Mỹ tìm thấy manh mối giải mã vụ máy bay mất tích cách đây gần 9 thập kỷ

Một cựu sĩ quan tình báo của Lực lượng Không quân Mỹ cho biết ông tin rằng mình đã tìm thấy mảnh vỡ của chiếc máy bay Lockheed, được điều khiển bởi Amelia Earhart, nữ phi công nổi tiếng của nước Mỹ. Chiếc máy bay đã gặp nạn cách đây gần 9 thập kỷ.

Tranh cãi xung quanh hoạt động tu sửa kim tự tháp ở Ai Cập

Một đoạn video quay cảnh các công nhân làm việc tại công trình cải tạo bề mặt kim tự tháp Menkaure ở Ai Cập vừa được đăng tải, đã gây ra nhiều tranh cãi trong cộng đồng khoa học và những người quan tâm.

Những người mạo hiểm mạng sống lao mình xuống sông sâu mót đồng xu

ẤN ĐỘ - Bên bờ dòng sông Yamuna, một trong những dòng sông linh thiêng và ô nhiễm nhất Ấn Độ, có những con người nhỏ bé sẵn sàng lao xuống dòng nước sâu để nhặt những đồng xu dưới đáy sông.

Tàu đổ bộ Nhật Bản bất ngờ 'thức giấc' sau nhiều ngày ngủ đông trên Mặt trăng

Cơ quan vũ trụ của Nhật Bản ngày 29/1 cho biết tàu đổ bộ SLIM đã “thức giấc”, sau hơn một tuần hạ cánh mềm xuống Mặt trăng một cách chính xác nhưng lại nằm im lìm vì không thu được năng lượng.

Lần đầu tiên trên thế giới có kỷ lục ngâm mình trong đá lạnh ở nữ giới

Chị Katarzyna Jakubowska, người Ba Lan, đang nỗ lực để giành được kỷ lục “người ngâm mình trong đá lạnh trong thời gian lâu nhất” ở hạng mục dành cho nữ trong sách Guinness. Kỷ lục này trước kia chỉ được ghi nhận ở hạng mục giành cho nam giới.

'Xuân vận" 2024: Trung Quốc bước vào 'cuộc di cư' lớn nhất của thế giới

Truyền thông nhà nước Trung Quốc dự đoán, mùa “Xuân vận” năm 2024, sẽ có khoảng 9 tỷ chuyến di chuyển nội địa, là con số kỷ lục trong 4 năm trở lại đây đối với quốc gia này.

Binh sĩ Ukraine vật lộn với drone giá rẻ có chất lượng ngày càng đi xuống

Máy bay không người lái, hay còn gọi là UAV/drone đã trở thành một phần không thể thiếu đối với Ukraine trong cuộc xung đột quân sự với Nga. Nhưng các binh sĩ Ukraine cho biết những drone được triển khai gần đây có chất lượng ngày càng đi xuống.

Nga: Kiev đã được thông báo về máy bay quân sự chở binh sĩ Ukraine

Nga cho biết Cơ quan Tình báo Quân đội Ukraine đã nhận được cảnh báo 15 phút trước khi máy bay vận tải quân sự của Nga, chở theo 65 binh sĩ Ukraine tiến vào khu vực và bị bắn rơi.

Chiếc đĩa chứa kho tri thức nhân loại, tuổi thọ hàng tỷ năm nằm trong lòng đất

Nằm sâu bên trong một phòng thí nghiệm khổng lồ dưới núi thuộc dãy Alps, Thụy Sĩ, thiết bị ghi nhớ có kích thước vô cùng kiêm tốn này được cho là chứa kho tri thức của nhân loại. Chiếc đĩa tuy nhỏ nhưng có độ bền chống chọi được cả thảm họa hạt nhân.

Israel công bố video xưởng sản xuất tên lửa lớn nhất của Hamas tại Gaza

Lực lượng phòng vệ Israel vừa đăng tải video được cho là xưởng sản xuất vũ khí, trong đó có nơi sản xuất tên lửa lớn nhất tại Gaza của phong trào Hamas.