Chuyện 'Người Băng' vượt qua nỗi đau nhờ giá lạnh, sở hữu nhiều kỷ lục Guinness

Mọi người gọi Wim Hof là “Người Băng”, vì ông nắm giữ một số kỷ lục Guinness về thời gian ngâm mình trong băng đá dài nhất thế giới. Ít ai biết nỗi đau tận cùng là điều đưa ông đến với những chiến thắng của ngày hôm nay.

Tàu đổ bộ của Mỹ 'ngất lịm' sau một tuần thực hiện sứ mệnh trên Mặt trăng

Hãng Reuters đưa tin Odysseus, tàu đổ bộ đầu tiên của Mỹ đáp xuống Mặt trăng trong vòng hơn nửa thế kỷ, bị mất điện và ngưng hoạt động vào ngày 29/2, ngay khi tàu bước vào đêm đầu tiên trên Mặt trăng.

Hiện trường đại hỏa hoạn ở Bangladesh khiến ít nhất 45 người thiệt mạng

Bộ trưởng Bộ Y tế Bangladesh ngày 1/3 cho biết một vụ hỏa hoạn lớn đã xảy ra tại nước này khiến ít nhất 45 người thiệt mạng và hàng chục người bị thương.

Israel giải thích vụ hơn 100 dân thường ở Gaza thiệt mạng khi đi nhận viện trợ

Cơ quan Y tế Dải Gaza cáo buộc lực lượng Israel ngày 29/2 đã nổ súng khiến hơn 100 người Palestine thiệt mạng khi đang chờ đợi hàng viện trợ, nhưng Israel nói rằng các nạn nhân đã bị giẫm đạp hoặc bị cán qua khi vây quanh xe hàng tiếp tế.

Chuyên gia đánh giá 'sức khỏe' của vệ tinh do thám Triều Tiên trên quỹ đạo

Giáo sư Marco Langbroek, chuyên gia về vệ tinh tại Đại học Công nghệ Delft ở Hà Lan ngày 27/2 cho biết vệ tinh do thám đầu tiên của Triều Tiên vẫn "sống" kể từ khi được phóng lên quỹ đạo vào tháng 11/2023.

Thêm một bang ở Mỹ gạch tên ông Trump ra khỏi lá phiếu bầu cử sơ bộ

Thẩm phán Tracie Porter ngày 28/2 đã ra phán quyết loại cựu Tổng thống Mỹ Donald Trump khỏi lá phiếu trong cuộc bỏ phiếu sơ bộ của đảng Cộng hòa tại bang Illinois nhằm tìm ra ứng cử viên tham gia cuộc đua vào Nhà Trắng năm 2024.

Cuộc đua ngựa kỳ thú, với tốc độ chậm chưa từng thấy trên thế giới

Banei là hình thức đua ngựa chỉ có duy nhất ở Hokkaido, Nhật Bản, nơi những chú ngựa tham gia cuộc thi phải kéo theo những cỗ xe kéo nặng nề và di chuyển trên những đường đua đầy cát.

Hàn Quốc: Triều Tiên chuyển hàng nghìn container đạn dược cho Nga

Truyền thông Hàn Quốc dẫn lời Bộ trưởng Quốc phòng Shin Won-sik, đưa tin Triều Tiên đã vận chuyển khoảng 6.700 container chở hàng triệu quả đạn dược tới Nga kể từ tháng 7/2023.

Tổng thống Mỹ cập nhật tình hình lạc quan về lệnh ngừng bắn ở Dải Gaza

Theo hãng Reuters ngày 27/2 đưa tin, Tổng thống Mỹ Joe Biden cho biết Israel đã đồng ý tạm dừng các hoạt động quân sự ở Gaza trong tháng lễ Ramadan của người Hồi giáo.

Tổng thống Putin thề tăng cường năng lực tấn công của Lực lượng Đặc biệt Nga

Tổng thống Nga Vladimir Putin vào cuối ngày 26/2 đã cam kết sẽ tăng cường khả năng cơ động và tiềm năng tấn công của Lực lượng Tác chiến Đặc biệt của Nga.