Trần Thường

Trần Thường

Đại biểu Quốc hội đề xuất xử lý hình sự với hành vi mua bán thai nhi

Theo pháp luật hình sự, đứa trẻ được sinh ra mới được coi là con người, có quyền công dân, còn thai nhi trong bụng mẹ chưa thể coi là đối tượng của hành vi phạm tội. Vì vậy cần quy định hành vi mua bán thai nhi là mua bán người.

Quốc hội cho phép ghi âm toàn bộ diễn biến phiên tòa

Quốc hội thông qua Luật Tổ chức Tòa án nhân dân (sửa đổi), trong đó cho phép ghi âm toàn bộ diễn biến phiên tòa, phiên họp; việc ghi hình chỉ được thực hiện trong thời gian khai mạc phiên tòa, phiên họp và tuyên án, công bố quyết định.

Xin ý kiến Đại biểu Quốc hội về quy định cấm nồng độ cồn khi lái xe

Ủy ban Thường vụ Quốc hội đã gửi văn bản xin ý kiến Đại biểu Quốc hội về quy định cấm "điều khiển phương tiện tham gia giao thông đường bộ mà trong máu hoặc hơi thở có nồng độ cồn".

Thủ tướng tham dự WEF Đại Liên: Truyền thông điệp Việt Nam là điểm đến hấp dẫn

Thủ tướng tham dự hội nghị của Diễn đàn Kinh tế thế giới là cơ hội để truyền tải thông điệp mạnh mẽ về Việt Nam năng động, đổi mới, là điểm đến hấp dẫn cho các tập đoàn toàn cầu.

Việt Nam và Mỹ thúc đẩy triển khai hiệu quả quan hệ mới

Bộ trưởng Ngoại giao và Trợ lý Ngoại trưởng Mỹ trao đổi về biện pháp triển khai hiệu quả khuôn khổ quan hệ mới, trong đó có đổi mới sáng tạo, bán dẫn, chuyển đổi năng lượng sạch.

'Hậu trường’ buổi hòa nhạc được Chủ tịch nước và Tổng thống Nga khen ngợi

Chuyến thăm cấp Nhà nước tới Việt Nam của Tổng thống Nga đã thành công trên nhiều phương diện. Trong chưa đầy 24 tiếng, Tổng thống Putin có nhiều hoạt động, trong đó phải kể đến một hoạt động ngoại giao văn hóa và ngoại giao nhân dân đầy ý nghĩa.

Thủ tướng Phạm Minh Chính sẽ có phát biểu đặc biệt tại Diễn đàn Kinh tế thế giới

Thủ tướng Phạm Minh Chính sẽ có bài phát biểu đặc biệt tại phiên khai mạc toàn thể Hội nghị Thường niên các nhà tiên phong lần thứ 15 của Diễn đàn Kinh tế thế giới tổ chức ở thành phố Đại Liên, Trung Quốc.

Thủ tướng dự Hội nghị của Diễn đàn Kinh tế thế giới và làm việc tại Trung Quốc

Thủ tướng Phạm Minh Chính sẽ tham dự Hội nghị thường niên các nhà tiên phong lần thứ 15 của Diễn đàn Kinh tế thế giới tổ chức tại thành phố Đại Liên (Trung Quốc) và làm việc tại Trung Quốc từ ngày 24 - 27/6.

Tài sản chung quý báu của hai dân tộc Việt - Nga

Đó là mối quan hệ hữu nghị, truyền thống lâu đời đã được nhiều thế hệ lãnh đạo và nhân dân hai nước đặt nền móng và vun đắp.

Việt Nam quan ngại về vụ va chạm giữa Trung Quốc và Philippines ở Bãi Cỏ Mây

Việt Nam theo dõi chặt chẽ và quan ngại sâu sắc trước những thông tin về vụ việc diễn ra ngày 17/6 tại khu vực Bãi Cỏ Mây giữa Philippines và Trung Quốc.