Việt Dũng

Việt Dũng

Nhà báo

Hàn Quốc công bố Chiến lược An ninh Quốc gia, coi Triều Tiên là nguy cơ hàng đầu

Chiến lược An ninh Quốc gia mới của Hàn Quốc coi việc Triều Tiên tiếp tục nâng cao năng lực hạt nhân và phát triển tên lửa là thách thức an ninh cấp bách nhất.

Nga nêu thiệt hại do cuộc phản công của Ukraine, châu Phi lập phái đoàn hoà giải

Bộ Quốc phòng Nga nói rằng Ukraine đã bị thiệt hại nặng trong 3 ngày đầu của chiến dịch phản công. Lãnh đạo các nước châu Phi lập phái đoàn hoà giải xung đột.

Hình ảnh nước dâng cao do vỡ đập Kherson, Ukraine gấp rút sơ tán hàng nghìn dân

Chính quyền Ukraine đã phải sơ tán hàng nghìn người dân ở Kherson sau khi đập Kakhovka bị vỡ, khiến mực nước sông Dnipro dâng cao.

Nga cáo buộc Ukraine phá hoại đập ở Kherson, phát hiện âm mưu dùng 'bom bẩn'

Điện Kremlin cho rằng phía Ukraine cố tình phá hoại đập Kakhovka ở Kherson. Cơ quan An ninh Liên bang Nga (FSB) phát hiện âm mưu dùng bom bẩn của tình báo Ukraine.

Đi ngược xu hướng ở châu Á, Philippines muốn giảm tỷ lệ sinh

Trong khi nhiều quốc gia tại châu Á đang tìm cách để tăng tỷ lệ sinh, Philippines lại muốn tìm cách giảm số lượng trẻ em.

Mỹ cảnh báo nguy cơ va chạm với Trung Quốc sau loạt sự cố trên biển

Nhà Trắng cho rằng các cuộc chạm mặt trên biển giữa lực lượng Mỹ và Trung Quốc có thể dẫn tới những sự cố gây thương vong.

Nga đẩy lùi cuộc tiến công của Ukraine ở Donetsk, bắn rơi Su-25 ở Kherson

Quân đội Nga đã đẩy lùi các cuộc tiến công của Ukraine tại Donetsk và Zaporizhzhia. Tại Kherson, lực lượng Nga cũng bắn rơi một máy bay Su-25 ở gần sông Dnipro.

Hé lộ thách thức lớn cho chiến dịch phản công của Ukraine

Để có thể tiến hành chiến dịch phản công, thử thách đầu tiên của quân đội Ukraine là vượt qua trận địa mìn phòng thủ dày đặc của Nga.

Chùm ảnh cuộc sống làng quê Triều Tiên nhìn từ bên kia biên giới

Các phóng viên của Reuters đã ghi lại được những hình ảnh về cuộc sống làng quê Triều Tiên ở gần biên giới với Hàn Quốc và Trung Quốc.

Nhà Trắng dự báo về chiến dịch phản công của Ukraine

Nhà Trắng tin rằng chiến dịch phản công sắp tới sẽ giúp Ukraine tái kiểm soát được "những vùng lãnh thổ quan trọng" và tạo ra tác động lớn với các cuộc đàm phán trong tương lai.