Những thành tựu đối ngoại trong nửa nhiệm kỳ Đại hội XIII của Đảng

Nhiệm vụ của đối ngoại là phát huy vai trò tiên phong trong việc tạo lập và giữ vững môi trường hòa bình, ổn định, huy động các nguồn lực bên ngoài để phát triển, nâng cao vị thế và uy tín của đất nước.

Khẳng định vai trò và vị thế mới của Việt Nam tại các diễn đàn, cơ chế đa phương

Có thể nói, chưa bao giờ vị thế, uy tín và hình ảnh nước Việt Nam độc lập, tự chủ, phát triển năng động, là bạn bè thuỷ chung, chân thành, là đối tác tin cậy, là thành viên tích cực và có trách nhiệm lại nổi bật trên trường quốc tế như hiện nay.

Việt Nam chủ động phòng chống ma tuý, cùng phấn đấu cho mục tiêu phát triển thịnh vượng

Việt Nam luôn coi trọng và đẩy mạnh hợp tác với các nước thành viên để triển khai có hiệu quả Kế hoạch hành động sông Mê Công an toàn, coi đó là giải pháp quan trọng nhằm hỗ trợ công tác đấu tranh phòng, chống ma tuý từ sớm, từ xa.

Việt Nam luôn kiên định nêu cao tinh thần độc lập, tự chủ, vì chính nghĩa

Từ những hình ảnh dung dị, quen thuộc trong cuộc sống hằng ngày, hình tượng cây tre đã gắn với bản sắc ngoại giao Việt Nam một cách nhuần nhị, thấm đượm triết lý dựng nước và giữ nước, đối nhân xử thế và quan hệ bang giao của dân tộc.

Sơn La: Hỗ trợ đồng bào dân tộc thiểu số vay vốn, tạo việc làm

Thực hiện các chính sách phát triển kinh tế vùng đồng bào dân tộc thiểu số và miền núi, Sơn La đặc biệt quan tâm hỗ trợ người dân tiếp cận nguồn vốn vay ưu đãi để đầu tư sản xuất, tạo việc làm.

Cao Bằng: Chú trọng triển khai có hiệu quả chính sách dân tộc

Cao Bằng luôn đẩy mạnh thực hiện các chương trình, chính sách dân tộc hỗ trợ đồng bào các dân tộc thiểu số và miền núi trên địa bàn, đặc biệt là các chính sách hỗ trợ phát triển kinh tế, từ đó góp phần thu hẹp khoảng cách về mức sống.

Việt Nam cùng cộng đồng quốc tế ứng phó với biến đổi khí hậu

Thứ trưởng Đỗ Hùng Việt cho biết, dự COP28, Thủ tướng Phạm Minh Chính dự kiến sẽ công bố một số sáng kiến, cam kết mới của Việt Nam để cùng cộng đồng quốc tế ứng phó tốt nhất với biến đổi khí hậu.

Việt Nam đi đầu, tích cực triển khai thực hiện tất cả các mục tiêu phát triển bền vững

Trong những năm qua, Việt Nam đã tích cực tham gia các sáng kiến toàn cầu, đưa ra nhiều sáng kiến và có nhiều đóng góp quan trọng vào các nỗ lực quốc tế nhằm gìn giữ hòa bình, an ninh quốc tế, ứng phó với biến đổi khí hậu, bảo đảm quyền con người…

“Tăng cường vai trò của nghị viện trong việc thúc đẩy hợp tác toàn diện giữa Campuchia, Lào và Việt Nam"

Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ vừa có bài phát biểu quan trọng với chủ đề: “Tăng cường vai trò của nghị viện trong việc thúc đẩy hợp tác toàn diện giữa Campuchia, Lào và Việt Nam."

Hỗ trợ đồng bào Xơ Đăng thoát nghèo với cây sâm

Phát triển nguồn dược liệu quý (sâm dây, sâm Ngọc Linh) gắn với giảm nghèo bền vững được xác định là nhiệm vụ trọng tâm nâng cao đời sống người dân ở vùng dân tộc thiểu số của Kon Tum.

Việt Nam chủ động thực thi Bản cam kết toàn cầu tự nguyện vì “Mỗi trẻ em, mỗi quyền của trẻ em"

Không phải chỉ khi tham gia Bản cam kết toàn cầu tự nguyện vì “Mỗi trẻ em, mỗi quyền của trẻ em”, mà trong thực tế, Việt Nam luôn dành mọi nỗ lực để bảo đảm trẻ em được học tập, kể cả trong những năm tháng chiến tranh.

Ủy ban Dân tộc lắng nghe chia sẻ của các thầy cô vùng dân tộc thiểu số, miền núi

Các thầy, cô giáo đã đề xuất với lãnh đạo Ủy ban Dân tộc về giải quyết một số vấn đề khó khăn của ngành Giáo dục ở vùng dân tộc thiểu số và miền núi.

Bảo đảm quyền học tập của trẻ em dân tộc thiểu số

Với chính sách hỗ trợ, tạo điều kiện tối đa cho trẻ em DTTS được đến trường, nhiều học sinh thuộc các trường dân tộc nội trú được miễn học phí và hưởng chính sách học bổng…

Quyết định chiến lược trong công cuộc hội nhập kinh tế quốc tế

Nhìn lại chặng đường 25 năm tham gia APEC, chúng ta có thể khẳng định, quyết định gia nhập APEC năm 1998 là một quyết định chiến lược trong công cuộc hội nhập kinh tế quốc tế của đất nước.

Cam kết mới của Việt Nam cùng cộng đồng quốc tế ứng phó tốt nhất với biến đổi khí hậu

Tại COP28, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính dự kiến sẽ công bố một số sáng kiến, cam kết mới của Việt Nam để cùng cộng đồng quốc tế ứng phó tốt nhất với biến đổi khí hậu trong thời gian tới.

Đề xuất sửa đổi, bổ sung nhiều chính sách về công tác dân tộc

Tại dự thảo Nghị định sửa đổi, bổ sung một số điều của Nghị định số 05/2011/NĐ-CP của Chính phủ về Công tác dân tộc, UBDT đề xuất sửa đổi, bổ sung chính sách cán bộ người DTTS; chính sách phát triển giáo dục, nâng cao chất lượng nguồn nhân lực...

Đáng chú ý

Việt Nam đã có rất nhiều đóng góp, sáng kiến thúc đẩy tiến trình APEC

Việc Chủ tịch nước Võ Văn Thưởng tham dự diễn đàn APEC năm nay cho thấy sự ủng hộ của Việt Nam đối với chủ nghĩa đa phương nói chung, cũng như đối với tiến trình APEC nói riêng.

Cần nhanh chóng xóa bỏ ‘nạn đói tiềm ẩn’ ở vùng sâu vùng xa

Theo nghiên cứu của Viện Dinh dưỡng Quốc gia, trẻ em nông thôn, vùng cao, dân tộc thiểu số có tỷ lệ cao thiếu vi chất, đó là một ‘nạn đói tiềm ẩn’.

Phát triển y tế để thay đổi hủ tục chữa bệnh của người dân tộc thiểu số

Trong quá trình khám chữa bệnh cho bà con dân tộc thiểu số ở huyện Mộc Châu (Sơn La), các bác sĩ vừa phải nâng cao trình độ chuyên môn, tạo lòng tin với người bệnh, vừa phải đấu tranh với hủ tục chữa bệnh của họ.

Cơ bản đạt mục tiêu giảm tỷ lệ hộ nghèo hằng năm

Qua giám sát về việc triển khai thực hiện chương trình giảm nghèo bền vững  giai đoạn 2021 – 2025 và chương trình dân tộc thiểu số, đoàn giám sát của Quốc hội nêu nhiều con số đáng chú ý.

Từ "con đường lúa gạo Việt Nam" đến cam kết phấn đấu đạt phát thải ròng bằng "0"

Các thí điểm thành công tại ĐBSCL sẽ được mở rộng ra toàn quốc, hướng tới mục tiêu đưa “Phát triển xanh, giảm phát thải, chất lượng cao” trở thành thương hiệu của lúa gạo Việt Nam.

Cam kết xuyên suốt của Việt Nam về bảo đảm và thúc đẩy quyền con người

Việt Nam đã và đang tích cực tham gia tiến trình hợp tác quốc tế và khu vực trong nhiều lĩnh vực, trong đó có việc thúc đẩy và bảo đảm quyền con người.

UNICEF hoan nghênh tiến bộ của Việt Nam trong thúc đẩy việc làm, y tế và giáo dục

Trưởng Đại diện UNICEF tại Việt Nam chúc mừng Bộ Y tế và Bộ Giáo dục và Đào tạo đã ban hành các chính sách nhằm đảm bảo khả năng tiếp cận các dịch vụ chuyên môn, tích cực xác định phụ nữ và trẻ em có nguy cơ để cung cấp các can thiệp, ứng phó.

Việt Nam- thành viên ngày càng tích cực của cộng đồng quốc tế

Việt Nam đã quốc gia hóa Chương trình Nghị sự 2030 của toàn cầu thành Kế hoạch hành động quốc gia thực hiện Chương trình Nghị sự 2030 với 17 mục tiêu phát triển bền vững và 115 mục tiêu cụ thể phù hợp với điều kiện và ưu tiên phát triển của quốc gia.

Những tác động tích cực của Hiệp định EVFTA sau 3 năm thực thi

Không chỉ tăng cường xuất khẩu, thu hút nguồn vốn đầu tư từ châu Âu, sau 3 năm thực thi, Hiệp định EVFTA còn tác động thúc đẩy cải cách thể chế tại Việt Nam.

Năm 2023: Các hoạt động đối ngoại đa phương của Việt Nam vô cùng sôi động

Đối ngoại đa phương của Việt Nam tiếp tục thể hiện sự đóng góp một cách chủ động, tích cực và có trách nhiệm trong thúc đẩy hợp tác quốc tế để giải quyết các thách thức chung của khu vực và thế giới.