Tâm An

Tâm An

Tổng cục Hải quan yêu cầu chặn nhập khẩu sinh vật ngoại lai

Trước tình trạng sinh vật ngoại lại đổ bộ chợ Việt, Tổng cục Hải quan yêu cầu kịp thời ngăn chặn và quản lý chặt chẽ việc nhập khẩu.

Những lưu ý khi cài đặt xác thực khuôn mặt trên app ngân hàng

Ngày 1/7 là thời điểm bắt buộc phải xác thực sinh trắc nếu muốn chuyển tiền lớn hơn 10 triệu đồng. Vậy, khi cài đặt xác thực khuôn mặt trên app ngân hàng cần lưu ý những gì?

Quả tỷ USD của Việt Nam vào vụ thu triệu tấn, thêm đối thủ mới ở Trung Quốc

Sầu riêng là quả tỷ USD của Việt Nam đang bước vào chính vụ thu hoạch với sản lượng cả triệu tấn. Thế nhưng, mặt hàng này tại thị trường Trung Quốc sẽ có thêm đối thủ cạnh tranh mới là Malaysia.

Chưa đầy nửa năm, một loại hạt của Việt Nam đã thu về hơn 3 tỷ USD

Hơn 70 quốc gia và vùng lãnh thổ trên thế giới đặt mua, một loại hạt của Việt Nam đã thu về hơn 3 tỷ USD trong chưa đầy nửa năm – kỷ lục chưa từng có trong lịch sử.

Giá ‘vàng đen’ vọt lên đỉnh lịch sử, Việt Nam còn bao nhiêu để xuất khẩu?

Giá hạt tiêu của Việt Nam tiếp tục vọt lên đỉnh mới lịch sử và đắt đỏ nhất so với các quốc gia xuất khẩu top đầu thế giới. Vậy đến thời điểm này, nước ta còn bao nhiêu hàng để xuất khẩu?

Diễn đàn Kinh tế Việt Nam - Thụy Sỹ: Thúc đẩy tinh thần khởi nghiệp

Diễn đàn trên góp phần thúc đẩy quan hệ hữu nghị và hợp tác toàn diện giữa Việt Nam và Thụy Sỹ trong thời gian tới.

Nắng đổ lửa, một loại quả giải nhiệt nhập khẩu đổ bộ chợ với giá siêu rẻ

Là 1 trong 3 loại quả được nhập khẩu về Việt Nam nhiều nhất nên các loại quýt đang đổ bộ chợ. Đáng chú ý, trong những ngày hè nắng nóng như đổ lửa, loại quả giải nhiệt này lại có giá bán siêu rẻ.

Bộ Tài chính sửa quy định về giao dịch liên kết, điều băn khoăn còn bỏ ngỏ

Việc Bộ Tài chính đề xuất sửa đổi quy định để ngân hàng không phải là bên có quan hệ liên kết với doanh nghiệp được chuyên gia đánh giá là phù hợp. Song, vẫn còn quy định cần sửa đổi để tạo dư địa cho doanh nghiệp lớn lên.

Nga bất ngờ tăng mua nhiều loại nông sản Việt

Nhiều loại nông sản Việt xuất khẩu sang Nga tăng gấp đôi so với cùng kỳ năm ngoái khi quốc gia này mạnh tay gom mua.

Thị trường vật liệu xanh xuất hiện thêm xi măng carbon thấp

Sản phẩm xi măng carbon thấp được ra mắt góp phần thúc đẩy quá trình chuyển đổi sang nền kinh tế carbon thấp của quốc gia, tiếp tới mục tiêu phát thải ròng bằng 0 (Net Zero).