Hạ Phương

Hạ Phương

Nhà báo

Biên tập viên/ Biên dịch viên

Bí mật đằng sau loại lươn bao tử mùi vị nhạt nhẽo có giá gần 200 triệu VND một cân

Lươn bao tử, hay còn gọi là loại cá chạch con nhỏ xíu, trong suốt, không có hương vị đặc biệt nhưng lại được bán ra với giá khoảng 7.000 Euro/1kg (khoảng 178 triệu VND). Vì sao loại lươn bé nhỏ này lại có giá "cắt cổ"?

Khoảnh khắc máy bay Nepal chấp chới trước khi lao xuống núi, gần 70 người thiệt mạng

Nhân chứng cho biết chiếc máy bay đã chấp chới, di chuyển từ phải sang trái rồi lao xuống phía dưới, khiến gần 70 người thiệt mạng. Đây là thảm kịch hàng không tồi tệ nhất Nepai trong vòng 3 thập kỷ qua.

Phát hiện thêm tài liệu mật tại dinh thự riêng của ông Biden, Mỹ mở cuộc điều tra

Nhà Trắng xác định một số tài liệu mật đã được tìm thấy tại dinh thự riêng của Tổng thống Mỹ Joe Biden tại Delaware, bên cạnh những hồ sơ được tìm thấy tại văn phòng cũ của ông.

Hồi ký của Công tước xứ Sussex được so sánh với tác phẩm nổi tiếng Harry Potter

Hồi ký của Công tước xứ Sussex, Hoàng tử Harry có lượng tiêu thụ được so sánh với tác phẩm Harry Potter nổi tiếng thế giới.

Tìm thấy tài liệu mật trong văn phòng cũ nằm ngoài Nhà Trắng của ông Biden

Một số hồ sơ tuyệt mật trong thời ông Joe Biden còn làm phó Tổng thống Mỹ đã được tìm thấy tại văn phòng riêng của ông ở thủ đô Washington.

Hố trắng - vật thể bí ẩn trái ngược với hố đen, tương lai sẽ thống trị thiên hà

Hố trắng được coi là người anh em sinh của hố đen với cách vận hành hoàn toàn trái ngược. Các nhà khoa học và nhiều người tin rằng, đến một ngày nào đó, hố trắng sẽ thống trị các thiên hà, trong đó có cả dải Ngân hà.

Bắc Kinh đáp trả Hàn Quốc vì áp hạn chế Covid-19 với người Trung Quốc

Bắc Kinh đưa ra biện pháp trả đũa đối với Hàn Quốc và Nhật Bản, 2 trong số nhiều quốc gia đã áp dụng các hạn chế liên quan đến dịch Covid-19 đối với các du khách đến từ Trung Quốc.

Giáo viên được ca ngợi là anh hùng sau vụ bị trẻ 6 tuổi bắn tại trường học

Cảnh sát bang Virginia, Mỹ đã ca ngợi một giáo viên tại trường tiểu học là “anh hùng” vì đã kịp thời sơ tán các học sinh ra khỏi lớp học, giảm thiểu tình trạng thương vong.

Vén màn bí mật phía sau ngành công nghiệp sơn máy bay trị giá hàng chục tỷ USD

Ngành công nghiệp sơn máy bay đang trên đà phát triển với trị giá ước tính lên đến hàng chục tỷ USD. Sơn máy bay không hề đơn giản như mọi người nghĩ, mà nó có thể ảnh hưởng trực tiếp đến an toàn bay cùng nhiều yếu tố khác.

Hàng chục nghìn người Triều Tiên diễu hành, thể hiện quyết tâm phấn đấu trong năm mới

Hàng chục nghìn người dân Triều Tiên đã cùng tham gia một cuộc diễu hành hoành tráng thể hiện sự ủng hộ, đồng lòng với đất nước trong hành trình thực hiện mục tiêu quốc gia năm 2023.