Người có uy tín luôn phát huy sự nhiệt tình, tâm huyết đối với cộng đồng

Đội ngũ người có uy tín ở Gia Lai đã tích cực tuyên truyền, vận động người dân chấp hành nghiêm chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước; xóa bỏ các hủ tục, tích cực tham gia xây dựng nông thôn mới...

Hoà Bình: Phấn đấu tỷ lệ hộ nghèo vùng đồng bào DTTS bình quân giảm từ 2,5%-3%

Hòa Bình là tỉnh có người dân tộc thiểu số (DTTS) chiếm tỷ lệ cao (74,43%), gồm các dân tộc: Mường, Thái, Tày, Dao, Mông cùng sinh sống, trong đó, đông nhất là dân tộc Mường chiếm 63,3%.

Lãnh đạo huyện Đak Pơ đối thoại trực tiếp với 122 trưởng thôn, già làng, người uy tín

Tại buổi đối thoại, các Thường trực Huyện ủy Đak Pơ và lãnh đạo các cơ quan, ban ngành của huyện tiếp thu, thẳng thắng trao đổi, giải đáp từng nhóm vấn đề, cũng như đề ra giải pháp để tháo gỡ trong thời gian tới.

Đào tạo bác sĩ chuyên khoa cấp 1 theo chương trình đặc biệt cho khu vực miền núi phía bắc

Ngày 26/7, tại Trường Đại học Y Hà Nội, Bộ Y tế tổ chức khai giảng lớp bác sĩ chuyên khoa cấp 1, lớp 6, tham gia Dự án 585.

Hà Giang đi đầu trong xoá bỏ hủ tục, phong tục, tập quán lạc hậu

Hà Giang là tỉnh đi đầu trong xóa bỏ hủ tục, phong tục, tập quán lạc hậu đã đạt được những kết quả khá toàn diện, được Ban Dân vận T.Ư chọn làm nơi để các địa phương đến học tập, trao đổi kinh nghiệm làm theo.

Khởi công công trình Trung tâm Y tế Quân, Dân y huyện Côn Đảo

Sáng 20/7, Chủ tịch nước Võ Văn Thưởng đã dự lễ khởi công xây dựng công trình Trung tâm Y tế Quân, Dân y huyện Côn Đảo.

Việt Nam chủ động thúc đẩy các cam kết quốc tế liên quan tới chăm sóc sức khoẻ của người dân

Quyền được bảo vệ, chăm sóc sức khỏe của người dân được ghi nhận trong các Công ước quốc tế mà Chính phủ Việt Nam ký kết và tham gia

Quảng Bình: Đẩy mạnh tuyên truyền tảo hôn và hôn nhân cận huyết thống vùng DTTS

Thời gian qua, các cấp, ngành và địa phương của tỉnh Quảng Bình đã tích cực phối hợp, tăng cường các hoạt động tuyên truyền giảm thiểu tảo hôn và hôn nhân cận huyết thống ở vùng đồng bào DTTS.

Việt Nam trở thành tâm điểm của mạng lưới khu vực thương mại tự do rộng lớn

Với 16 Hiệp định FTA đang thực thi và đàm phán, Việt Nam trở thành tâm điểm của mạng lưới khu vực thương mại tự do, chiếm 59% dân số thế giới và 68% thương mại toàn cầu, góp phần gia tăng đan xen lợi ích của nước ta với hầu hết các đối tác hàng đầu.

Thông điệp về một Việt Nam tích cực hơn, trách nhiệm hơn, chủ động hơn trong tham gia hoạt động của ASEAN

Đóng góp của Việt Nam tại chuỗi hội nghị AMM-56 là thúc đẩy đoàn kết, nhất trí, khẳng định quyết tâm của cả ASEAN xây dựng thành công cộng đồng và bảo đảm ASEAN đóng vai trò trung tâm trong tất cả mọi tiến trình của khu vực.

Đề xuất quy định hoạt động khám, chữa bệnh của nhân viên y tế, cô đỡ thôn, bản

Bộ Y tế đang dự thảo Thông tư quy định về phạm vi hoạt động khám bệnh chữa bệnh và nội dung đào tạo chuyên môn, nghiệp vụ đối với nhân viên y tế thôn, bản, cô đỡ thôn, bản.

Bình Phước: Giảm 1.000 hộ nghèo dân tộc thiểu số trong năm 2023

Chương trình giảm 1.000 hộ nghèo dân tộc thiểu số trên địa bàn năm 2023 vừa được Ủy ban nhân dân tỉnh Bình Phước thông qua với tổng nguồn vốn 120,6 tỷ đồng.

Lào Cai: Đẩy mạnh triển khai Chương trình MTQG vùng đồng bào DTTS và miền núi

Tính đến đầu tháng 6/2023, toàn tỉnh Lào Cai đã giải ngân triển khai Chương trình MTQG phát triển kinh tế - xã hội vùng đồng bào DTTS và miền núi được 118.176/1.183.320 triệu đồng.

Quảng Ninh thí điểm xây dựng 4 làng dân tộc thiểu số

Tỉnh Quảng Ninh sẽ thí điểm xây dựng 4 làng dân tộc thiểu số tại Bình Liêu, Vân Đồn và Móng Cái.

Quảng Bình đẩy nhanh giải ngân thực hiện chương trình phát triển KT-XH vùng đồng bào DTTS và miền núi

Tính đến ngày 30/6, tiến độ giải ngân thực hiện chương trình mục tiêu quốc gia phát triển kinh tế - xã hội vùng đồng bào DTTS và miền núi giai đoạn 2021 – 2025 của tỉnh Quảng Bình đạt 12,3% kế hoạch.

Đáng chú ý

Lai Châu: Nỗ lực biến tiềm năng kinh tế dưới tán rừng thành thế mạnh

Với tổng diện tích rừng hiện có là 472.676,04ha, trong đó diện tích rừng tự nhiên 450.392,33ha, tỷ lệ che phủ rừng 51,87% Lai Châu có nhiều tiềm năng, thế mạnh phát triển kinh tế dưới tán rừng.

Sóc Trăng khuyến khích các chùa tổ chức dạy tiếng Khmer

Trong những năm qua, phong trào mở lớp dạy và học chữ Khmer tại tỉnh Sóc Trăng lan tỏa và thu hút nhiều con em đồng bào Khmer tham gia học tập.

Sơn La: Cung cấp thông tin, nâng cao kiến thức pháp luật cho người có uy tín

Ngoài thực hiện các chế độ, chính sách kịp thời, đầy đủ, hằng năm, tỉnh Sơn La còn thực hiện tốt công tác tuyên truyền, phổ biến các chủ trương của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước… cho người có uy tín trong cộng đồng DTTS.

Nâng cao hiệu quả hội nhập kinh tế quốc tế, thúc đẩy phát triển nhanh và bền vững

Chính phủ vừa ban hành Nghị quyết số 93/NQ-CP ngày 5/7/2023 về nâng cao hiệu quả hội nhập kinh tế quốc tế, thúc đẩy kinh tế phát triển nhanh và bền vững giai đoạn 2023 – 2030.

Huyện Quỳnh Nhai chú trọng phổ biến, giáo dục pháp luật tại bản vùng cao

Trong thời gian qua, huyện Quỳnh Nhai đã tổ chức các Hội nghị bồi dưỡng kiến thức pháp luật; nghiệp vụ phổ biến giáo dục pháp luật và tuyên truyền, phổ biến pháp luật, tư vấn pháp luật cho người dân vùng dân tộc thiểu số.

Không ngừng mở rộng không gian phát triển, nâng cao vị thế đất nước

Ngày 10/08/2022, Ban Bí thư ban hành Chỉ thị số 15-CT/TW về công tác ngoại giao kinh tế phục vụ phát triển đất nước đến năm 2030.

Thay đổi phân bổ vốn ngân sách thực hiện Chương trình phát triển KTXH vùng đồng bào thiểu số và miền núi

Phó Thủ tướng Trần Lưu Quang vừa ký Quyết định số 18/2023/QĐ-TTg ngày 1/7/2023 sửa đổi, bổ sung và bãi bỏ một số điều của Quyết định số 39/2021/QĐ-TTg ngày 30/12/2021.

Năm 2023, Bắc Giang phấn đấu tỷ lệ hộ nghèo vùng DTTS và miền núi giảm 2,5%/năm

Năm 2023, tỉnh Bắc Giang phấn đấu tỷ lệ hộ nghèo tại các xã vùng đồng bào DTTS và miền núi bình quân giảm 2,5%/năm, trong đó các xã đặc biệt khó khăn giảm bình quân 3%/năm…

Nghệ An: Hơn 10 nghìn hộ gia đình DTTS được vay vốn sửa chữa, làm mới nhà ở

Tính đến thời điểm này, trên địa bàn tỉnh Nghệ An đã có trên 10.000 hộ gia đình vùng đồng bào DTTS đã được giải ngân cho vay để sửa chữa, làm mới nhà ở.

Phú Thọ chú trọng phát triển đảng viên người dân tộc thiểu số

Ở khu vực miền núi Phú Thọ, bên cạnh nhiệm vụ phát triển kinh tế xã hội, đảm bảo quốc phòng an ninh, thì việc phát triển đảng viên là người DTTS luôn được các cấp uỷ Đảng đặc biệt quan tâm, coi đây là nhiệm vụ quan trọng trong công tác xây dựng Đảng.