Hạ Phương

Hạ Phương

Nhà báo

Biên tập viên/ Biên dịch viên

"Cân" sức mạnh của Boeing với máy bay chở khách do Trung Quốc sản xuất

Hãy cùng "cân" thử thiết kế và công nghệ của máy bay Boeing với C919 do Trung Quốc sản xuất, để xem Trung Quốc có thể cạnh tranh cùng Mỹ trong lĩnh vực sản xuất máy bay chở khách hay không.

Trung Quốc: Bệnh viện chật ních, bệnh nhân được điều trị theo cách lạ

Đây là những gì đang diễn ra với các bệnh nhân ở nhiều nơi tại Trung Quốc đại lục khi các bệnh viện, phòng khám đã chật ních.

Máy bay Trung Quốc sản xuất đến tay khách hàng, sẵn sàng cất cánh cạnh tranh với Boeing

Chiếc máy bay thương mại đầu tiên do Trung Quốc sản xuất đã về với khách hàng đầu tiên vào tuần qua và sẵn sàng để đưa vào khai thác.

Mỹ bắt giữ, xét xử nghi phạm đánh bom máy bay khiến 270 người thiệt mạng sau 34 năm

Mỹ vừa chính thức xét xử nghi phạm Abu Agila Mohammad Masud - người chế tạo quả bom làm nổ tung chuyến bay Pan Am mang số liệu 103 trên bầu trời Lockerbie, Scotland.

Đất nước vạn sắc màu của đội bóng vừa 'làm mưa làm gió' ở World Cup 2022

Maroc gói gọn những gì đặc sắc nhất của thế giới trong tay, từ tuyết đến sa mạc, từ lãng mạn đến nhiệt thành, từ biển sâu đến núi cao, từ mảnh đất lạ, thành điều gì đó thân thương không nỡ rời xa.

Hoàng tử Harry và vợ lên tiếng phản hồi khi phim tài liệu mới không được hoan nghênh

Hoàng tử Harry và vợ, Meghan đã lên tiếng trước những phản ứng không đồng thuận hoặc chỉ trích “bom tấn” phim tài liệu nói về cuộc sống của 2 người vừa được phát hành trên nền tảng Netflix.

Harry- Meghan ra phim về góc khuất cuộc sống, Hoàng tử William chia sẻ nỗi buồn mất bạn

Vợ chồng Harry và Meghan ra mắt phim tài liệu kể về cuộc sống riêng tư chốn hoàng gia, trong khi Hoàng tử William dường như không quan tâm đến điều này và chia sẻ về một nỗi buồn khác.

Bán đấu giá hộp sọ hóa thạch của khủng long bạo chúa, hy vọng thu về hàng chục triệu USD

Một hộp sọ của khủng long bạo chúa T-rex đang được bán đấu giá tại New York, Mỹ. Đây được coi là hộp sọ hóa thạch khủng long T-rex hoàn chỉnh, quý hiếm và bảo quản tốt nhất.

Chính thức loại bỏ cách tính tuổi truyền thống, người Hàn Quốc trẻ ra 1, 2 tuổi

Hàn Quốc ngày 8/12 đã thông qua luật bãi bỏ phương pháp tính tuổi truyền thống. Điều này khiến người dân Hàn Quốc trẻ ra từ 1 đến 2 tuổi trên các văn bản chính thức.

Điều đặc biệt trong chính sách khuyến khích mua nhà siêu rẻ ở Nhật Bản

Nhật Bản đưa ra những chính sách khuyến khích người dân mua Akiya, thực tế là những ngôi nhà bỏ không hoặc không có người ở. Những ngôi nhà này có thể được cho không hoặc có giá siêu rẻ so với thị trường.