều ý tưởng của Việt Nam như Bộ Chỉ số phát triển bền vững doanh nghiệp đã được lan tỏa, trở thành dự án chung của ASEAN.

Định vị lại hình ảnh lúa gạo Việt Nam

Để thực hiện cam kết quốc tế đưa phát thải ròng bằng 0 vào năm 2050, ngành nông nghiệp buộc phải thực hiện các giải pháp canh tác bền vững, giảm phát thải.

Việt Nam luôn kiên định nêu cao tinh thần độc lập, tự chủ, vì chính nghĩa

Từ những hình ảnh dung dị, quen thuộc trong cuộc sống hằng ngày, hình tượng cây tre đã gắn với bản sắc ngoại giao Việt Nam một cách nhuần nhị, thấm đượm triết lý dựng nước và giữ nước, đối nhân xử thế và quan hệ bang giao của dân tộc.

Sơn La: Hỗ trợ đồng bào dân tộc thiểu số vay vốn, tạo việc làm

Thực hiện các chính sách phát triển kinh tế vùng đồng bào dân tộc thiểu số và miền núi, Sơn La đặc biệt quan tâm hỗ trợ người dân tiếp cận nguồn vốn vay ưu đãi để đầu tư sản xuất, tạo việc làm.

Cao Bằng: Chú trọng triển khai có hiệu quả chính sách dân tộc

Cao Bằng luôn đẩy mạnh thực hiện các chương trình, chính sách dân tộc hỗ trợ đồng bào các dân tộc thiểu số và miền núi trên địa bàn, đặc biệt là các chính sách hỗ trợ phát triển kinh tế, từ đó góp phần thu hẹp khoảng cách về mức sống.

Việt Nam cùng cộng đồng quốc tế ứng phó với biến đổi khí hậu

Thứ trưởng Đỗ Hùng Việt cho biết, dự COP28, Thủ tướng Phạm Minh Chính dự kiến sẽ công bố một số sáng kiến, cam kết mới của Việt Nam để cùng cộng đồng quốc tế ứng phó tốt nhất với biến đổi khí hậu.

Việt Nam đi đầu, tích cực triển khai thực hiện tất cả các mục tiêu phát triển bền vững

Trong những năm qua, Việt Nam đã tích cực tham gia các sáng kiến toàn cầu, đưa ra nhiều sáng kiến và có nhiều đóng góp quan trọng vào các nỗ lực quốc tế nhằm gìn giữ hòa bình, an ninh quốc tế, ứng phó với biến đổi khí hậu, bảo đảm quyền con người…

“Tăng cường vai trò của nghị viện trong việc thúc đẩy hợp tác toàn diện giữa Campuchia, Lào và Việt Nam"

Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ vừa có bài phát biểu quan trọng với chủ đề: “Tăng cường vai trò của nghị viện trong việc thúc đẩy hợp tác toàn diện giữa Campuchia, Lào và Việt Nam."

Hỗ trợ đồng bào Xơ Đăng thoát nghèo với cây sâm

Phát triển nguồn dược liệu quý (sâm dây, sâm Ngọc Linh) gắn với giảm nghèo bền vững được xác định là nhiệm vụ trọng tâm nâng cao đời sống người dân ở vùng dân tộc thiểu số của Kon Tum.

Việt Nam chủ động thực thi Bản cam kết toàn cầu tự nguyện vì “Mỗi trẻ em, mỗi quyền của trẻ em"

Không phải chỉ khi tham gia Bản cam kết toàn cầu tự nguyện vì “Mỗi trẻ em, mỗi quyền của trẻ em”, mà trong thực tế, Việt Nam luôn dành mọi nỗ lực để bảo đảm trẻ em được học tập, kể cả trong những năm tháng chiến tranh.

Ủy ban Dân tộc lắng nghe chia sẻ của các thầy cô vùng dân tộc thiểu số, miền núi

Các thầy, cô giáo đã đề xuất với lãnh đạo Ủy ban Dân tộc về giải quyết một số vấn đề khó khăn của ngành Giáo dục ở vùng dân tộc thiểu số và miền núi.

Bảo đảm quyền học tập của trẻ em dân tộc thiểu số

Với chính sách hỗ trợ, tạo điều kiện tối đa cho trẻ em DTTS được đến trường, nhiều học sinh thuộc các trường dân tộc nội trú được miễn học phí và hưởng chính sách học bổng…

Quyết định chiến lược trong công cuộc hội nhập kinh tế quốc tế

Nhìn lại chặng đường 25 năm tham gia APEC, chúng ta có thể khẳng định, quyết định gia nhập APEC năm 1998 là một quyết định chiến lược trong công cuộc hội nhập kinh tế quốc tế của đất nước.

Cam kết mới của Việt Nam cùng cộng đồng quốc tế ứng phó tốt nhất với biến đổi khí hậu

Tại COP28, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính dự kiến sẽ công bố một số sáng kiến, cam kết mới của Việt Nam để cùng cộng đồng quốc tế ứng phó tốt nhất với biến đổi khí hậu trong thời gian tới.

Việt Nam đã có rất nhiều đóng góp, sáng kiến thúc đẩy tiến trình APEC

Việc Chủ tịch nước Võ Văn Thưởng tham dự diễn đàn APEC năm nay cho thấy sự ủng hộ của Việt Nam đối với chủ nghĩa đa phương nói chung, cũng như đối với tiến trình APEC nói riêng.

Cần nhanh chóng xóa bỏ ‘nạn đói tiềm ẩn’ ở vùng sâu vùng xa

Theo nghiên cứu của Viện Dinh dưỡng Quốc gia, trẻ em nông thôn, vùng cao, dân tộc thiểu số có tỷ lệ cao thiếu vi chất, đó là một ‘nạn đói tiềm ẩn’.

Đáng chú ý

Phát triển y tế để thay đổi hủ tục chữa bệnh của người dân tộc thiểu số

Trong quá trình khám chữa bệnh cho bà con dân tộc thiểu số ở huyện Mộc Châu (Sơn La), các bác sĩ vừa phải nâng cao trình độ chuyên môn, tạo lòng tin với người bệnh, vừa phải đấu tranh với hủ tục chữa bệnh của họ.

Gia Lai thực hiện giải pháp nâng cao tầm vóc người dân tộc thiểu số

Để thực hiện mục tiêu nâng cao tầm vóc người dân tộc thiểu số, tỉnh Gia Lai đặc biệt chú trọng tới chăm sóc dinh dưỡng thông qua can thiệp trực tiếp từ khi bà mẹ mang thai, nuôi con trong 1.000 ngày đầu đời.

Cơ bản đạt mục tiêu giảm tỷ lệ hộ nghèo hằng năm

Qua giám sát về việc triển khai thực hiện chương trình giảm nghèo bền vững  giai đoạn 2021 – 2025 và chương trình dân tộc thiểu số, đoàn giám sát của Quốc hội nêu nhiều con số đáng chú ý.

Từ "con đường lúa gạo Việt Nam" đến cam kết phấn đấu đạt phát thải ròng bằng "0"

Các thí điểm thành công tại ĐBSCL sẽ được mở rộng ra toàn quốc, hướng tới mục tiêu đưa “Phát triển xanh, giảm phát thải, chất lượng cao” trở thành thương hiệu của lúa gạo Việt Nam.

Cam kết xuyên suốt của Việt Nam về bảo đảm và thúc đẩy quyền con người

Việt Nam đã và đang tích cực tham gia tiến trình hợp tác quốc tế và khu vực trong nhiều lĩnh vực, trong đó có việc thúc đẩy và bảo đảm quyền con người.

UNICEF hoan nghênh tiến bộ của Việt Nam trong thúc đẩy việc làm, y tế và giáo dục

Trưởng Đại diện UNICEF tại Việt Nam chúc mừng Bộ Y tế và Bộ Giáo dục và Đào tạo đã ban hành các chính sách nhằm đảm bảo khả năng tiếp cận các dịch vụ chuyên môn, tích cực xác định phụ nữ và trẻ em có nguy cơ để cung cấp các can thiệp, ứng phó.

Việt Nam- thành viên ngày càng tích cực của cộng đồng quốc tế

Việt Nam đã quốc gia hóa Chương trình Nghị sự 2030 của toàn cầu thành Kế hoạch hành động quốc gia thực hiện Chương trình Nghị sự 2030 với 17 mục tiêu phát triển bền vững và 115 mục tiêu cụ thể phù hợp với điều kiện và ưu tiên phát triển của quốc gia.

Những tác động tích cực của Hiệp định EVFTA sau 3 năm thực thi

Không chỉ tăng cường xuất khẩu, thu hút nguồn vốn đầu tư từ châu Âu, sau 3 năm thực thi, Hiệp định EVFTA còn tác động thúc đẩy cải cách thể chế tại Việt Nam.

“Truyền thông số lan tỏa hình ảnh Hà Giang”

Lãnh đạo tỉnh Hà Giang tin tưởng với sự vào cuộc và nỗ lực chung của các cấp, các ngành, sự đồng hành tích cực của truyền thông, đặc biệt truyền thông số, hình ảnh một Hà Giang thân thiện-an toàn-bản sắc-hấp dẫn tiếp tục được lan tỏa sâu rộng.

Từ "Con đường lúa gạo Việt Nam" đến cam kết có trách nhiệm với thế giới về an ninh lương thực

Tại Phiên họp thứ 25 của UBTV QH, Bộ trưởng Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn Lê Minh Hoan cho biết, theo chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ, việc đẩy mạnh xuất khẩu gạo như một cam kết có trách nhiệm với thế giới về an ninh lương thực.