Vân Anh

Vân Anh

Bộ TT&TT đề nghị các địa phương tạo điều kiện phát triển hạ tầng viễn thông

Nhấn mạnh sự cần thiết của việc phát triển hạ tầng viễn thông theo đúng tinh thần của Luật Viễn thông 2023, Bộ TT&TT vừa đề nghị UBND các tỉnh, thành phố tạo điều kiện và hỗ trợ phát triển cơ sở hạ tầng viễn thông trên địa bàn.

Cách giác với những thủ đoạn lừa đảo mới trên mạng xã hội

Trước sự xuất hiện của nhiều thủ đoạn lừa đảo mới trên mạng xã hội bên cạnh các chiêu thức cũ, Cục An toàn thông tin (Bộ TT&TT) khuyến nghị người dùng Internet Việt Nam nâng cao cảnh giác hơn nữa.

Không chỉ công ty lớn, doanh nghiệp vừa và nhỏ cũng là mục tiêu của ransomware

Theo chuyên gia của VSEC, tại Việt Nam, các cuộc tấn công mã hóa dữ liệu tống tiền (ransomware) đang có xu hướng mở rộng ‘tập khách hàng’ đến cả doanh nghiệp vừa và nhỏ, với mức tiền chuộc dữ liệu mà hacker đưa ra chỉ vài chục triệu đồng.

Cảnh báo chiêu lừa cho vay tiền qua iCloud làm rò rỉ dữ liệu người dùng

Cảnh báo về thủ đoạn lừa đảo cho vay tiền qua iCloud gây rò rỉ dữ liệu cá nhân, Cục An toàn thông tin (Bộ TT&TT) khuyên người dân không dùng các dịch vụ vay tiền qua mạng.

Người làm báo có thể nâng cao tính chuyên nghiệp bằng các công cụ AI

Theo Tiến sĩ Nguyễn Văn Thăng Long, giảng viên cấp cao Đại học RMIT, bằng cách kết hợp năng lực AI với các kỹ năng mềm và chuyên môn của con người, các cơ quan báo chí và người làm báo có thể nâng cao tính chuyên nghiệp.

Mô hình kết nối mạng lưới báo chí tại Huế qua Hue-S phát huy tác dụng

Sau hơn 2 tháng kết nối mạng lưới báo chí tại Thừa Thiên Huế qua nền tảng Hue-S, địa phương này đã cơ bản giải quyết được các bất cập trước đây trong quá trình tương tác giữa cơ quan Nhà nước với báo chí.

Nguy cơ hệ thống Việt Nam bị tấn công từ xa qua khai thác 7 lỗ hổng mới

Cả 7 lỗ hổng mới tồn tại trong các sản phẩm Microsoft vừa được Cục An toàn thông tin (Bộ TT&TT) cảnh báo các cơ quan, đơn vị tại Việt Nam, đều cho phép đối tượng tấn công thực thi mã từ xa khi khai thác thành công.

Mở hướng để doanh nghiệp chứng thực chữ ký số công cộng vươn ra thế giới

Với việc phổ biến quy trình kiểm toán kỹ thuật quốc tế cùng những công nghệ mới về xác thực điện tử, Trung tâm Chứng thực điện tử quốc gia muốn các doanh nghiệp chứng thực chữ ký số công cộng được trang bị ‘chìa khóa’ để vươn ra thế giới.

Phát hiện chiến dịch tấn công mới của nhóm APT ‘Mustang Panda’ nhằm vào Việt Nam

Cục An toàn thông tin (Bộ TT&TT) đề nghị các cơ quan, tổ chức, doanh nghiệp trên toàn quốc kiểm tra, rà soát hệ thống thông tin có khả năng bị ảnh hưởng bởi chiến dịch tấn công mới, do nhóm APT ‘Mustang Panda’ thực hiện nhằm vào Việt Nam.

Quan tâm thực thi bản quyền trên môi trường số để thúc đẩy công nghiệp văn hóa

Nhấn mạnh Việt Nam muốn thúc đẩy phát triển công nghiệp văn hóa, Thứ trưởng Bộ VHTT&DL Hồ An Phong cho rằng, để làm điều này, một trong những vấn đề cần quan tâm là việc thực thi bản quyền trên môi trường số.