Những 'siêu hành tinh' có môi trường lý tưởng giúp con người duy trì sự sống

Dù môi trường sống ở Trái đất rất tốt, tuy nhiên, theo các nhà khoa học, một vài hành tinh khác thậm chí còn tốt hơn.

Bão lớn ở California: Ít nhất 6 người thiệt mạng, mất điện trên diện rộng

Theo Reuters, ít nhất 6 người đã thiệt mạng, trong đó có 1 trẻ em mới biết đi, do bão lớn hình thành ở Thái Bình Dương tràn vào miền bắc California, bang đông dân nhất nước Mỹ.

Mẹ bầu cần đặc biệt lưu ý những gì khi bị cảm, cúm?

Khi không mang thai, nếu bị cảm hoặc bị cúm, uống thuốc là lựa chọn vừa đơn giản vừa hiệu quả. Tuy nhiên, nếu mang thai, bất kể loại thuốc nào người mẹ uống cũng cần được xem xét cẩn thận.

Tắm nước lạnh vào mùa đông có an toàn không?

Không ít người nghĩ rằng, tắm nước lạnh vào mùa đông có thể dẫn đến nhiều nguy cơ tới sức khỏe. Tuy nhiên, dù là mùa đông hay mùa hè, tắm nước lạnh cũng có những ưu nhược điểm riêng.

Những lợi ích tuyệt vời của xông hơi đối với sức khỏe

Xông hơi, bao gồm xông hơi ướt và xông hơi khô, đã được chứng minh có thể mang tới nhiều lợi ích cho sức khỏe con người.

Ở độ tuổi nào trong cuộc đời, con người trở nên thông minh nhất?

Mặc dù các bài kiểm tra như IQ thường được coi là thước đo của trí thông minh, nhưng chúng không thể đánh giá toàn bộ khả năng và chiều sâu kiến thức của một người. Vậy, độ tuổi nào của con người là thông minh nhất?

Thuốc chống trầm cảm làm tăng nguy cơ mắc Parkinson ở phụ nữ trên 65 tuổi

Theo nghiên cứu được công bố trên Tạp chí Annals of Clinical and Translational Neurology mới đây, thuốc chống trầm cảm có liên quan đến nguyên nhân gây ra bệnh Parkinson ở phụ nữ trên 65 tuổi.

Tỏi giúp ngăn ngừa cảm lạnh và cảm cúm như thế nào?

Các nghiên cứu chỉ ra rằng, tỏi có thể giúp làm giảm nguy cơ mắc bệnh cảm lạnh và cám cúm, đồng thời giúp khỏi bệnh nhanh hơn cũng như giảm mức độ nghiêm trọng của các triệu chứng bệnh.

Vì sao con người vẫn hướng đến cuộc sống trên Sao Hỏa dù nó trái ngược với Trái Đất?

Chúng ta đã đưa rất nhiều tàu vũ trụ lên Sao Hỏa để nghiên cứu môi trường sống tại đó, nhiều hơn bất kỳ hành tinh nào khác. Vì sao chúng ta vẫn hướng đến cuộc sống trên Sao Hỏa dù nó có nhiều đặc điểm trái ngược với Trái Đất?

Nói không với những đồ ăn này khi bị viêm họng- căn bệnh phổ biến vào mùa đông

Viêm họng là một trong những căn bệnh rất phổ biến ở cả trẻ em và người lớn vào mùa đông do thời tiết hanh khô và lạnh giá. Đáng chú ý, một số đồ ăn có thể khiến tình trạng viêm họng trở nên nghiêm trọng hơn.