Mùa An cư kiết hạ của chư Tăng Ni ở Việt Nam

An cư kiết hạ là pháp tu hành của người xuất gia trong ba tháng hạ (bắt đầu từ ngày Đản sinh của đức Phật Thích Ca 15/4 Âm lịch cho đến Lễ Vu Lan 15/7 Âm lịch). Đây là truyền thống có giá trị thiết yếu trong Phật giáo.

Phật tử đồng tâm tụng kinh Dược sư, cầu Quốc thái Dân an, cầu siêu cho người tử vong do Covid-19

Vừa qua, Giáo hội Phật giáo Việt Nam cùng các tăng ni, phật tử tổ chức các buổi lễ cầu Quốc thái Dân an, tụng kinh Dược Sư, cầu siêu cho người tử vong do dịch bệnh Covid-19

Chính trong giai đoạn khó khăn lại chứng kiến những câu chuyện cảm động về tinh thần đại đoàn kết

“Chính trong giai đoạn khó khăn này, chúng ta lại được chứng kiến những câu chuyện cảm động về tinh thần đại đoàn kết, nghĩa cử cao đẹp của cộng đồng người Việt ở khắp nơi trên thế giới”.

 

Người Dao mở lớp học chữ "Nôm Dao" nhằm duy trì, bảo tồn di sản của cha ông

Chữ “Nôm Dao” là một hệ thống ký tự chữ Hán được phiên âm ra tiếng Dao. Cho tới nay, cộng đồng người Dao vẫn lưu giữ một quyển sách dùng để dạy những người bắt đầu học chữ Dao, bằng tiếng Dao.

Tổ chức lễ tưởng niệm đồng bào tử vong vì Covid-19

Tại phiên làm việc của Quốc hội sáng 11/11, Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ thông báo lãnh đạo Đảng, Nhà nước đã có chủ trương tổ chức lễ tưởng niệm đồng bào tử vong vì Covid-19.

Phật giáo Nghệ An phát động hưởng ứng thực hiện chương trình “Sóng và máy tính cho em”

Ban Trị sự Giáo hội Phật giáo Việt Nam tỉnh Nghệ An tổ chức lễ phát động hưởng ứng thực hiện chương trình “Sóng và máy tính cho em” nhằm giúp học sinh có hoàn cảnh khó khăn trong việc học trực tuyến.

 

Nét riêng, độc đáo trong trang phục của người Hà Nhì

Với cộng đồng người Hà Nhì Hoa, việc chăm chút, sáng tạo trang phục chính là giữ gìn nét văn hóa cổ truyền đặc sắc của dân tộc mình.

 

Các giá trị của đạo Cao đài trong đời sống cư dân Nam Bộ

Cao đài là tôn giáo có vai trò nhất định trong đời sống tôn giáo, tín ngưỡng ở Việt Nam và có tác động tích cực đến văn hoá của cư dân Nam Bộ.

 

Lễ Vu Lan: Nét đẹp đạo hiếu trong văn hóa của người Việt Nam

Không riêng gì đối với mỗi Phật tử, ngày lễ Vu Lan là dịp nhắc nhở các thế hệ con cháu nhớ công ơn dưỡng dục sinh thành của ông bà, cha mẹ cũng như tổ tiên. Lễ Vu Lan diễn ra vào ngày rằm tháng bảy âm lịch.

Tuần 'Đại đoàn kết các dân tộc - Di sản Văn hóa Việt Nam 2021'

Tuần 'Đại đoàn kết các dân tộc - Di sản Văn hóa Việt Nam' năm 2021 sẽ diễn ra từ 18/11 - 23/11/2021 tại Làng Văn hoá - Du lịch các dân tộc Việt Nam và được điều chỉnh theo cấp độ dịch bệnh.

Giáo hội Phật giáo Việt Nam vững vàng đường hướng Đạo pháp – Dân tộc – Chủ nghĩa Xã hội

Trải qua 40 năm hình thành và phát triển, Giáo hội Phật giáo Việt Nam đã có những đóng góp tích cực trong công cuộc xây dựng và phát triển đất nước theo phương châm “Đạo pháp – Dân tộc – Chủ nghĩa xã hội”.

Gửi giọt máu đào - Tiếp sức đồng bào thắng dịch

Đó là tên gọi của chương trình hiến máu tình nguyện Tuần lễ hồng sẽ diễn ra từ ngày 14 - 21/9.

Tín ngưỡng thờ Mẫu Tam phủ: “Bảo tàng sống” lưu giữ lịch sử, di sản và bản sắc văn hóa của người Việt

Nghệ thuật Chầu văn ra đời gắn liền với nghi thức tụng ca công đức của Thánh Mẫu Liễu Hạnh và Đức Thánh Cha (Đức Thánh Trần Hưng Đạo)

Xúc động phút mặc niệm các nạn nhân Covid-19 trong lễ khai giảng đặc biệt tại TP.HCM

Từ tâm dịch TP.HCM, tất cả thầy cô và học sinh dành 1 phút mặc niệm các nạn nhân tử vong vì Covid-19 trong lễ khai giảng ngày 5/9.

Hoãn Liên hoan hát Then, đàn Tính các dân tộc Tày-Nùng-Thái để phòng dịch

Bộ VHTTDL quyết định dừng tổ chức Liên hoan nghệ thuật hát Then, đàn Tính các dân tộc Tày - Nùng – Thái toàn quốc lần thứ VII tại tỉnh Sơn La dự kiến diễn ra cuối năm nay tại Sơn La.

Độc đáo lễ cấp sắc của người Dao Tiền ở Cao Bằng

Đồng bào dân tộc Dao coi lễ Cấp sắc là một nghi lễ thiêng liêng, quan trọng nhất trong cuộc đời mỗi một con người. Người đàn ông phải làm lễ cấp sắc để khẳng định sự trưởng thành và vị thế của mình.

Độc đáo kiểu canh tác trên đá - Di sản Văn hóa phi vật thể ở Đồng Văn

Được UNESCO công nhận là Công viên địa chất toàn cầu năm 2010. Tuy nhiên, do đặc điểm địa hình chủ yếu là đá nên người dân bản địa phải canh tác rất vất vả để có lương thực, các loại rau phục vụ cuộc sống.

Tọa đàm trực tuyến “Thanh niên, sinh viên Việt Nam ở nước ngoài với Trại hè Việt Nam”

Tọa đàm xoay quanh hai chủ đề chính: Ấn tượng quê hương, đất nước và Chung tay vì quê hương, đất nước với sự tham gia của các đại biểu kiều bào trẻ từ hơn 20 quốc gia/vùng lãnh thổ.

 

Quảng Nam: Phân bổ 400 triệu đồng về 8 huyện miền núi để mua nông sản hỗ trợ người dân Đà Nẵng

Mỗi huyện miền núi được hỗ trợ 50 triệu đồng. Các địa phương đã tiến hành thu, mua nông sản, thực phẩm và vận chuyển đến TP Đà Nẵng.

 

Tuyên Quang: Các tổ chức, cơ sở tôn giáo tích cực tham gia công tác phòng, chống dịch Covid-19

Cùng với chung tay phòng, chống dịch Covid-19, các tổ chức tôn giáo trực thuộc, đại diện cơ sở tôn giáo, chức sắc, chức việc, tín đồ các tôn giáo trên địa bàn tỉnh còn tích cực tham gia quyên góp, ủng hộ.

 

Chủ tịch Nước đánh trống khai giảng năm học mới tại Trường Phổ thông Dân tộc nội trú tỉnh Yên Bái

Sáng 7/9, Chủ tịch Nước Nguyễn Xuân Phúc đã đến thăm, đánh trống khai giảng năm học mới tại Trường Phổ thông Dân tộc nội trú THPT tỉnh Yên Bái.

Phật giáo Bình Dương ủng hộ chương trình “Sóng và máy tính cho em” 100 triệu đồng

Mới đây, Thường trực Ban Trị sự Giáo hội Phật giáo Việt Nam tỉnh Bình Dương đã trao tặng 100 triệu đồng ủng hộ chương trình “Sóng và máy tính cho em” đến Uỷ ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam tỉnh.

 

Tinh thần tích cực của Phật giáo đã mang lại những lợi ích thiết thực cho đời sống xã hội

Những đóng góp hiệu quả của Phật giáo đối với dân tộc suốt chiều dài lịch sử cho thấy tinh thần tích cực của Phật giáo đã mang lại những lợi ích to lớn và thiết thực cho đời sống xã hội.

Phật giáo Thái Bình: Hoạt động từ thiện được phát huy rộng rãi

Từ đầu năm tới nay, hoạt động từ thiện được phát huy rộng rãi tại các chùa với nhiều hình thức như: tặng quà Tết, ủng hộ người nghèo, ủng hộ quỹ phòng chống dịch và mua vaccine Covid-19… với tổng số tiền trên 3 tỷ đồng.

 

Phát huy sức mạnh đại đoàn kết dân tộc trong cuộc chiến chống dịch

Dưới sự lãnh đạo của Đảng, Chính phủ, Thủ tướng đã tập trung lãnh đạo, chỉ đạo công tác này, bảo đảm thực hiện tốt mục tiêu kép, vừa tăng cường chống dịch, vừa chăm lo phát triển kinh tế-xã hội.

Xem tin theo ngày