Mỹ Bình

Mỹ Bình

Biên tập viên/ Biên dịch viên

Tầm quan trọng của vệ sinh lưỡi và cách vệ sinh lưỡi đơn giản, đúng cách

Có bao giờ bạn tự hỏi vì sao hơi thở lại bỗng nhiên có mùi? Nguyên nhân gây mùi có thể là do bạn không vệ sinh lưỡi thường xuyên. Bên cạnh đó, vệ sinh lưỡi như thế nào là đúng cách?

Vì sao một số người dù mới tắm xong vẫn có mùi khó chịu?

Chúng ta đều biết tầm quan trọng của các thói quen vê sinh cá nhân, đặc biệt là tắm rửa thường xuyên. Tuy nhiên, một số người dù có tắm rửa thường xuyên đến đâu cũng vẫn có mùi cơ thể, ngay cả khi vừa tắm xong. Vì sao lại như vậy?

Người đàn ông vẫn sống sót sau 7 lần bị sét đánh trúng

Roy Sullivan sinh năm 1912 tại Greene, Virginia (Mỹ) đã bị sét đánh trúng tới 7 lần trong vòng hơn 35 năm và vẫn sống sót.

Con người có thể hồi sinh sự sống sau khi đóng băng cơ thể hàng chục năm?

Về lý thuyết, chúng ta có thể bảo quản một cơ thể sống vô thời hạn nếu duy trì nhiệt độ đủ thấp. Tuy nhiên, với công nghệ hiện tại, chúng ta có thể đóng băng một con người, bảo quản vô thời hạn, sau đó rã đông một cách an toàn không?

Những bất thường trên tay cảnh báo tim đang gặp vấn đề

Dù các bệnh liên quan đến tim đều rất nguy hiểm nhưng chúng lại không có nhiều dấu hiệu cảnh báo. Tuy nhiên, một số bất thường ở tay có thể là tín hiệu cảnh báo tim đang gặp vấn đề.

Đồ uống có đường làm tăng nguy cơ rụng tóc và hói ở nam giới

Nghiên cứu mới được công bố trên Tạp chí Nutrients chỉ ra rằng, nước ngọt hay đồ uống có đường cũng có thể làm tăng nguy cơ rụng tóc và hói ở nam giới.

Uống gì vào buổi sáng để có đường ruột khỏe mạnh?

Để tăng cường sức khỏe đường ruột, thói quen ăn uống, đặc biệt là vào bữa sáng, đóng vai trò vô cùng quan trọng. Trên đây là một số đồ uống nên uống vào buổi sáng để có một đường ruột khỏe mạnh.

Từ sinh tố bơ tới nước lọc: Uống gì để sống thọ hơn?

Để nâng cao tuổi thọ, tập thể dục và duy trì chế độ ăn lành mạnh là những yêu cầu tối thiểu. Tuy nhiên, những đồ chúng ta uống thì sao? Trên đây là một số đồ uống bổ dưỡng giúp bạn sống lâu hơn.

Nhật Bản: Nhiều cặp vợ chồng không sống cùng nhau để duy trì hôn nhân hạnh phúc

Tại Nhật Bản, rất nhiều cặp vợ chồng hiện không sống cùng nhau hoặc chỉ gặp nhau vài lần một tuần. Thay vào đó, họ ưu tiên cuộc sống cá nhân, công việc, sở thích và tập trung chăm sóc con cái. Câu chuyện của cặp đôi trong clip trên là một ví dụ.

Ích lợi không ngờ của việc buôn chuyện với sức khỏe tâm thần

Khi nhắc đến người hay buôn chuyện, chúng ta thường nghĩ theo hướng tiêu cực nhiều hơn tích cực. Tuy nhiên, nghiên cứu cho thấy, buôn chuyện cũng đem lại một số lợi ích cho sức khỏe, đặc biệt là sức khỏe tinh thần.