Tọa đàm trực tuyến “Thanh niên, sinh viên Việt Nam ở nước ngoài với Trại hè Việt Nam”

Tọa đàm xoay quanh hai chủ đề chính: Ấn tượng quê hương, đất nước và Chung tay vì quê hương, đất nước với sự tham gia của các đại biểu kiều bào trẻ từ hơn 20 quốc gia/vùng lãnh thổ.

 

Quảng Nam: Phân bổ 400 triệu đồng về 8 huyện miền núi để mua nông sản hỗ trợ người dân Đà Nẵng

Mỗi huyện miền núi được hỗ trợ 50 triệu đồng. Các địa phương đã tiến hành thu, mua nông sản, thực phẩm và vận chuyển đến TP Đà Nẵng.

 

Tuyên Quang: Các tổ chức, cơ sở tôn giáo tích cực tham gia công tác phòng, chống dịch Covid-19

Cùng với chung tay phòng, chống dịch Covid-19, các tổ chức tôn giáo trực thuộc, đại diện cơ sở tôn giáo, chức sắc, chức việc, tín đồ các tôn giáo trên địa bàn tỉnh còn tích cực tham gia quyên góp, ủng hộ.

 

Chủ tịch Nước đánh trống khai giảng năm học mới tại Trường Phổ thông Dân tộc nội trú tỉnh Yên Bái

Sáng 7/9, Chủ tịch Nước Nguyễn Xuân Phúc đã đến thăm, đánh trống khai giảng năm học mới tại Trường Phổ thông Dân tộc nội trú THPT tỉnh Yên Bái.

Phật giáo Bình Dương ủng hộ chương trình “Sóng và máy tính cho em” 100 triệu đồng

Mới đây, Thường trực Ban Trị sự Giáo hội Phật giáo Việt Nam tỉnh Bình Dương đã trao tặng 100 triệu đồng ủng hộ chương trình “Sóng và máy tính cho em” đến Uỷ ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam tỉnh.

 

Tinh thần tích cực của Phật giáo đã mang lại những lợi ích thiết thực cho đời sống xã hội

Những đóng góp hiệu quả của Phật giáo đối với dân tộc suốt chiều dài lịch sử cho thấy tinh thần tích cực của Phật giáo đã mang lại những lợi ích to lớn và thiết thực cho đời sống xã hội.

Phật giáo Thái Bình: Hoạt động từ thiện được phát huy rộng rãi

Từ đầu năm tới nay, hoạt động từ thiện được phát huy rộng rãi tại các chùa với nhiều hình thức như: tặng quà Tết, ủng hộ người nghèo, ủng hộ quỹ phòng chống dịch và mua vaccine Covid-19… với tổng số tiền trên 3 tỷ đồng.

 

Phát huy sức mạnh đại đoàn kết dân tộc trong cuộc chiến chống dịch

Dưới sự lãnh đạo của Đảng, Chính phủ, Thủ tướng đã tập trung lãnh đạo, chỉ đạo công tác này, bảo đảm thực hiện tốt mục tiêu kép, vừa tăng cường chống dịch, vừa chăm lo phát triển kinh tế-xã hội.

Đồng bào ta ở nước ngoài là bộ phận không thể tách rời của dân tộc

Trong chuyến công tác vừa qua, Chủ tịch Quốc hội đã có cuộc gặp đại diện cộng đồng người Việt Nam tại Áo, Séc, Ba Lan, Đức, Hungary, Slovakia, Bỉ và Phần Lan.

Vẻ đẹp trang phục của phụ nữ Dao Thanh Phán ở Bình Liêu

Người Dao ở huyện Bình Liêu, Quảng Ninh gồm có hai nhánh, đó là Dao Thanh Phán và Dao Thanh Y. Trang phục của phụ nữ Dao Thanh Phán rất cầu kỳ với màu sắc rực rỡ.

Sớm triển khai Chương trình MTQG về dân tộc thiểu số và miền núi giai đoạn 2021-2030

Chủ nhiệm Hầu A Lềnh cho hay UBDT sẽ cùng Văn phòng Chính phủ phối hợp, tìm sự đồng thuận trong quá trình tổ chức thực hiện Chương trình MTQG.

Tiếp tục trao gần 32.000 phần quà ĐĐK cho người dân khó khăn do dịch Covid-19

“Chương trình triệu phần quà đại đoàn kết tiếp sức đồng bào miền Nam vượt qua đại dịch Covid-19” vừa được Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh, Bình Dương phối hợp với các cơ quan chức năng triển khai tiếp tục.

 

Hội thánh Tin lành Lời sự sống Bình Dương tặng đồ bảo hộ tới ngành y tế tỉnh

Mới đây, đại diện Hội thánh Tin lành Lời sự sống Bình Dương trao tặng cho Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh 400 bộ đồ bảo hộ cấp 2, tổng trị giá 50 triệu đồng để hỗ trợ công tác phòng, chống dịch Covid-19 của ngành y tế tỉnh.

 

TP Thủ Đức: Thăm, tặng quà đồng bào Khmer gặp khó khăn và các cơ sở tôn giáo

Thời gian qua, TP Thủ Đức đã tổ chức các đoàn công tác đến thăm, tặng quà hàng chục hộ dân tộc Khmer có hoàn cảnh khó khăn do dịch Covid-19 và một số cơ sở tôn giáo, nhà nuôi trẻ mồ côi trên địa bàn.

 

Tuyên Quang: Biểu dương những tấm gương người DTTS tiêu biểu trong công tác dân vận

Ban Dân vận Tỉnh ủy Tuyên Quang mới đây tổ chức Hội nghị biểu dương người dân tộc thiểu số tiêu biểu trong thực hiện công tác dân vận, giai đoạn 2016 - 2021. Có 92 đại biểu người DTTS được biểu dương trong dịp này.

 

Đáng chú ý

Đại tư đồ Võ Văn Dũng, vị danh tướng gắn liền với phong trào khởi nghĩa nông dân Tây Sơn

Đại tư đồ Võ Văn Dũng là một trong những vị tướng tài ba của nghĩa quân Tây Sơn trong sự nghiệp dựng nước và giữ nước, được ca ngợi là vị tướng đứng đầu trong Tây Sơn thất hổ tướng.

Tín đồ tôn giáo tích cực hưởng ứng phong trào xây dựng NTM, hoạt động nhân đạo, từ thiện

Quảng Trạch tiếp tục đẩy mạnh phong trào thi đua xây dựng cuộc sống “Tốt đời, đẹp đạo”; vận động chức sắc, tín đồ tôn giáo tích cực hưởng ứng phong trào xây dựng NTM, hoạt động nhân đạo, từ thiện.

Xã Lộc Thanh: Bà con lương-giáo đồng lòng chung sức xây dựng NTM

Những năm qua chính quyền cơ sở đã phối hợp chặt chẽ với các giáo xứ, linh mục, hội đồng giáo xứ để tuyên truyền các chủ trương, chính sách.

Các ấp ở xã Tân Hưng chuẩn bị đón Ngày hội đại đoàn kết phù hợp trong bối cảnh chống dịch

Trước diễn biến phức tạp của dịch bệnh COVID-19, các ấp ở xã Tân Hưng, huyện Bàu Bàng đã có những chuẩn bị đón Ngày hội Đại đoàn kết phù hợp với thực tế, đảm bảo an toàn phòng dịch.

Bình Thuận: Trao tặng hàng nghìn cuốn sách đến trẻ em DTTS, hoàn cảnh khó khăn

“Nghìn cuốn sách - Triệu ước mơ”, “Tủ sách Kim Đồng - Chắp cánh ước mơ" là 2 hoạt động thiết thực nằm trong chuỗi chương trình “Chạm những yêu thương” mà Ban Thường vụ Tỉnh đoàn Bình Thuận đang triển khai.

 

Hỗ trợ đồng bào DTTS có hoàn cảnh khó khăn bị nhiễm Covid-19

Ủy ban Dân tộc vừa ban hành quyết định phê duyệt 470 triệu đồng để hỗ trợ cho đồng bào dân tộc thiểu số thuộc hộ nghèo, hộ cận nghèo, hộ có hoàn cảnh khó khăn và học sinh Trường dự bị Đại học tại TPHCM bị nhiễm Covid-19.

 

Nâng cao mức hưởng thụ, đời sống văn hóa cho đồng bào vùng sâu, vùng xa

UBND tỉnh Phú Yên vừa ban hành Kế hoạch triển khai thực hiện Đề án “Chương trình hoạt động văn hóa, nghệ thuật phục vụ vùng sâu, vùng xa, biên giới, hải đảo, vùng dân tộc thiểu số giai đoạn 2021 - 2030” trên địa bàn tỉnh.

 

Phát huy giá trị nhân văn của văn hoá Phật giáo trong xây dựng cốt cách con người Huế

Phát huy giá trị nhân văn trong văn hoá Phật giáo gắn với coi trọng giáo dục những giá trị truyền thống văn hoá Huế, truyền thống và đạo lý dân tộc, tinh hoa văn hoá nhân loại... xây dựng cốt cách con người Huế. 

 

Sẽ tổ chức lễ Vu Lan tại Bệnh viện dã chiến số 7 TP.HCM

Hội đồng Trị sự Giáo hội Phật giáo Việt Nam cho biết sẽ tổ chức Đại lễ Vu Lan 2021 ở điểm cầu của 3 miền vào ngày 21/8, tức 14 tháng 7 âm lịch. 

Xã biên giới Ia Tơi đoàn kết thực hiện có hiệu quả hương ước của thôn

Nhân dân trên địa bàn thôn 7, xã Ia Tơi luôn đoàn kết tương trợ, giúp đỡ nhau trong cuộc sống.