Lào Cai đề xuất kiến nghị để hiện thực mục tiêu trở thành trung tâm kết nối giao thương kinh tế

Ông Hoàng Quốc Khánh, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Lào Cai vừa tham dự và có bài phát biểu tại Diễn đàn “Liên kết doanh nghiệp thúc đẩy phát triển bền vững Vùng Trung du và Miền núi Bắc Bộ.

Những điểm tựa thoát nghèo của đồng bào dân tộc thiểu số ở huyện Sông Hinh

Những năm qua, được sự quan tâm hỗ trợ của Đảng, Nhà nước, cuộc sống của đồng bào dân tộc thiểu số ở huyện Sông Hinh có nhiều đổi thay.

Tăng cường khả năng tiếp cận, cung cấp dịch vụ y tế có chất lượng cho đồng bào DTTS

Với mức thu nhập rất thấp, nếu không được cấp thẻ BHYT, chi phí dành cho khám chữa bệnh của đồng bào DTTS là gánh nặng. Nhiều người không có điều kiện thụ hưởng chính sách ảnh hưởng đến sức khỏe, kinh tế, nguy cơ phát sinh hộ nghèo và tái nghèo cao

Hội thảo trao đổi kinh nghiệm về công tác dân tộc giữa Quốc hội Việt Nam - Lào

Bên cạnh thành tựu đạt được, công tác dân tộc của mỗi nước cũng còn những hạn chế. Đời sống của một bộ phận đồng bào DTTS ở cả hai nước vẫn gặp nhiều khó khăn. Tỷ lệ hộ nghèo vùng đồng bào DTTS còn cao, công tác giảm nghèo chưa bền vững.

Việt Nam là một trong những quốc gia đầu tiên ký Hiệp định về Biển cả

Việt Nam là một trong những quốc gia đầu tiên tham gia ký Hiệp định về Biển cả- một trong những điều ước quốc tế được chú ý nhất trong thập kỷ qua.

Phú Yên triển khai đồng bộ, hiệu quả chính sách BHYT vùng đồng bào DTTS

UBND tỉnh Phú Yên yêu cầu Bảo hiểm xã hội tỉnh phối hợp với các sở, ban, ngành, địa phương làm tốt hơn nữa công tác tuyên truyền, vận động người dân tham gia BHYT.

Nâng cao chất lượng hoạt động của trường phổ thông dân tộc nội trú, bán trú

Bộ GD&ĐT đang xây dựng tài liệu tập huấn quy chế trường PTDT bán trú, nội trú và tài liệu nâng cao năng lực cho cán bộ quản lý, giáo viên quản lý và tổ chức các hoạt động của trường PTDT nội trú để tháo gỡ những khó khăn vướng mắc khi triển khai.

Đội ngũ người có uy tín tích cực vận động đồng bào các dân tộc chấp hành chính sách, pháp luật

Đội ngũ Người có uy tín trong đồng bào dân tộc thiểu số tại tỉnh Trà Vinh là lực lượng nòng cốt, cầu nối quan trọng giữa cấp ủy, chính quyền với Nhân dân.

Việt Nam khẳng định vai trò, trách nhiệm trong cơ chế hợp tác đa phương và song phương về gìn giữ hòa bìn

Việt Nam được LHQ coi là điển hình của một nước đang phát triển đổi mới thành công, thực hiện nghiêm túc các cam kết quốc tế, luôn lấy con người là mục tiêu và động lực của phát triển.

Những phòng học mới dành tặng học sinh vùng cao Điện Biên

Nhân dịp khai giảng năm học mới, 2 công trình “Trường đẹp cho em” đã được bàn giao cho các trường học tại Điện Biên. Một công trình "Cầu hạnh phúc" cũng được khởi công để tiếp sức học sinh vùng cao tới trường.

Chủ tịch Lạng Sơn đối thoại với nông dân, thúc đẩy phát triển nông nghiệp

Chủ tịch UBND tỉnh Lạng Sơn Hồ Tiến Thiệu yêu cầu lãnh đạo các sở, ngành tiếp tục nắm bắt, nghiên cứu, đề xuất kịp thời các cơ chế, chính sách nhằm hỗ trợ tốt nhất cho nông dân.

Trà Vinh đẩy mạnh công tác tuyên truyền đến người có uy tín trong vùng đồng bào DTTS

Để tiếp sức cho đội ngũ người có uy tín, từ đầu năm 2023 đến nay, Ban Dân tộc tỉnh Trà Vinh đã phối hợp với các sở, ban, ngành tổ chức tuyên truyền cho gần 3.500 người có uy tín.

Cao Bằng: Tập huấn, nâng cao hiệu quả thông tin đối ngoại trong hình hình mới

Để thông tin về bảo vệ chủ quyền biển, đảo và bảo vệ chủ quyền an ninh biên giới.... ngày 14/9, UBND tỉnh Cao Bằng tổ chức hội nghị tập huấn công tác thông tin đối ngoại năm 2023.

Bình Thuận: Hơn 26 nghìn hộ DTTS được thụ hưởng chính sách tín dụng ưu đãi

Tỉnh Bình Thuận có trên 26 nghìn khách hàng là hộ đồng bào DTTS được thụ hưởng hầu hết các chương trình tín dụng tại Ngân hàng Chính sách xã hội.

99% đường giao thông vùng DTTS Đồng Nai được đầu tư nâng cấp, cải tạo, xây mới

Toàn tỉnh Đồng Nai có 93 ấp vùng đồng bào DTTS đã có đường giao thông được đầu tư nâng cấp, cải tạo, xây dựng mới, đạt 99%.

Lào Cai: 14 thôn của 6 xã có đồng bào dân tộc có khó khăn đặc thù

Hội đồng nhân dân tỉnh Lào Cai vừa ban hành Nghị quyết 31/NQ-HĐND về việc phê duyệt 14 thôn của 6 xã có đồng bào dân tộc có khó khăn đặc thù.

Đáng chú ý

An Giang: Hỗ trợ hộ nghèo đồng bào DTTS ở biên giới ‘an cư lạc nghiệp”

Nhờ sự quan tâm, chăm lo và hỗ trợ nên nhiều gia đình nghèo đồng bào DTTS ở khu vực biên giới An Giang đã có cơ hội được xây dựng, sửa chữa nhà ở, cải thiện đời sống với mong muốn "an cư lạc nghiệp".

Vốn tín dụng chính sách giúp giảm nhanh tỷ lệ hộ nghèo vùng DTTS ở Lâm Đồng

Nguồn vốn tín dụng chính sách xã hội là một trong những yếu tố góp phần giảm nhanh tỷ lệ hộ nghèo toàn tỉnh, nhất là ở vùng DTTS.

Các Chương trình MTQG góp phần xóa đói giảm nghèo ở vùng đồng bào DTTS

Các Chương trình MTQG giai đoạn 2021-2025 đã góp phần tăng thu nhập, xóa đói giảm nghèo ở vùng đồng bào DTTS và miền núi ở tỉnh Quảng Nam.

Ưu tiên tập trung vốn tín dụng chính sách cho vùng sâu, xa, vùng đồng bào DTTS

Hiện nay, vốn tín dụng chính sách xã hội tại Bắc Giang đã triển khai đến 100% xã, phường, thị trấn trên địa bàn, trong đó được ưu tiên tập trung vào vùng sâu, vùng xa, vùng khó khăn, vùng đồng bào DTTS và miền núi.

Việt Nam chủ động phòng chống ma tuý, cùng phấn đấu cho mục tiêu phát triển thịnh vượng

Việt Nam luôn coi trọng và đẩy mạnh hợp tác với các nước thành viên để triển khai có hiệu quả Kế hoạch hành động sông Mê Công an toàn, coi đó là giải pháp quan trọng nhằm hỗ trợ công tác đấu tranh phòng, chống ma tuý từ sớm, từ xa.

Lâm Đồng tổ chức Hội nghị tập huấn công tác nhân quyền

Ngày 6/9/2023, Ban Chỉ đạo Nhân quyền (BCĐNQ) tỉnh Lâm Đồng phối hợp với Văn phòng Thường trực, Ban Chỉ đạo Nhân quyền Chính phủ tổ chức Hội nghị tập huấn công tác nhân quyền cấp cơ sở năm 2023.

Kiểm tra việc di dân ra khỏi vùng thiên tai và các công trình phòng chống thiên tai tại Mường Tè

Ngày 30-31/8, Đoàn công tác của UBND tỉnh Lai Châu do Phó Chủ tịch UBND tỉnh Hà Trọng Hải làm Trưởng đoàn đã kiểm tra công tác phòng chống thiên tai, di dân ra khỏi vùng thiên tai và các công trình phòng chống thiên tai tại huyện Mường Tè.

Thi tìm hiểu pháp luật về lĩnh vực công tác dân tộc vùng đồng bào DTTS và MN

Ban Dân tộc tỉnh Bắc Giang vừa phối hợp với UBND huyện Sơn Động tổ chức hội thi tìm hiểu pháp luật về lĩnh vực công tác dân tộc vùng đồng bào dân tộc thiểu số và miền núi, khu vực huyện Sơn Động.

Triển khai toàn diện, mạnh mẽ công tác người Việt Nam ở nước ngoài trong tình hình mới

Sau hai năm thực hiện Kết luận 12/KL-TW của Bộ Chính trị về công tác về người Việt Nam ở nước ngoài (NVNONN) trong tình hình mới, công tác NVNONN đã đạt được những kết quả quan trọng.

Hơn 1.300 mô hình sinh kế giúp phụ nữ dân tộc thiểu số thoát nghèo bền vững

Hàng nghìn mô hình sinh kế của chương trình "Đồng hành cùng phụ nữ biên cương" đã giúp các chị em phụ nữ dân tộc thiểu số ở biên giới vươn lên thoát nghèo bền vững, cuộc sống của các hội viên phụ nữ ngày một đổi thay.