Ngô Minh

Ngô Minh

Toàn cảnh xe mới 6 tháng đầu năm: Dồn dập ra mắt nhưng dân vẫn dè dặt mua

Sáu tháng đầu năm 2024, thị trường ô tô Việt Nam sôi động với 13 mẫu xe mới, 9 mẫu xe được nâng cấp và 3 mẫu xe bổ sung thêm phiên bản. Tuy nhiên, người dân vẫn dè dặt mua khiến doanh số các hãng xe giảm sút.

Mẹo lái xe giúp bạn đỡ tốn tiền đổ xăng, động cơ bền bỉ

Khi giá xăng dầu có chiều hướng tăng thì đây chính là thời điểm tốt nhất để bạn thay đổi phong cách lái xe của mình nhằm tiết kiệm nhiên liệu tối đa, từ đó giảm được chi phí cho mỗi lần đổ nhiên liệu.

Doanh nghiệp ngại bán xăng dầu Euro 5, chủ xe ô tô đời mới đỏ mắt tìm mua

Nhiều người dùng ô tô đời mới than phiền khó tìm được trạm xăng dầu đạt chuẩn mức 5 (Euro 5) nhưng thực tế số liệu cho thấy, nhu cầu đối với loại nhiên liệu này hiện chỉ chiếm chưa đến 10% thị phần.

Vỡ mộng với xe hydro Toyota Mirai, các chủ xe kiện hãng "lừa dối" người mua

Các chủ xe hydro Toyota Mirai thất vọng lớn vì tình trạng thiếu hụt nguồn nhiên liệu hydro, hạ tầng trạm tiếp nhiên liệu thiếu và hay hư hỏng, giá nhiên liệu tăng mạnh trong khi phạm vi quãng đường đi được của xe thấp hơn so với hãng quảng cáo.

Xót xa chiếc Rolls-Royce Cullinan bị va quệt nhưng chưa bắt được thủ phạm

Mỹ - Nhờ có cài GPS theo dõi trên xe nên cả 3 chiếc ô tô đã được cảnh sát tìm thấy nhanh chóng sau khi bị những tên trộm đánh cắp ở một cửa hàng cho thuê xe sang. Tuy nhiên, ông chủ cửa hàng này xót nhất là chiếc Rolls-Royce bị chúng đâm va quệt.

Lựa chọn "độ chính hãng", giới kinh doanh bớt lo khi hoán cải thành xe Limousine

Với việc có sẵn tùy chọn bản Limousine 10 chỗ và 12 chỗ trên mẫu Ford Transit 2024, các đơn vị kinh doanh vận tải giờ đây đã có thể không cần tìm đến các xưởng độ bên ngoài để tiến hành hoán cải xe.

Ô tô Trung Quốc dư thừa công suất, nguy cơ xe giá rẻ đổ bộ sang các nước

Lượng xe điện xuất khẩu của Trung Quốc trong tháng 6 giảm mạnh và là tháng thứ ba giảm liên tiếp. Cùng đó, ô tô Trung Quốc đang dư thừa công suất dẫn tới nguy cơ xe giá rẻ đổ bộ các thị trường mới nổi.

Top 10 xe bán chậm tháng 6: Honda Accord đội sổ, Mazda6 lần đầu góp mặt

Danh sách top 10 xe bán chậm nhất tháng 6/2024 có nhiều sự xáo trộn. Hai mẫu xe Mazda6 và Toyota Corolla Altis bất ngờ góp mặt,

6 lý do khiến xe hydro chưa thể bùng nổ như xe điện

Xe hydro dù có một số ưu điểm hơn so với xe điện, đặc biệt là vấn đề nạp nhiên liệu nhưng dòng xe này lại gặp thách thức về chi phí, nguồn hydro cùng hàng loạt rào càn về hạ tầng và ý thức của người dùng.

EU chính thức tăng mạnh thuế nhập khẩu xe điện Trung Quốc, MG chịu mức cao nhất

Liên minh châu Âu (EU) đã chính thức áp thuế nhập khẩu cao lên tới gần 38% đối với xe điện Trung Quốc. Trong đó, hãng MG chịu mức thuế cao nhất do được cho là nhận nhiều ưu đãi của Chính phủ hơn các hãng khác.