Dừng tổ chức Ngày hội Văn hóa các dân tộc miền Trung do dịch Covid-19 diễn biến phức tạp

Ngày hội Văn hóa các dân tộc miền Trung lần thứ IV tại tỉnh Bình Định sẽ không diễn ra vào các ngày 27-29/8/2021 như dự kiến. 

TPHCM: Các tu sĩ tình nguyện sẽ đến các bệnh viện chăm sóc bệnh nhân Covid-19

Trong số hơn 430 tu sĩ đăng ký tình nguyện, qua sàng lọc những người quá tuổi 40 và bệnh nền còn lại 185 tu sĩ được chọn lựa sẽ đến các bệnh viện để chăm sóc bệnh nhân mắc Covid-19 theo sự hướng dẫn của ngành y tế.

 

 

Ra mắt trang thông tin về người Việt Nam ở nước ngoài

Ủy ban Nhà nước về người Việt Nam ở nước ngoài, Bộ Ngoại giao vừa ra mắt Trang thông tin điện tử của Ủy ban Nhà nước về người Việt Nam ở nước ngoài ngày 23/10.

Đắk Lắk: Thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19 phù hợp với đồng bào DTTS

UBND tỉnh Đắk Lắk yêu cầu các địa phương thực hiện các biện pháp, giải pháp về phòng chống dịch nơi có đông đồng bào DTTS bằng các hình thức phù hợp với đời sống của các dân tộc, nhất là thực hiện nghiêm nguyên tắc “5K”.

 

Quan tâm công tác bảo tồn, phát huy ca múa nhạc truyền thống của các DTTS

Tại Vĩnh Long, công tác bảo tồn, phát huy dân ca, dân vũ, dân nhạc truyền thống của các dân tộc thiểu số DTTS luôn được các cấp, các ngành quan tâm. 

 

Đắk Lắk phấn đấu đến hết 2025 hoàn thiện các ứng dụng hỗ trợ đồng bào DTTS

Tỉnh Đắk Lắk phấn đấu đến hết năm 2025 hoàn thiện hệ thống cơ sở dữ liệu về công tác dân tộc và các ứng dụng hỗ trợ đồng bào dân tộc thiểu số.

Tăng cường tuyên truyền về Covid-19 bằng các thứ tiếng dân tộc trên sóng phát thanh

Ủy ban Dân tộc vừa có công văn về tăng cường công tác phòng, chống dịch Covid-19 vùng đồng bào dân tộc thiểu số và miền núi (DTTS&MN) gửi UBND các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương vùng đồng bào DTTS.

 

Cao Bằng: Thu hút đầu tư Quốc tế hỗ trợ phát triển vùng đồng bào DTTS

Vận động, thu hút đầu tư Quốc tế hỗ trợ phát triển kinh tế - xã hội vùng đồng bào dân tộc thiểu số và miền núi trên cơ sở căn cứ nhu cầu thực tiễn, tiềm năng lợi thế của từng địa phương, từng dân tộc.

 

Chương trình "Mẹ đỡ đầu" hỗ trợ chăm sóc, nuôi dưỡng trẻ em mồ côi do dịch bệnh Covid-19

Chương trình "Mẹ đỡ đầu" do Hội LHPN Việt Nam triển khai sẽ thực hiện đỡ đầu, hỗ trợ chăm sóc/nuôi dưỡng trẻ em mồ côi, trước mắt tập trung vào đối tượng trẻ em mồ côi do dịch bệnh Covid-19 có hoàn cảnh khó khăn.

 

Đảng, Nhà nước luôn quan tâm đến người Việt Nam ở nước ngoài, trong đó có bà con tại Cuba

Chiều 18/9 theo giờ địa phương, tại Thủ đô La Habana, Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc và Đoàn Cấp cao Việt Nam đã tới thăm, nói chuyện với đại diện cộng đồng người Việt Nam đang sinh sống, làm việc tại Cuba.

Không thể cân đong, đo, đếm được đóng góp của các tình nguyện viên tôn giáo trong phòng, chống dịch

Ngày 15/9, Ủy ban Mặt trận tổ quốc (MTTQ) Việt Nam TP.HCM và Ban Tôn giáo TP.HCM đã biểu dương và tri ân 29 tình nguyện viên tham gia chống dịch tại các bệnh viện dã chiến, điều trị Covid-19 trên địa bàn TP.HCM. 

Phát huy sức mạnh đoàn kết, sự đồng lòng của nhân dân để phòng, chống và chiến thắng đại dịch

Năm 2021, Ngày hội đại đoàn kết toàn dân tộc còn là dịp để kịp thời động viên, khích lệ nhân dân vượt qua khó khăn, thách thức, phát huy sức mạnh đoàn kết, sự đồng lòng, chung sức của nhân dân để phòng, chống và chiến thắng đại dịch.

 

Kêu gọi Tăng Ni, Phật tử tiếp tục lan tỏa phong trào “Bữa cơm yêu thương” trong vùng tâm dịch

“Các chùa, cơ sở tự viện trong vùng tâm dịch tiếp tục tích cực hơn nữa tổ chức thực hiện và lan tỏa phong trào “Bữa cơm yêu thương” trong vùng tâm dịch gửi đến đồng bào khó khăn, những người yếu thế trong xã hội...”

 

Tặng Huy hiệu TPHCM cho 7 kiều bào tiêu biểu có nhiều đóng góp cho thành phố

UBND TPHCM vừa ban hành Quyết định tặng Huy hiệu TPHCM cho 7 cá nhân kiều bào tiêu biểu đã có thành tích xuất sắc liên tục nhiều năm, góp phần tích cực trong sự nghiệp xây dựng và bảo vệ TPHCM.

 

Ngày hội Đại đoàn kết toàn dân tộc tại xã Chư Don

Xã Chư Don đã triển khai có hiệu quả Cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết xây dựng NTM, đô thị văn minh” gắn với cuộc vận động “Làm thay đổi nếp nghĩ cách làm trong đồng bào các DTTS để từng bước vươn lên thoát nghèo bền vững”.

Đáng chú ý

TPHCM kêu gọi kiều bào hiến kế phòng, chống dịch Covid-19

Ủy ban về người Việt Nam ở nước ngoài mong muốn các chuyên gia, trí thức, doanh nhân kiều bào từ các kinh nghiệm thực tiễn ở các nước, đưa ra các giải pháp giúp thành phố kiểm soát tình hình dịch Covid-19 hiện nay.

 

Truyền thống "lá lành đùm lá rách": Cao Bằng tiếp nhận hơn 13 tỷ đồng ủng hộ Quỹ 'Vì người nghèo' năm 2021

Quỹ 'Vì người nghèo' năm 2021 của tỉnh Cao Bằng đã tiếp nhận trên 13 tỷ đồng từ các đơn vị, tổ chức và cá nhân ủng hộ trong lễ phát động sáng 15/10.

Nghiên cứu tổ chức đại lễ cầu siêu cho đồng bào mất vì Covid-19

Bí thư Thành ủy TP.HCM Nguyễn Văn Nên thống nhất với đề xuất của UBND TP.HCM nghiên cứu hình thức phù hợp để tổ chức lễ cầu siêu cho đồng bào, cán bộ, chiến sĩ đã mất trong đại dịch Covid-19 vừa qua.

Phát huy sáng tạo các hình thức sinh hoạt trực tuyến trong mùa Vu lan 2021

Hội đồng Trị sự Giáo hội Phật giáo Việt Nam vừa có Thông bạch về Đại lễ Vu lan Báo hiếu PL.2565 – DL.2021 gửi tới Ban, Viện Trung ương; Ban Trị sự GHPGVN các tỉnh, thành phố; Tăng Ni, Phật tử các chùa, cơ sở tự viện.

 

 

Hòa thượng Thích Bảo Nghiêm được đề xuất xét tặng danh hiệu “Công dân Thủ đô ưu tú”

Khi dịch bệnh Covid-19 bùng phát, Hòa thượng đã tích cực tham gia tuyên truyền, vận động các Tăng, Ni, Phật tử của Thủ đô quyên góp ủng hộ quỹ vắc xin, tặng quà và trang thiết bị y tế cho các khu cách ly, bệnh viện dã chiến...

 

Kon Tum nỗ lực bảo tồn, phát huy di sản không gian văn hóa cồng chiêng

UBND tỉnh Kon Tum vừa ban hành Quyết định phê duyệt Đề án “Bảo tồn, phát huy di sản không gian văn hóa cồng chiêng tỉnh Kon Tum giai đoạn 2021 - 2025”.

 

Đẩy mạnh tuyên truyền giá trị dân ca, dân vũ các dân tộc thiểu số trên phát thanh, truyền hình

Bộ VHTTDL vừa ban hành Quyết định số 2475/QĐ-BVHTTDL về việc tuyên truyền công tác bảo tồn, phát huy dân ca, dân vũ truyền thống của các dân tộc thiểu số trên các kênh phát thanh, truyền hình.

Thành phố nghĩa tình - kết nối yêu thương

Ủy ban Mặt trận Tổ quốc (MTTQ) Việt Nam TP.HCM, Trung tâm An sinh thành phố vừa phát động tháng cao điểm 'Vì người nghèo' năm 2021 và ra mắt chương trình 'Thành phố nghĩa tình - kết nối yêu thương'.

Lào Cai: Các giáo xứ, họ đạo tích cực tham gia các phong trào thi đua yêu nước

Các giáo xứ, họ đạo tại tỉnh Lào Cai tích cực tham gia các phong trào thi đua yêu nước, các cuộc vận động do ủy ban MTTQ các cấp phát động. Lào Cai hiện có hơn 85% gia đình công giáo được công nhận là gia đình văn hóa.

Trì tụng kinh Dược Sư tại bệnh viện dã chiến, phật tử khắp nơi ủng hộ miền Nam

Hàng loạt các hoạt động thiết thực nhằm chung tay giúp đỡ, xoa dịu nỗi đau cho những người đang bị ảnh hưởng bởi dịch Covid-19 vẫn tiếp tục diễn ra khắp cả nước.