11 thí sinh so tài ở cuộc thi "Tài năng trẻ Tiếng Việt 2023"

Trong khuôn khổ hoạt động của Trại hè Việt Nam, tối 31/7/2023, tại Đà Nẵng, Ủy ban Nhà nước về người Việt Nam ở nước ngoài, Bộ Ngoại giao phối hợp với các đơn vị tổ chức chương trình "Tài năng trẻ Tiếng Việt 2023".

Nam Định chú trọng bảo tồn, phát huy các giá trị văn hoá để phát triển bền vững

Trong bối cảnh mở rộng giao lưu văn hóa, việc bảo tồn, kế thừa giá trị các di sản văn hóa luôn được tỉnh Nam Định quan tâm gìn giữ, phát huy tạo nên bản sắc văn hóa riêng có của vùng đất “Địa linh nhân kiệt”.

Hướng Hoá truyền dạy nghệ thuật trình diễn cồng chiêng dân tộc Vân Kiều, Pa Kô

Các nghệ nhân người Vân Kiều, Pa Kô (huyện Hướng Hoá, tỉnh Quảng Trị) đã trực tiếp truyền dạy cho 370 học viên về nghệ thuật biểu diễn cồng chiêng của dân tộc mình…

Tiếng Việt nuôi dưỡng tình yêu cội nguồn, hướng về Tổ quốc

Theo gia đình sang nước ngoài sinh sống từ nhỏ, Lưu Nguyên Anh (SN 2004) yêu thích và tự học tiếng Việt bằng nhiều cách, trong đó là đọc nhiều thơ, ca Việt Nam.

Bảo tồn, phát huy các giá trị văn hóa truyền thống của đồng bào các dân tộc Tây Nguyên

Việc tổ chức luân phiên Ngày hội VH,TT&DL các dân tộc vùng Tây Nguyên là sự kiện chính trị, văn hóa có ý nghĩa quan trọng đối với đồng bào các dân tộc Tây Nguyên.

Duy trì tổ chức các lễ hội, khôi phục nghề truyền thống của đồng bào DTTS

Nhằm thực hiện việc bảo tồn và phát huy bản sắc văn hóa truyền thống của các dân tộc, những năm gần đây, Hà Giang đã duy trì tổ chức các lễ hội, khôi phục các nghề truyền thống của đồng bào dân tộc thiểu số (DTTS).

Tiếp tục sửa đổi, bổ sung Luật Di sản văn hóa để bắt kịp sự vận động và biến chuyển của xã hội

Việc tiếp tục sửa đổi, bổ sung Luật Di sản văn hóa cùng các văn bản quy định chi tiết, hướng dẫn thi hành là hết sức cần thiết để bắt kịp sự vận động và biến chuyển của xã hội.

Hành trình khám phá di sản góp phần lan tỏa niềm tự hào dân tộc

Trong hành trình “Trại hè Việt Nam 2023”, đoàn thanh, thiếu niên kiều bào trở về từ 26 quốc gia, vùng lãnh thổ đã dừng chân tại Thanh Hóa.

Ấn tượng chương trình "Bản hùng ca bất diệt"

Tối 19/7, tại sân khấu chính Nghĩa trang Hàng Dương - Côn Đảo đã diễn ra chương trình nghệ thuật “Bản hùng ca bất diệt”.

Vĩnh Long: Tạo dựng thiết chế văn hóa xứng tầm với vai trò và vị thế của ngành nông nghiệp

Vĩnh Long xây dựng quy hoạch phát triển của tỉnh để bảo đảm tính liên kết, đồng bộ, thống nhất, hiệu quả và bền vững, trong đó có việc thực hiện các đề án về bảo tồn và phát huy các di sản văn hóa, góp phần phát triển du lịch bền vững.

Lào Cai: Sapa chú trọng bảo tồn và phát huy bản sắc văn hoá các dân tộc

Những năm qua, thị xã Sa Pa (Lào Cai) đã quan tâm, chú trọng đến công tác bảo tồn và phát huy bản sắc văn hoá các dân tộc trên địa bàn.

Chào tiếng Việt góp phần khơi dậy tình yêu quê hương, đất nước

Phó Trưởng Ban Truyền hình Đối ngoại Trần Thu Hà cho biết Chào tiếng Việt nằm trong chuỗi chương trình đặc sắc về tiếng Việt của VTV4, nhằm góp phần quảng bá tiếng Việt và văn hóa Việt ra nước ngoài.

Khám phá kho tàng văn hóa độc đáo của đồng bào Khmer

Du khách đến Sóc Trăng muốn tìm hiểu về đời sống văn hóa của người Khmer có thể ghé thăm Nhà trưng bày văn hóa Khmer.

Đi tìm giải pháp chính sách phát triển gia đình Việt Nam trong xu thế mới

Bên cạnh những giá trị nhân văn được giữ gìn và phát huy, thì gia đình Việt cũng đang đối mặt với những vấn đề biến đổi giá trị, do đó cần có một số giải pháp chính sách phát triển gia đình Việt Nam trong xu thế mới.

"Chào tiếng Việt": Từ bộ sách đến truyền hình

“Chào tiếng Việt” gồm hai cuốn: “Chào tiếng Việt-Ra khơi” và “Chào tiếng Việt - Khám phá”, kết hợp các thành tựu của giáo học pháp hiện đại trong việc giảng dạy tiếng Việt như tiếng mẹ đẻ và giảng dạy tiếng Việt như một ngoại ngữ.

Đáng chú ý

Tổng lãnh sự quán Việt Nam tại Sydney tổ chức thi “Em siêu tiếng Việt“

Cuộc thi dành cho trẻ em trong độ tuổi từ 6-15 là công dân Australia hoặc đang sinh sống tại Australia với quy chế thường trú nhân (PR)...

"Chào Tiếng Việt" tiếp sức nâng cao hiệu quả việc dạy và học tiếng Việt

Chào Tiếng Việt được VTV4, Đài Truyền hình Việt Nam đầu tư sản xuất kĩ lưỡng và nhanh chóng trở thành bộ giáo trình trực quan sinh động về tiếng Việt, góp phần nâng cao hiệu quả việc dạy và học tiếng Việt dành cho người Việt Nam ở nước ngoài.

Chấn hưng, phát triển văn hóa và xây dựng con người Việt Nam

Sáng 5/7, Phó Thủ tướng Trần Hồng Hà chủ trì cuộc họp về tiến độ xây dựng Chương trình mục tiêu Quốc gia về chấn hưng, phát triển văn hóa và xây dựng con người Việt Nam giai đoạn 2026-2030, tầm nhìn đến năm 2045.

Xây dựng, phát triển văn hóa, con người Việt Nam đáp ứng yêu cầu phát triển bền vững

Định hướng phát triển công nghiệp văn hóa cần thay đổi căn bản tư duy, cách tiếp cận với tinh thần “văn hóa hóa kinh tế, kinh tế hóa văn hóa”.

Để văn hóa thực sự thẩm thấu sâu sắc vào mọi lĩnh vực của đời sống xã hội

Văn hóa là nền tảng tinh thần của xã hội, vừa là mục tiêu, vừa là sức mạnh nội sinh, động lực quan trọng để phát triển đất nước.

Ninh Bình triển khai công tác gia đình năm 2023: “Gia đình hạnh phúc - Quốc gia thịnh vượng”

Ban Chỉ đạo công tác gia đình tỉnh Ninh Bình vừa ban hành Kế hoạch số 123/KH-BCĐGĐ về thực hiện công tác gia đình năm 2023 với chủ đề “Gia đình hạnh phúc - Quốc gia thịnh vượng”.

Ấn tượng cuộc thi dịch tiếng Việt toàn Nga lần thứ hai

Mới đây, tại Đại học Quan hệ Quốc tế Moscow (MGIMO), thuộc Bộ Ngoại giao Nga đã diễn ra cuộc thi dịch tiếng Việt toàn Liên bang Nga trong lĩnh vực giao tiếp chuyên nghiệp.

Bảo tồn ngôn ngữ các dân tộc thiểu số trên địa bàn tỉnh Bắc Giang

Tỉnh Bắc Giang sẽ lồng ghép nội dung dạy tiếng dân tộc thiểu số vào chương trình, hoạt động giáo dục tại các trường phổ thông dân tộc nội trú, phổ thông dân tộc bán trú, trường trung học cơ sở vùng dân tộc thiểu số.

Ban Trị sự GHPG tỉnh Bình Thuận thắp sáng 7 đóa đại sen trên sông Cà Ty

Đây là lần đầu tiên 7 đóa sen khổng lồ được thắp sáng trên sông Cà Ty với ý nghĩa nguyện cầu cho đất nước an vui, thế giới hòa bình, chúng sinh an lạc.

Phát triển văn hóa vì sự hoàn thiện nhân cách con người và xây dựng con người để phát triển văn hóa

Trong xây dựng văn hóa, trọng tâm là chăm lo xây dựng con người có nhân cách, lối sống tốt đẹp, với các đặc tính cơ bản: yêu nước, nhân ái, nghĩa tình, trung thực, đoàn kết, cần cù, sáng tạo.