Mỹ Bình

Mỹ Bình

Nhà báo

Biên tập viên/ Biên dịch viên

Ukraine phủ nhận cáo buộc sử dụng ‘bom bẩn’ trong xung đột với Nga

Ngày 23/10, Bộ trưởng Quốc phòng Nga Sergei Shoigu đã cáo buộc Ukraine lên kế hoạch sử dụng ‘bom bẩn’, một loại bom có chứa chất phóng xạ.

Nói không với những thực phẩm này nếu không muốn phá hủy đời sống tình dục

Theo nghiên cứu, chế độ ăn uống cũng đóng vai trò nhất định trong việc hình thành rối loạn chức năng tình dục, lâu dần khiến bệnh trở thành mãn tính.

Sốt xuất huyết thật sự nguy hiểm như thế nào?

Trong những năm gần đây, tỷ lệ mắc sốt xuất huyết đã gia tăng đáng kể trên khắp thế giới. Vậy, sốt xuất huyết nguy hiểm như thế nào?

Virus Adeno: Mức độ nguy hiểm và cách phòng tránh

Những ngày gần đây, số ca nhiễm virus Adeno hay Adenovirus đang có xu hướng tăng nhanh tại nhiều khu vực. Vậy, nhóm virus này là gì, nguy hiểm và dễ lây lan như thế nào?

Không chỉ gây bất ổn tinh thần, trầm cảm còn dẫn đến nhiều vấn đề nghiêm trọng về thể chất

Khi nói về trầm cảm, nhiều người thường chỉ nghĩ đến ảnh hưởng của nó đối với tinh thần, tâm trạng và cảm xúc. Tuy nhiên, trầm cảm cũng gây ra nhiều triệu chứng về thể chất khác.

Cách đơn giản giúp tăng cường hệ miễn dịch, ngăn chặn biến thể Omicron BA.5

Có thể thấy, virus corona đã xuất hiện thêm nhiều biến thể vượt qua được hệ miễn dịch của con người. Để phòng ngừa các bệnh truyền nhiễm như Covid-19, duy trì hệ thống miễn dịch khỏe mạnh đóng vai trò vô cùng quan trọng.

Dấu hiệu cảnh báo cần ngừng uống rượu vang ngay lập tức trước khi quá muộn

Rượu vang là sở thích của không ít người do chứa hàm lượng cao chất chống oxy hóa. Tuy nhiên, rượu vang nói riêng và rượu nói chung chỉ có lợi cho sức khỏe khi bạn uống một lượng vừa phải. Vậy, làm sao để biết bản thân đã uống quá nhiều?

Những nguyên nhân khiến con người có thể ra đi mãi mãi khi đang trong giấc ngủ

Dù đối với một số người, qua đời trong khi ngủ có thể là cách nhẹ nhàng nhất để ra đi, nhưng với những người trẻ tuổi thì không. Vậy, nguyên nhân nào gây ra đột tử trong khi ngủ?

Phát hiện mắc ung thư hiếm gặp giai đoạn cuối chỉ vì ngứa tay dữ dội

Maria Alessandra Barry, 58 tuổi, đến từ Harrow, London, đã rất sốc khi phát hiện tình trạng ngứa tay của mình lại là triệu chứng của căn bệnh ung thư ống mật giai đoạn cuối vô cùng hiếm gặp.

Toàn cảnh lũ lụt ở Pakistan, hơn 33 triệu người bị ảnh hưởng, gần 1.000 người tử vong

Vài tuần qua, lũ lụt trên diện rộng đã khiến cuộc sống của người dân Pakistan đảo lộn, ảnh hưởng tới 33 triệu người (tương đương khoảng 15% dân số Pakistan), trong đó đã có gần 1.000 người tử vong.