Hạ Phương

Hạ Phương

Nhà báo

Biên tập viên/ Biên dịch viên

Ukraine tuyên bố có bước tiến tại Bakhmut, chuyển từ phòng thủ sang tấn công

Ukraine ngày 7/6 tuyên bố lực lượng của mình đã tiến thêm được khoảng 1.100m theo hướng tiến về thành phố Bakhmut. Đây là bước tiến đầu tiên kể từ khi Nga cho biết Ukraine bắt đầu chiến dịch phản công.

Trung Quốc đào hố sâu nhất nhì thế giới, chạm đến tầng đất đá 145 triệu năm tuổi

Trung Quốc đang triển khai dự án đào một trong những chiếc hố sâu nhất thế giới. Lỗ khoan này dự kiến sẽ đạt đến độ sâu kỷ lục, hơn 10.000 m.

Hoàng tử Harry ra tòa làm chứng, cáo buộc báo lá cải phá hoại thời niên thiếu

Hoàng tử Harry đã có mặt tại Tòa án Tối cao London vào ngày 6/6 để cho lời khai trong một vụ kiện 1 tập đoàn báo chí. Theo Reuters, con trai út của Vua Charles III đã xuất hiện tại tòa trong khoảng 5 giờ đồng hồ với thái độ bình tĩnh, cương quyết.

Hiện trường vụ xả súng tại lễ tốt nghiệp trung học ở Mỹ khiến 2 người thiệt mạng

Một tay súng với 4 khẩu súng ngắn đã xả súng vào một đám đông tại một lễ tốt nghiệp trung học tại thành phố Richmond, bang Virginia, Mỹ. Sự việc xảy ra vào chiều ngày 6/6.

Người trẻ Nhật Bản đua nhau đi học cười, các lớp dạy cười nở rộ

Người trẻ tại Nhật Bản đua nhau đến các lớp học cười để học cách cười sao cho đẹp nhất, trong bối cảnh khẩu trang không còn là điều bắt buộc khi đại dịch Covid-19 qua đi.

Phản ứng của thẩm phán và bên bị đơn khi Hoàng tử Harry không xuất hiện ở tòa án

Hoàng tử Harry đã không xuất hiện tại Tòa án Tối cao London vào ngày 5/6 như dự kiến. Tuy nhiên, theo Reuters, anh vẫn phải tham dự buổi cho lời khai được cho là sẽ kéo dài hàng giờ vào ngày 6/6.

Nga tuyên bố phá hủy siêu tăng Đức, Ukraine im lặng về chiến dịch phản công

Trong khi Nga tuyên bố ngăn chặn một cuộc tấn công lớn từ Ukraine, tiêu diệt các cỗ siêu tăng Leopard từ Đức; Kiev lại im lặng, không chia sẻ bất cứ thông tin gì về cuộc phản công lớn của mình.

Tour du lịch trải nghiệm sống trong căn hộ siêu nhỏ ở Hong Kong

Hong Kong, Trung Quốc vừa mở một khu triển lãm đặc biệt, trong đó tái hiện lại cuộc sống của người dân trong những căn hộ siêu nhỏ, chật chội chỉ vài mét vuông. Ước tính ở Hong Kong, có khoảng 200.000 người đang sống trong ở những nơi như vậy.

Ấn Độ điều tra hệ thống quản lý đường ray, tìm nguyên nhân tai nạn tàu thảm khốc

Giới chức ngành đường sắt Ấn Độ ngày 4/6 cho biết các nhà điều tra đang kiểm tra hệ thống điện tử quản lý đường ray, bị nghi ngờ là trục trặc, dẫn đến vụ tai nạn tàu hỏa thảm khốc nhất ở Ấn Độ trong hơn 2 thập kỷ qua.

Toàn cảnh tai nạn đường sắt thảm khốc ở Ấn Độ khiến gần 300 người thiệt mạng

Theo tin từ CNN, tính đến thời điểm hiện tại, ít nhất 288 người đã thiệt mạng cùng hơn 1.000 người bị thương trong vụ tai nạn đường sắt xảy ra vào khoảng 19 giờ ngày 2/6 tại Ấn Độ.