Mô hình toàn diện xây dựng cộng đồng an toàn: Nâng cao khả năng chống chịu thiên tai

Mô hình nhằm nâng cao khả năng chống chịu thiên tai thông qua củng cố các cơ cấu quản lý và giảm thiểu rủi ro thiên tai; nâng cao năng lực, tối ưu hóa các nguồn lực về chuẩn bị và ứng phó ở cấp cộng đồng.

Nguồn lực đầu tư cho tu bổ, giữ̃ gìn di sản văn hóa còn hạn chế

Đó là nhận định của Bộ trưởng Bộ VHTTDL Nguyễn Văn Hùng trong phiên trả lời chất vấn chiều 10/8 của Ủy ban Thường vụ Quốc hội.

Không lạm dụng vàng mã trong dịp Lễ Vu lan báo hiếu

Ban Tôn giáo thành phố Hà Nội vừa ban hành Văn bản số 286/BTG-NV2 về việc tổ chức hoạt động trong dịp lễ Vu lan PL.2566-DL.2022.

Bảo vệ tổ quốc trong tình hình mới: Đại đoàn kết dân tộc vẫn là nhân tố quyết định

Nghị quyết TƯ 8 khóa XI đặc biệt quan trọng, thể hiện đường lối, tư duy đổi mới bước đột phá về sự lãnh đạo của Đảng đối với nhiệm vụ bảo vệ Tổ quốc trong tình hình mới; đồng thời xác định rõ mục tiêu, quan điểm, các giải pháp bảo vệ Tổ quốc.

Xây dựng quân chủng Hải quân “Cách mạng, chính quy, tinh nhuệ và từng bước hiện đại

Trước những diễn biến phức tạp, khó lường của tình hình quốc tế, khu vực, nhất là tình hình trên Biển Đông,... đặt ra cho Quân chủng yêu cầu, nhiệm vụ rất nặng nề, đòi hỏi phải đẩy mạnh xây dựng Quân chủng cách mạng, chính quy, tinh nhuệ, hiện đại.

Ngày Tôn vinh tiếng Việt trong cộng đồng người Việt Nam ở nước ngoài

Ngày 3/8, Phó Thủ tướng Phạm Bình Minh ký Quyết định số 930/QĐ-TTg ngày 3/8/2022 phê duyệt Đề án 'Ngày Tôn vinh tiếng Việt trong cộng đồng người Việt Nam ở nước ngoài giai đoạn 2023 - 2030.

Một số thách thức, nguy cơ đặt ra đối với chiến lược bảo vệ tổ quốc trong tình hình mới

Trong các mối nguy từ an ninh phi truyền thống, an ninh mạng tiếp tục diễn biến phức tạp, khó kiểm soát. Các nước lớn xác định an ninh mạng là “vấn đề cốt lõi”, đe dọa an ninh mạng là đe dọa an ninh quốc gia.

Phát huy bản sắc văn hóa dân tộc Thổ phục vụ phát triển kinh tế - xã hội

Hội thảo khoa học Quốc tế 'Phát huy bản sắc văn hóa dân tộc Thổ phục vụ phát triển kinh tế - xã hội tại các huyện miền Tây Nghệ An' do UBND tỉnh Nghệ An phối hợp với Viện Friedrich Naumann (FNF) của Đức tại Việt Nam tổ chức vừa diễn ra ngày 1- 2/8.

Bảo vệ tổ quốc trong tình hình mới: Bàn chuyện sống "thuận thiên"

Những thách thức đến từ biến đổi khí hậu nên được đặt trong các mối quan tâm về an ninh trong một thế giới đang thay đổi nhanh chóng.

Lộ trình hiện đại hóa quân đội nhân dân Việt Nam đến năm 2030

Xây dựng Quân đội nhân dân hiện đại cần tập trung vào xây dựng nguồn nhân lực chất lượng cao, hiện đại về tổ chức, biên chế, vũ khí, trang bị kỹ thuật và phương pháp tác chiến.

Hợp tác nông nghiệp là lĩnh vực Việt Nam - Hungary cần tập trung thúc đẩy

Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ và Phó Chủ tịch Quốc hội Hungary nhất trí cho rằng hợp tác nông nghiệp là lĩnh vực hai bên cần tập trung thúc đẩy, chia sẻ kinh nghiệm.

Đề nghị Australia tiếp tục đẩy mạnh hợp tác thương mại và đầu tư

Thủ tướng Phạm Minh Chính đề nghị Chính phủ mới của Australia tiếp tục đẩy mạnh hợp tác thương mại và đầu tư trên cơ sở tận dụng các lợi thế và tiềm năng của hai nước, trong đó có việc mở rộng thị trường do các hiệp định thương mại tự do mang lại.

Bảo đảm cho Quân đội từng bước được trang bị hiện đại

Trong thời gian tới, chúng ta phải tận dụng thành tựu công nghiệp hóa, hiện đại hóa, phấn đấu xây dựng nền công nghiệp quốc phòng độc lập, tự chủ, có tiềm lực ngày càng mạnh, phù hợp với khả năng của nền kinh tế đất nước.

Việt Nam - Indonesia: Hợp tác kinh tế, thúc đẩy thương mại phát triển

Bộ trưởng Ngoại giao Bùi Thanh Sơn bày tỏ mong muốn Tổng thống Indonesia ủng hộ hai bên đẩy mạnh trao đổi đoàn, tiếp xúc cấp cao và các cấp; giảm rào cản và thúc đẩy đà tăng trưởng thương mại theo hướng cân bằng hơn...

Đề nghị Trung Quốc mở rộng đầu tư chất lượng cao vào các lĩnh vực phù hợp

Phó Thủ tướng Thường trực Phạm Bình Minh cũng đề nghị Trung Quốc mở rộng đầu tư chất lượng cao của Trung Quốc vào các lĩnh vực phù hợp với nhu cầu và chiến lược phát triển bền vững của Việt Nam.

Thêm chế tài xử lý vi phạm pháp luật về tín ngưỡng, tôn giáo

Dự thảo Nghị định xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực tín ngưỡng, tôn giáo đang được Bộ Nội vụ xây dựng.

Xây dựng, bảo vệ tổ quốc trong tình hình mới: Quân đội tinh, gọn, mạnh, tiến lên hiện đại

Nghị quyết Đại hội XIII của Đảng khẳng định: “Xây dựng Quân đội nhân dân, Công an nhân dân cách mạng, chính quy, tinh nhuệ, từng bước hiện đại, một số quân chủng, binh chủng, lực lượng tiến thẳng lên hiện đại.

Cơ cấu lại thị trường tài chính mà trọng tâm là các tổ chức tín dụng

Để thực hiện hóa chủ đề của Diễn đàn kinh tế lần thứ 4, Thủ tướng nêu ra một số giải pháp, trong đó bao gồm: Cơ cấu lại thị trường tài chính mà trọng tâm là các tổ chức tín dụng, làm cho thị trường phát triển lành mạnh.

Bảo vệ tổ quốc trong tình hình mới: “Đoàn kết vì một nền an ninh hài hòa”

Hội nghị Bộ trưởng Quốc phòng các nước ASEAN (ADMM) lần thứ 16 đã thông qua Tuyên bố chung của ADMM-16 về “Đoàn kết vì một nền an ninh hài hòa”.

Vi phạm hành chính trong lĩnh vực tín ngưỡng, tôn giáo bị phạt tới 60 triệu đồng

Bộ Nội vụ đang lấy ý kiến góp ý của nhân dân với dự thảo Nghị định quy định xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực tín ngưỡng, tôn giáo. Mức phạt tiền tối đa đối với một hành vi vi phạm hành chính trong lĩnh vực này từ 30-60 triệu đồng.

'Việt Nam cần chủ động tham gia cơ chế thuế tối thiểu toàn cầu'

GS-TSKH Nguyễn Mại kiến nghị, Việt Nam cần chủ động tham gia cơ chế thuế tối thiểu toàn cầu, tranh thủ cơ hội mới để đẩy nhanh hơn công cuộc cải cách, tạo động lực mới thu hút nhiều vốn FDI hơn, có chất lượng hơn.

Tăng cường hiệu quả thi hành Luật Tín ngưỡng, tôn giáo

Thanh Hóa kiến nghị cơ quan quản lý nhà nước về tôn giáo, tín ngưỡng cấp Trung ương có văn bản hướng dẫn cụ thể.

Luật Di sản văn hóa cần sửa đổi để bắt kịp thực tiễn

Sau 21 năm Luật Di sản văn hóa được ban hành và 13 năm sửa đổi, hệ thống văn bản quy phạm pháp luật này đã dần bộc lộ một số hạn chế, bất cập và cần phải sửa đổi cho kịp thực tiễn.

Những lý do các nhà đầu tư nên tích cực đẩy mạnh đầu tư vào Việt Nam và Đà Nẵng

Chia sẻ đến các nhà đầu tư, tập đoàn trong và ngoài nước tham dự Diễn đàn đầu tư Đà Nẵng 2022, Thủ tướng đã đưa ra những lý do các nhà đầu tư nên tích cực đẩy mạnh đầu tư vào Việt Nam và Đà Nẵng.

Việt Nam - Hungary sẽ thúc đẩy quan hệ hợp tác về kinh tế, thương mại- đầu tư

Hai nước sẽ thúc đẩy quan hệ hợp tác song phương trên các lĩnh vực, nhất là kinh tế, thương mại- đầu tư, y tế, văn hóa, giáo dục- đào tạo; thúc đẩy đàm phán, ký kết các thỏa thuận hợp tác giữa hai nước và thực thi hiệu quả EVFTA.