Mỹ Bình

Mỹ Bình

Nhà báo

Biên tập viên/ Biên dịch viên

Dấu hiệu cảnh báo cần ngừng uống rượu vang ngay lập tức trước khi quá muộn

Rượu vang là sở thích của không ít người do chứa hàm lượng cao chất chống oxy hóa. Tuy nhiên, rượu vang nói riêng và rượu nói chung chỉ có lợi cho sức khỏe khi bạn uống một lượng vừa phải. Vậy, làm sao để biết bản thân đã uống quá nhiều?

Những nguyên nhân khiến con người có thể ra đi mãi mãi khi đang trong giấc ngủ

Dù đối với một số người, qua đời trong khi ngủ có thể là cách nhẹ nhàng nhất để ra đi, nhưng với những người trẻ tuổi thì không. Vậy, nguyên nhân nào gây ra đột tử trong khi ngủ?

Phát hiện mắc ung thư hiếm gặp giai đoạn cuối chỉ vì ngứa tay dữ dội

Maria Alessandra Barry, 58 tuổi, đến từ Harrow, London, đã rất sốc khi phát hiện tình trạng ngứa tay của mình lại là triệu chứng của căn bệnh ung thư ống mật giai đoạn cuối vô cùng hiếm gặp.

Toàn cảnh lũ lụt ở Pakistan, hơn 33 triệu người bị ảnh hưởng, gần 1.000 người tử vong

Vài tuần qua, lũ lụt trên diện rộng đã khiến cuộc sống của người dân Pakistan đảo lộn, ảnh hưởng tới 33 triệu người (tương đương khoảng 15% dân số Pakistan), trong đó đã có gần 1.000 người tử vong.

Con người có thể nhịn tiểu trong tối đa bao lâu?

Trên thực tế, nhịn tiểu trong 1 đến 2 giờ đồng hồ sẽ không gây hại nhiều tới sức khỏe, tuy nhiên, nếu bạn nhịn tiểu quá lâu hoặc thường xuyên nhịn tiểu thì lại khác.

Phân biệt cúm A - nguyên nhân gây dịch bệnh hàng đầu với các loại cúm khác

Về cơ bản, cúm là bệnh truyền nhiễm do virus cúm gây ra, gồm 3 loại chính là cúm A, cúm B và cúm C. Trong đó, virus cúm A và B là những loại có khả năng gây bệnh nặng hơn và dễ lây lan hơn, đồng thời là nguyên nhân gây ra dịch cúm hàng năm.

Những điều cần biết về BA.5 Omicron, biến chủng Covid-19 phổ biến nhất hiện nay

Kể từ khi đại dịch Covid-19 bùng phát từ cuối năm 2019 đến nay, thế giới đã phải đối phó với rất nhiều biến thể phụ có tốc độ lây lan nhanh chóng và khó lường. Trong đó, BA.5 Omicron đang là chủng virus corona phổ biến nhất hiện nay.

Phân biệt đậu mùa với đậu mùa khỉ, căn bệnh đang lây lan với tốc độ chóng mặt

Theo Reuters, bệnh đậu mùa khỉ đã xuất hiện tại hơn 80 quốc gia trên toàn thế giới, với hơn 31.000 ca và ít nhất 12 ca tử vong. Trong đó, Mỹ là quốc gia báo cáo nhiều ca mắc đậu mùa khỉ nhất trên thế giới.

5 mẹo đơn giản giúp ngôi nhà nói không với kiến

Kiến là một trong những loài động vật đông đảo nhất thế giới hiện nay với hơn 13.000 loài đã được phát hiện. Kiến có mặt ở khắp mọi nơi, chỉ trừ Nam Cực. Loài động vật này có thể xuất hiện trong ngôi nhà của bạn và gây ra nhiều khó chịu.

Hình dáng của bàn chân có thể nói lên những gì về tính cách con người?

Trên thực tế, hình dáng của bàn chân cũng có thể nói lên tính cách con người bạn, tương tự như cung hoàng đạo.