Hạ Phương

Hạ Phương

Nhà báo

Biên tập viên/ Biên dịch viên

Cảnh kênh đào Venice cạn khô khiến du khách thất vọng

Một số con kênh ở thành phố lãng mạn bậc nhất thế giới Venice gần như cạn khô sau khi thủy triều ở đây xuống mức thấp kỷ lục.

Người lính Ukraine ngày làm đẹp cho khách; đêm đi săn máy bay không người lái

Oleksandr Shamshur, một người lính ở Ukraine sống 2 cuộc sống riêng trong những ngày này: Ban ngày, anh là thợ làm đầu, làm đẹp cho phụ nữ; ban đêm, anh trở thành tay súng thiện nghệ bắn hạ nhiều máy bay không người lái, bảo vệ vùng trời Kiev.

Cận cảnh rung lắc trong trận động đất mới nhất tại Thổ Nhĩ Kỳ và Syria

Tối muộn ngày 20/2, một trận động đất mạnh 6,3 độ richter đã tấn công khu vực miền nam Thổ Nhĩ Kỳ, nơi giáp với Syria, khiến người dân thêm hoang mang và sợ hãi.

Ông Biden bất ngờ đến thăm Kiev, đi dạo cùng Tổng thống Ukraine

Ngày 20/2, Tổng thống Mỹ Joe Biden đã bất ngờ đến thăm Kiev, Ukraine. 2 nhà lãnh đạo Mỹ và Ukraine đã cùng đến thăm nhà thờ có mái vòng dát vàng nổi tiếng ở thủ đô Kiev.

Thổ Nhĩ Kỳ trước và sau động đất: Sức tàn phá kinh hoàng của thảm họa thiên nhiên

Những hình ảnh Thổ Nhĩ Kỳ trước và sau động đất ngày 6/2 nhìn từ trên cao cho thấy sức tàn phá kinh hoàng của thảm họa thiên nhiên.

Triều Tiên: Thử tên lửa bằng bệ phóng tối tân, dọa biến Thái Bình Dương thành trường bắn

Triều Tiên đã phóng 2 tên lửa đạn đạo tầm ngắn ra vùng biển phía đông của nước này vào sáng ngày 20/2 và dọa biến Thái Bình Dương thành trường bắn.

Cần bao nhiêu tiền để tái thiết Ukraine và những khoản tiền này lấy từ đâu?

Ukraine cần bao nhiêu tiền để duy trì các hoạt động trong năm nay và con số để tái thiết đất nước sau 1 năm Nga tiến hành chiến dịch quân sự tại đây là bao nhiêu? Những con số khổng lồ này đươc lấy từ đâu, ai sẽ là người chi trả?

Kiev cáo buộc Moscow dội mưa tên lửa, NATO tiết lộ số đạn pháo Ukraine dùng mỗi ngày

Kiev ngày 17/2 cho biết Nga đã dội mưa tên lửa trên khắp Ukraine và tấn công nhà máy lọc dầu lớn nhất nước này. Trước đó, các quan chức liên minh NATO đã thảo luận về kế hoạch cung cấp thêm các khí tài quân sự cho Kiev.

Cấu trúc khác lạ của các tòa nhà ở Thổ Nhĩ Kỳ, khiến trận động đất thêm phần chết chóc

Phần lớn các tòa nhà bị đổ sập ở Thổ Nhĩ Kỳ có cấu trúc đặc biệt, khiến tầng 1 trở thành tầng yếu nhất và không chống đỡ được các tầng trên, dẫn đến dễ dàng bị sập đổ khi động đật xảy ra.

Thước phim chưa từng được công bố về xác tàu Titanic huyền thoại dưới đáy đại dương

Thước phim về xác tàu Titanic dưới đáy đại dương được ghi hình vào năm 1986, chỉ vài tháng sau khi xác định được vị trí của con tàu này. Lần đầu tiên những hình ảnh này được công bố, nhân dịp kỷ niệm 25 năm bộ phim Titanic ra mắt khán giả thế giới.