Hãng hàng không Việt Nam đầu tiên tham gia dự án đo lường CO2 của IATA

Tham gia dự án CO2 Connect khẳng định nỗ lực của Vietnam Airlines trong chiến lược phát triển bền vững, góp phần thực hiện mục tiêu phát thải ròng về 0 vào năm 2050.

Trẻ bị bỏ quên trên xe: Dù có lắp camera cũng không thể thay thế được con người

"Nếu các cá nhân thiếu trách nhiệm thì dù xe có lắp camera cũng không thể thay thế được con người”, ông Đặng Hoa Nam, Cục trưởng Cục trẻ em (Bộ LĐ-TB&XH) nhấn mạnh.

Đường sắt đô thị Nhổn - ga Hà Nội sẵn sàng đưa vào vận hành trong tháng 7

10 đoàn tàu của tuyến đường sắt đô thị đoạn Nhổn - ga Hà Nội được Cục Đăng kiểm Việt Nam cấp giấy chứng nhận chất lượng, an toàn kỹ thuật và bảo vệ môi trường phương tiện giao thông đường sắt.

22/45 máy bay A321NEO dừng khai thác, Cục Hàng không chỉ đạo 'nóng'

22/45 máy bay A321NEO tạm dừng khai thác do lệnh triệu hồi động cơ PW1100, Cục Hàng không Việt Nam vừa ban hành chỉ đạo 'nóng'.

4 cô gái ngồi trong cốp ô tô lưu thông trên đường có vi phạm pháp luật?

Cốp ô tô con là nơi để hàng hóa và vật dụng, thùng xe bán tải không phải là chỗ để chở người... thế nhưng vừa qua lại liên tiếp xảy ra những sự việc vi phạm liên quan.

Bất cập về xe đưa đón học sinh, phải thiết lập camera giám sát 3 đối tượng

Quy chuẩn mới đưa ra quy định, xe chở học sinh phải trang bị thiết bị quan sát toàn bộ khu vực của hành khách và có hệ thống camera giám sát hành vi của lái xe, người giám hộ và từng học sinh trong xe.

Để xuất bố trí 500 tỷ đồng gia cố 12 hầm đường sắt đã khai thác gần 100 năm

Tổng Công ty Đường sắt Việt Nam kiến nghị Bộ GTVT bố trí 500 tỷ đồng gia cố 12 hầm đường sắt đã khai thác gần 100 năm mà chưa từng sửa chữa, hiện đã xuống cấp trầm trọng.

Vụ xe tải chở đất ‘xé rào' vào cao tốc, sa thải nhân viên nhận tiền để mở lối

Liên quan đến việc xe chở đất "xé rào" vào cao tốc Mai Sơn - QL45, đại diện Công ty cổ phần Vận hành và bảo trì đường cao tốc Việt Nam (VEC O&M) cho biết đã ra quyết định sa thải nhân viên V.V.H do vi phạm nội quy công ty.

Bỏ quên trẻ trên xe đưa đón học sinh: Nỗi đau mới từ bài học cũ về sự tắc trách

Vụ bé trai bị bỏ quên trên xe đưa đón học sinh dẫn đến tử vong ở Thái Bình là chuyện nỗi đau mới từ bài học đã cũ. Đáng nói, bi kịch đau lòng lại tái diễn với nguyên nhân chủ yếu từ sự tắc trách, không tuân thủ các quy định của người lớn.

Đề xuất đầu tư 745 tỷ đồng sửa chữa đường băng sân bay Vinh

Tổng công ty Cảng Hàng không Việt Nam - CTCP (ACV) vừa có văn bản đề nghị Bộ GTVT chấp thuận phương án cải tạo, sửa chữa đường cất hạ cánh, đường lăn sân bay Vinh.