Đoàn viên trong mùa Trung Thu đặc biệt

Năm nay, dịch bệnh hoành hành khiến nhiều người không thể gặp gỡ nhưng mùa Trung Thu vừa qua không vì thế mà bị quên lãng.

Ấm lòng những người đi xe máy về quê tránh dịch

Tại chốt khai báo y tế, các lực lượng công an, hội phụ nữ và các nhà hảo tâm đã phát hàng nghìn suất quà cho bà con đi xe máy về quê.

Nhà trình tường cổ độc đáo của người Tày, Nùng vùng biên viễn

Lạng Sơn- mảnh đất nơi phên dậu của Tổ quốc, là nơi sinh sống của 7 dân tộc anh em, từ lâu đã nổi tiếng với những ngôi nhà truyền thống được trình tường bằng đất nện mát vào mùa hè, ấm khi đông về của người Tày, Nùng.

Chung tay góp sức mua vắc-xin cho các đối tượng chính sách, người nghèo, công nhân lao động

Số tiền ủng hộ từ Chương trình nhắn tin “Toàn dân ủng hộ phòng, chống dịch bệnh Covid-19” trên Cổng Thông tin điện tử nhân đạo Quốc gia 1400 và Chương trình “vắc xin cho công nhân”đã được sử dụng cho công tác phòng, chống dịch Covid-19.

 

Nỗ lực củng cố khối đại đoàn kết toàn dân tộc bằng những hành động thiết thực

Những nỗ lực, của UBDT, các bộ, ban, ngành trung ương và các địa phương trong công tác dân tộc và thực hiện chính sách dân tộc đã góp phần củng cố khối đại đoàn kết toàn dân tộc, góp phần thúc đẩy phát triển KT-XH vùng đồng bào DTTS&MN.

Tục cúng ma khô tưởng nhớ người đã khuất của người Mông

Người Mông ở Hà Giang có tục cúng ma khô (hay còn gọi là lễ tôn hồn) sau khi người chết đã được chôn cất đúng 12 ngày. Đây là tục lệ có từ xa xưa thể hiện tình cảm, hiếu nghĩa với người đã khuất.

Tỉnh đầu tiên của cả nước thực hiện và hoàn thành “Cấp đăng ký cho dòng tu, tu viện”

Hiện nay trên địa bàn tỉnh Nam Định có 3 tôn giáo được công nhận và hoạt động, đó là: Phật giáo, Công giáo và Tin lành. Nam Định cũng là tỉnh đầu tiên của cả nước thực hiện và hoàn thành việc “Cấp đăng ký cho dòng tu, tu viện”.

Biểu tượng sức mạnh đại đoàn kết dân tộc nhìn từ cách mạng Tháng Tám

Chính tinh thần yêu nước và đường lối đúng đắn của Đảng cộng sản Việt Nam đã hình thành khối đại đoàn kết dân tộc ngày càng được mở rộng, củng cố, tạo nên cuộc cách mạng long trời lở đất năm 1945.

Huyện Triệu Phong: Chú trọng chăm lo giúp đỡ người nghèo và an sinh xã hội

Một trong những kết quả đáng ghi nhận của Ủy ban MTTQ huyện Triệu Phong thời gian qua là tổ chức tốt các hoạt động chăm lo giúp đỡ người nghèo và an sinh xã hội.

Hội thánh Cao đài Ban Chỉnh đạo tích cực làm từ thiện, nỗ lực hoàn thành sứ mệnh thiêng liêng cơ chỉnh đạo của Đức Chí Tôn

Với những kết quả hành đạo đạt được trong thời gian qua, Hội thánh Cao đài Ban Chỉnh đạo tiếp tục phát huy truyền thống tốt đẹp để đạt được nhiều thành quả to lớn hơn nhằm hoàn thành sứ mệnh thiêng liêng cơ chỉnh đạo của Đức Chí Tôn.

Làng rèn dao kéo nghìn tuổi của người Nùng

Nghề rèn truyền thống ở xã Phúc Sen (Quảng Uyên - Cao Bằng) đã tồn tại cách đây hơn 1.000 năm. Những sản phẩm rèn của người Nùng nơi đây đã nổi tiếng khắp cả nước từ lâu, đặc biệt đến nay chủ yếu xuất sang Trung Quốc.

Tục “tắm lửa” tiễn người dương gian về “mường trời” của người Thái

Đồng bào Thái đen quan niệm khi con người về với tổ tiên thì phải sạch sẽ. Bởi vậy, sau khi cúng tế, chọn được giờ tốt, bà con đưa quan tài ra nghĩa địa, con cháu xếp thành hàng cung đưa người quá cố đến nơi hoả táng.

Văn hóa Chợ tình độc đáo của người Dao, người Mông ở Sa Pa

Chợ tình Sapa là một nét văn hóa độc đáo ở Lào Cai thu hút không chỉ du khách trong nước mà cả nước ngoài. Xưa kia phiên chợ này thường diễn ra một năm một lần, hơn chục năm nay chợ tình họp mỗi tuần 1 phiên.

Bức tranh đẹp về tinh thần đại đoàn kết toàn dân tộc

Đại dịch Covid-19 đang là mối đe dọa lớn đối với toàn dân, tác động tiêu cực đến phát triển kinh tế-xã hội của nước ta.  Với tinh thần “Đoàn kết” một lòng, Việt Nam sẽ khống chế được dịch bệnh, đem lại sức khỏe cho mọi nhà.

Quảng Bình: Phát huy nghĩa đồng bào, "không để ai bị bỏ lại phía sau”

Ban Vận động Quỹ “Vì người nghèo” Quảng Bình nỗ lực, quyết tâm để hỗ trợ, giúp đỡ 100% hộ nghèo, đặc biệt khó khăn bị ảnh hưởng dịch Covid-19 được đón Tết năm 2022 đầm ấm, an vui với thông điệp "không để ai bị bỏ lại phía sau”.

80 năm Mặt trận Việt Minh (1941 – 2021)

Quyết định thành lập Mặt trận Việt Minh là chủ trương hết sức sáng suốt của Trung ương Đảng và lãnh tụ Nguyễn Ái Quốc, có ý nghĩa quan trọng vào sự phát triển phong trào cách mạng giải phóng dân tộc.

Quan tâm, hỗ trợ đồng bào dân tộc thiểu số khó khăn

Chương trình mục tiêu quốc gia phát triển kinh tế - xã hội vùng đồng bào DTTS và miền núi giai đoạn 2021 - 2030 bao gồm 10 Dự án thành phần.

Giẫm đạp để cướp lộc làm méo mó ý nghĩa tích cực của lễ hội

Lễ hội có sức sống tự thân của nó và chỉ những người làm chủ lễ hội đó mới có quyền quyết định sự sống còn, tồn vong của nó mà thôi.

Kon Tum: Duy trì các phong tục tập quán tốt đẹp liên quan đến nhà rông

Kon Tum sẽ khôi phục, duy trì thực hành các hoạt động văn hóa truyền thống, phong tục tập quán tốt đẹp liên quan đến nhà rông nhằm nâng cao nhu cầu hưởng thụ văn hóa tinh thần cho người dân.

 

Cần giáo dục cách ứng xử khi tham gia lễ hội

Ði lễ cốt để cầu an nhưng với quan niệm của không ít người, đi lễ hội ngày nay là để cầu danh, cầu tài, cầu lợi.

Phật giáo Thiền Trúc Lâm góp phần hình thành văn hóa khoan dung, nhân ái, uyên bác

Với sự xuất hiện của Thiền Trúc Lâm, tinh thần dân tộc đã in dấu lên toàn bộ hình thái ý thức của vương triều Trần và nhiều triều đại sau đó. Đây là một biểu hiện của tinh thần dân tộc.

Lễ hội chọi trâu: Không nên cúng bái, rước sách rườm rà

Lễ hội chọi trâu mới chỉ được phục hồi 28 năm nay và gần đây mới được phong di sản văn hoá phi vật thể cấp quốc gia. Thế nhưng nó đã có những bước tiến hết sức qui mô về mọi mặt. Cúng bái, rước sách rườm rà.

Bàu Trúc - Một trong những làng nghề gốm cổ xưa nhất Đông Nam Á

Làng gốm Bàu Trúc, thị trấn Phước Dân cách thành phố Phan Rang–Tháp Chàm chừng 10km về phía Nam. Là ngôi làng của người Chăm có truyền thống làm đồ gốm từ vài trăm năm với những sản phẩm gốm biểu trưng của nền văn minh Champa cổ xưa.

Cảnh giác với sự xâm nhập của tà đạo

Thúc đẩy vùng dân tộc thiểu số và miền núi phát triển cũng đồng nghĩa với việc giúp đồng bào nâng cao đời sống vật chất, tinh thần để đặt đúng đức tin, nhận diện và đẩy lùi, giải quyết “tận gốc” sự xâm nhập, hoạt động của tà đạo…

 

“Sống phúc âm, phụng sự Thiên Chúa, phục vụ Tổ quốc và dân tộc”

Sau khi được Nhà nước Việt Nam công nhận tư cách pháp nhân vào năm 2001, Hội thánh Tin lành Việt Nam (miền Nam) hoạt động tôn giáo theo đường hướng tiến bộ “Sống phúc âm, phụng sự Thiên Chúa, phục vụ tổ quốc và dân tộc”.

Xem tin theo ngày