Thủ tướng yêu cầu ứng phó mưa lũ không được lơ là, chủ quan

Thủ tướng Phạm Minh Chính vừa ký công điện yêu cầu tập trung khắc phục hậu quả mưa lũ và chủ động ứng phó với thiên tai tại các tỉnh miền núi, trung du Bắc Bộ.

Thủ tướng: Tự tin, đổi mới, 'không nói không, không nói khó' trong chuyển đổi số

Thủ tướng Phạm Minh Chính yêu cầu nêu cao tinh thần trách nhiệm, chủ động, sáng tạo, tự tin, đổi mới, "không nói không, không nói khó, không nói có nhưng không làm", "chỉ bàn làm, không bàn lùi", đẩy mạnh chuyển đổi số, phát triển thương mại điện tử.

Đề án 06 giữ vai trò tiên phong thúc đẩy chuyển đổi số quốc gia

Thủ tướng Phạm Minh Chính khẳng định, Đề án 06 đã mang lại những kết quả thiết thực trong công tác quản lý, điều hành, có vai trò dẫn dắt trong thúc đẩy chuyển đổi số quốc gia, đổi mới phương thức quản trị quốc gia bằng kỹ thuật số.

Thủ tướng biểu dương các đơn vị vượt khó khăn thi công đường dây 500 kV mạch 3

Thủ tướng Phạm Minh Chính ghi nhận, biểu dương các cơ quan, doanh nghiệp, người lao động và sự đồng lòng của người dân với tinh thần quyết tâm cao nhất, vượt mọi khó khăn, huy động mọi nguồn lực tập trung thi công công trình đường dây 500 kV mạch 3.

Thành tựu phát triển của Việt Nam là tấm gương cho Venezuela

Venezuela hết sức coi trọng vai trò, vị thế ngày càng tăng của Việt Nam. Những thành tựu phát triển kinh tế - xã hội và đối ngoại của Việt Nam là tấm gương cho Venezuela.

Quốc hội xem xét cho phép 3 luật mới liên quan bất động sản có hiệu lực từ 1/8

Quốc hội điều chỉnh tại đợt 2 của kỳ họp thứ 7, sẽ xem xét Luật Đất đai, Luật Nhà ở, Luật Kinh doanh bất động sản có hiệu lực sớm hơn từ ngày 1/8.

Ông Nguyễn Đình Khang: Kinh phí công đoàn chi trực tiếp cho người lao động 84%

Chủ tịch Tổng liên đoàn Lao động Việt Nam Nguyễn Đình Khang cho biết, 75% kinh phí công đoàn được chi cho công đoàn cơ sở, 25% chi tiêu cho 3 cấp công đoàn. Tuy nhiên, thực tế tỷ lệ chi trực tiếp cho người lao động lên tới 84%.

Đề nghị Quốc hội phê chuẩn văn kiện gia nhập CPTPP của Anh

Sáng 8/6, thừa ủy quyền của Chủ tịch nước, Phó Chủ tịch nước Võ Thị Ánh Xuân trình Quốc hội tờ trình về việc phê chuẩn Văn kiện gia nhập Hiệp định Đối tác Toàn diện và Tiến bộ xuyên Thái Bình Dương (CPTPP) của Liên hiệp Vương quốc Anh và Bắc Ireland.

Chủ tịch nước Tô Lâm tiếp Đại sứ các nước Liên minh châu Âu

Chiều 7/6, tại Phủ Chủ tịch, Chủ tịch nước Tô Lâm đã tiếp Đại sứ Liên minh Châu Âu (EU) và Đại sứ, Đại biện các nước thành viên tại Hà Nội đến chào và chúc mừng nhân dịp ông được bầu làm Chủ tịch nước.

Tổng thống Biden đề cử ông Kin Moy làm Đại sứ Mỹ tại Việt Nam

Ông Kin Moy, Phó Trợ lý Ngoại trưởng được Tổng thống Mỹ Joe Biden đề cử làm Đại sứ Mỹ tại Việt Nam.