Vân Anh

Vân Anh

Tài chính, ngân hàng tại Việt Nam 'chuyển mình' nhờ ứng dụng AI

Theo chuyên gia Đại học RMIT, lĩnh vực tài chính - ngân hàng Việt Nam đang có sự chuyển mình nhờ đẩy nhanh tốc độ ứng dụng công nghệ trí tuệ nhân tạo (AI).

‘Dữ liệu số và liên kết vùng trong chuyển đổi số’

Trong lần đầu tiên được tổ chức, Tuần lễ Chuyển đổi số tỉnh Quảng Ngãi 2023 có chủ đề ‘Dữ liệu số và liên kết vùng trong chuyển đổi số’.

Đẩy nhanh việc Việt Nam tham gia vào hệ sinh thái bán dẫn khu vực

Theo Thứ trưởng Bộ TT&TT Nguyễn Huy Dũng, nhiệm vụ trọng tâm được đề ra trong dự thảo Chiến lược phát triển công nghiệp bán dẫn đến năm 2030 là đẩy nhanh việc Việt Nam tham gia vào hệ sinh thái bán dẫn khu vực.

Sử dụng chữ ký số cá nhân còn mới mẻ với nhiều người dân

Một nguyên nhân dẫn đến số lượng chứng thư số cá nhân còn thấp là nhiều người dân chưa hiểu rõ lợi ích cũng như chưa biết cách sử dụng chữ ký số trong việc thực hiện các giao dịch trên mạng.

Ứng dụng trí tuệ nhân tạo tăng trải nghiệm cá nhân hóa cho người dùng Windows

Bản cập nhật Windows 11 mới nhất vừa được Microsoft công bố với nhiều tính năng có sự hỗ trợ của trí tuệ nhân tạo (AI) giúp tăng trải nghiệm cá nhân hóa cho người dùng.

Cáp quang biển APG chưa sửa xong, tuyến AAE-1 đã gặp sự cố mới

Việc khắc phục sự cố trên tuyến cáp quang biển APG dự kiến sẽ xong vào ngày 30/9. Tuy nhiên, hiện nay đang có thêm 1 tuyến cáp biển khác là AAE-1 bị lỗi trên nhánh cáp hướng kết nối đi Singapore.

‘Hỗ trợ trẻ em cai nghiện Internet vô cùng khó khăn’

Theo đại diện Cục Trẻ em (Bộ LĐTB&XH), phân tích các ca cụ thể cho thấy, nếu không may trẻ nghiện Internet thì việc hỗ trợ trẻ cai nghiện vô cùng khó khăn. Do đó, các gia đình cần chú trọng phòng ngừa để trẻ không rơi vào tình trạng nghiện Internet.

Khai trương Trung tâm hợp tác khởi nghiệp về biến đổi khí hậu tại PTIT

Trung tâm Hợp tác khởi nghiệp về biến đổi khí hậu - CCE Hub vừa được khai trương, là kết quả hợp tác giữa Bộ ngoại giao Hoa Kỳ, Học viện Công nghệ Bưu chính Viễn thông (PTIT) và Công ty cổ phần công nghệ VMO Holdings.

Việt Nam có Câu lạc bộ Bảo vệ trẻ em trên không gian mạng

Câu lạc bộ Bảo vệ trẻ em Việt Nam trên không gian mạng sẽ là nòng cốt để Hiệp hội An toàn thông tin Việt Nam – VNISA triển khai các hoạt động bảo vệ trẻ em với mục tiêu “Chung tay bảo vệ trẻ em trên môi trường mạng”.

Đà Nẵng nhận giải thưởng quốc tế Thành phố thông minh Seoul 2023

Thành phố Đà Nẵng vừa được Ban tổ chức giải thưởng quốc tế Thành phố thông minh Seoul 2023 trao giải Đồng ở hạng mục “Human-CentriCity Prize” - Thành phố lấy con người làm trung tâm.