Israel-Hamas bắt đầu thực hiện lệnh ngừng bắn, tiết lộ tổng số con tin được thả

Israel và lực lượng Hamas bắt đầu ngừng bắn kéo dài 4 ngày, bắt đầu từ 7 giờ sáng (giờ địa phương), tức 12 giờ (giờ Việt Nam) ngày 24/11.

Israel cập nhật thông tin về việc trả tự do cho các con tin bị giữ ở Gaza

Cố vấn an ninh quốc gia Israel cho biết việc thả các con tin theo lệnh ngừng bắn tạm thời giữa Israel và lực lượng Hamas sẽ không diễn ra trước thứ Sáu, ngày 24/11.

Hamas nói sắp đạt được thỏa thuận với Israel, Mỹ lạc quan về việc ngừng bắn

Người đứng đầu Hamas ngày 21/11 nói với Reuters rằng lực lượng này tiến gần hơn tới một thỏa thuận ngừng bắn với Israel, trong bối cảnh giao tranh tại Dải Gaza vẫn diễn ra ác liệt.

Israel công bố video con tin ở bệnh viện Al-Shifa, tìm thấy đường hầm sâu 10 m

Israel công bố một đoạn video cho thấy dường con tin đang bị kéo đi vào bệnh viện Al-Shifa. Ngoài ra, video cận cảnh về một đường hầm dài 55 m, sâu 10 m, được cho là của Hamas, cũng được Israel công bố.

Xe taxi bay chạy bằng điện, tốc độ hàng trăm km/giờ hoạt động giữa trời New York

Taxi bay chạy bằng điện, có thể sớm tham gia đưa đón khách từ sân bay JFK, New York, Mỹ về trung tâm Manhattan, với thời gian di chuyển chỉ tính bằng phút.

Houthi cướp tàu liên quan đến Israel trên Biển Đỏ, Nhật Bản tìm cách cứu con tin

Israel ngày 19/11 cho biết lực lượng Houthi của Yemen đã cướp một con tàu tại Biển Đỏ, đồng thời bắt giữ 25 thủy thủ đoàn làm con tin vì Houthi nhận định đây là tàu có liên quan tới Israel.

Doanh nghiệp ở Trung Quốc hút khách với dịch vụ chuyên tiêu hủy ảnh cưới

Doanh nghiệp của anh Liu ở Trung Quốc được nhiều người biết đến nhờ cung cấp dịch vụ chuyên nghiệp với các hoạt động tiêu hủy ảnh cưới của vợ chồng đã ly dị, ảnh chụp chung của các cặp đôi tan vỡ hoặc nhiều đồ vật không còn được chủ nhân yêu thích.

Ukraine xây trường học dưới lòng đất, đón học sinh về học trực tiếp

Tỉnh Kharkiv, Ukraine bắt đầu xây dựng các trường học kiên cố dưới lòng đất để cho phép trẻ em quay trở lại học tập trực tiếp một cách an toàn, trong bối cảnh chiến dịch quân sự của Nga của Ukraine dường như sẽ còn kéo dài.

Hàn Quốc sắp cấm ăn thịt chó, mong sớm chấm dứt xung đột về thói quen ăn uống

Hãng Reuters ngày 17/11 đưa tin Hàn Quốc sắp ban hành lệnh cấm ăn thịt chó, giúp chấm dứt tranh cãi về một thói quen trong văn hóa ẩm thực của quốc gia này.

Israel công bố video tìm thấy đường hầm của Hamas ở bệnh viện Al-Shifa

Quân đội Israel cho biết binh lính nước này đã tìm thấy một đường hầm mà phiến quân Hamas đã sử dụng tại bệnh viện Al-Shifa ở Dải Gaza.