N. Huyền

N. Huyền

Tăng cường kiểm tra, xử nghiêm trường hợp vi phạm kê khai giá vé máy bay

Bộ GTVT yêu cầu Cục Hàng không Việt Nam tăng cường kiểm tra hoạt động bán vé, kê khai và niêm yết giá vé của các hãng, kịp thời phát hiện, xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm quy định về giá.

Quảng Trị kiến nghị cho xe tải nặng quay lại lưu thông ở cao tốc Cam Lộ - La Sơn

Sau khi cấm xe tải nặng, xe khách giường nằm trên 30 chỗ vào cao tốc Cam Lộ - La Sơn, từ ngày 4/4 đến ngày 21/5 tuyến đường này không xảy ra tai nạn nhưng QL1 lại ghi nhận 4 vụ, làm chết 3 người.

Bé trai bị bỏ quên trên ô tô ở Thái Bình: Phải 'vá' lỗ hổng quản lý xe chở học sinh

Trên cả nước đã xảy ra nhiều vụ trẻ em bị bỏ quên trên xe đưa đón đến trường, hậu quả có em tử vong. Tuy nhiên, hiện nay chưa có quy định nào về việc quản lý hoạt động vận tải đưa đón học sinh bằng ô tô.

Sau vụ ô tô độ đèn như 'sân khấu di động', giới hạn lắp mới đèn xe tới đâu?

Tài xế ô tô độ đèn chiếu sáng như "sân khấu di động" đã bị xử phạt, tước bằng lái. Vậy việc thay thế, lắp thêm đèn như thế nào để qua đăng kiểm và không bị xử phạt khi lưu thông?

Đề xuất taxi lên đến 9 chỗ

Điều 56, dự thảo Luật Đường bộ đang được Quốc hội thảo luận, quy định về hoạt động vận tải đường bộ trong đó đề xuất taxi lên đến 9 chỗ.

Hà Nội trình phương án hoàn thành gần 400km đường sắt đô thị

UBND TP Hà Nội đặt mục tiêu đến năm 2030 xây dựng xong 96,8km và hoàn tất công tác chuẩn bị đầu tư 301km đường sắt đô thị, với tổng mức đầu tư 14,602 tỷ USD. Đến năm 2035 sẽ hoàn thành toàn bộ tuyến đường sắt đô thị.

Đề xuất xe cứu thương phải lắp thiết bị giám sát hành trình

Xe cứu thương phải có dấu hiệu nhận diện, niêm yết thông tin, gắn thiết bị giám sát hành trình, thiết bị thu thập dữ liệu, hình ảnh người lái xe nhằm bảo đảm an toàn hành trình theo quy định.

Thực hư clip tố taxi Mai Linh nợ tài xế hàng trăm triệu đồng

Mạng xã hội những ngày qua xôn xao câu chuyện về một lái xe là đối tác hợp tác kinh doanh của hãng taxi Mai Linh ở Hà Nội bị nợ doanh thu hàng trăm triệu đồng từ cuối năm 2023 đến nay.

Giải pháp để hoàn thành hàng trăm km đường sắt đô thị ở Hà Nội, TP.HCM

Không cần đến hàng trăm năm mới có thể hoàn thành mạng lưới đường sắt đô thị ở Hà Nội và TP.HCM, các chuyên gia cho rằng có thể rút ngắn thời gian mà không phải vay vốn nước ngoài.

Doanh nghiệp taxi điện có thể kiếm tiền từ bán tín chỉ carbon

Thúc đẩy sử dụng ô tô điện là xu thế đang diễn ra trên toàn cầu. Tổng thư ký Hiệp hội Vận tải ô tô Việt Nam cho biết, doanh nghiệp taxi điện có thể kiếm tiền từ bán tín chỉ carbon.