N. Huyền

N. Huyền

Diễn biến trong những vụ máy bay suýt ‘đấu đầu’

Vụ 2 máy bay suýt “đấu đầu” vào sáng 19/6 giữa chuyến bay từ Hà Nội đến Đà Lạt và một chuyến bay khác từ TPHCM đi Thanh Hóa tại không phận ACC Hồ Chí Minh không phải những tình huống lần đầu xảy ra ở nước ta.

Hơn 201 tỷ đồng xây trạm dừng nghỉ trên cao tốc Mai Sơn - Quốc lộ 45

Trạm dừng nghỉ cao tốc Bắc – Nam phía Đông, đoạn Mai Sơn- Quốc lộ 45 được bố trí 2 bên tại lý trình Km 329+700 ở xã Đông Hòa, huyện Đông Sơn, tỉnh Thanh Hóa.

Sân bay Liên Khương được đón các chuyến bay quốc tế

Sân bay Liên Khương được phép phục vụ các chuyến bay quốc tế, nội địa thường lệ, không thường lệ, các loại tàu bay tư nhân, quân sự và các loại tàu bay khác từ 22/6/2024.

Du lịch bằng tàu hỏa, khi trả vé có được hoàn tiền?

Vé máy bay dù đã giảm nhiệt nhưng mùa hè năm nay, các gia đình có xu hướng lựa chọn đi du lịch bằng tàu hỏa. Nhiều người thắc mắc, trường hợp trả vé tàu có được hoàn tiền?

Ít người chủ động cho tình huống 'chạy lối nào khi nhà mình cháy'

Nhiều vụ cháy liên tiếp ở Hà Nội thời gian gần đây khiến cộng đồng xót thương trước những mất mát quá lớn về người. Đáng nói, sự quan tâm về phòng cháy vẫn "nguội", ít người chủ động cho tình huống "chạy lối nào khi nhà mình cháy".

Hai máy bay suýt 'đối đầu', tạm đình chỉ Kiểm soát viên không lưu

Công ty Quản lý bay miền Nam đã tạm thời đình chỉ các Kiểm soát viên không lưu liên quan đến vụ hai máy bay suýt "đối đầu" ngày 19/6, đồng thời tiến hành xác minh sự việc.

Thiếu hụt máy bay còn kéo dài sang năm 2025

Trước tình trạng thiếu hụt máy bay, một hãng hàng không Việt đã “để mắt” tới dòng máy bay C919 do Trung Quốc nghiên cứu và sản xuất.

Vietnam Airlines doanh thu hợp nhất hơn 93 nghìn tỷ, mục tiêu hòa vốn năm nay

Tại đại hội cổ đông thường niên ngày 21/6, Vietnam Airlines (mã: HVN) công bố doanh thu hợp nhất năm 2023 hơn 93 nghìn tỷ. Mục tiêu lớn nhất của hãng là giảm lỗ còn lại, tiến tới cân đối được thu chi trong năm 2024

Thu phí cao tốc do Nhà nước đầu tư không vì lợi nhuận

Quan điểm của Bộ GTVT là chỉ thu phí với những tuyến cao tốc do Nhà nước đầu tư khi đủ điều kiện và không vì lợi nhuận. Việc thu phí để có nguồn vốn phục vụ công tác bảo trì, đầu tư các tuyến cao tốc mới.

Nghiêm cấm dàn xếp, thông thầu các dự án giao thông

Ban Cán sự Đảng Bộ GTVT nghiêm cấm các chủ đầu tư, ban quản lý dự án dàn xếp, thông thầu, chia nhỏ gói thầu để chỉ định thầu các dự án giao thông.