Dự thảo Luật Đường bộ có 'bỏ quên' xe hợp đồng trá hình?

Theo các chuyên gia, đề xuất xe hợp đồng là xe mà “người thuê có nhu cầu thuê cả chuyến xe" vẫn chưa nhắc đến loại hình xe hợp đồng khách lẻ, xe limousine đang rất phát triển hiện nay.

Chậm chuyển phiếu khám sức khỏe điện tử, người dân khó đổi bằng lái qua mạng

Để thực hiện việc cấp, đổi giấy phép lái xe toàn trình, các cơ sở y tế phải thực hiện số hóa phiếu khám sức khỏe cho tài xế và cập nhật trên Cổng Dịch vụ công quốc gia. Tuy nhiên thời gian qua vẫn có cơ sở chưa truyền dữ liệu.

Triển khai chương trình 'Điểm tựa của bản làng' lần thứ II

Chương trình “Điểm tựa của bản làng” lần thứ II năm 2024 có sự tham dự của 200 đại biểu là người uy tín đến từ 42 tỉnh, thành phố biên giới, biển đảo thuộc 47 dân tộc thiểu số.

Vụ bỏ quên học sinh trên ô tô: Để 'mất bò mới lo làm chuồng' là điều đáng tiếc

Sau vụ trẻ bị bỏ quên trên ô tô ở Thái Bình, Phó Chủ nhiệm Ủy ban Văn hóa, Giáo dục của Quốc hội Tạ Văn Hạ cho rằng việc phòng chống tai nạn thương tích của trẻ cũng như việc ngăn ngừa các cháu bị bỏ rơi phải được phòng là chính.

Hành khách nước ngoài quên ví chứa hàng trăm nghìn ngoại tệ trên tàu Thống Nhất

Tổng Công ty Đường sắt Việt Nam cho biết, đoàn tiếp viên đường sắt Phương Nam vừa trả lại ví cho hành khách nước ngoài, trong đó chứa nhiều ngoại tệ và giấy tờ quan trọng.

Cách nào để hàng không Việt Nam thực hiện cam kết Net Zero?

Nhiên liệu hàng không bền vững – SAF có thể giúp giảm tới 80% lượng khí thải nhà kính trong suốt vòng đời của nhiên liệu góp phần thực hiện mục tiêu phát thải ròng về 0.

Tai nạn liên hoàn làm 3 người chết, 1 xe chưa cập nhật dữ liệu đăng kiểm?

Trong vụ tai nạn liên hoàn xảy ra sáng nay trên tuyến quốc lộ 1A đoạn qua Hà Tĩnh làm 3 người tử vong có 1 xe đang vênh nhau về thời hạn đăng kiểm.

Ô tô đỗ cạnh đường ray bị đâm bẹp dúm, không lẽ trách con tàu?

Nhìn cảnh ô tô đỗ cạnh đường ray ở Hà Nội, bị tàu hỏa đâm hất văng khiến xe bẹp dúm phần đầu, nhiều người giật mình bởi sự bất cẩn xâm phạm hành lang an toàn giao thông đường sắt để rồi ngậm ngùi chấp nhận thiệt hại.

Sau vụ bé trai bị bỏ quên trên ô tô ở Thái Bình: Bộ GTVT chỉ đạo 'nóng'

Bộ GTVT đề nghị các tỉnh thành yêu cầu tất cả các cơ sở giáo dục (từ bậc mầm non đến trung học phổ thông) sử dụng xe ô tô đưa đón học sinh đến trường phải thực hiện quy trình, kiểm tra số lượng của học sinh khi lên xe và rời xe.

Trung tâm đăng kiểm ở Hà Nội vắng vẻ bất ngờ

Trái với dự báo, từ đầu tháng 6 đến nay, lượng xe đi kiểm định tại các trung tâm đăng kiểm ở Hà Nội giảm bất ngờ. Có đơn vị chỉ đạt 50% công suất, chưa đến 10h sáng đã không còn xe.