Bộ GD-ĐT nói về quản lý dạy thêm học thêm, tình trạng 'lạm thu'

Phát hiện những hạn chế, thiếu sót, sai phạm trong công tác thu chi đầu năm không đúng quy định, Bộ GD-ĐT tổ chức thanh tra, kiểm tra và xử lý trách nhiệm trong việc để xảy ra “lạm thu”. Bên cạnh đó, Bộ cũng nêu giải pháp quản lý dạy thêm, học thêm.

Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng dâng hương tại Hoàng thành Thăng Long

Sáng 13/2 (mùng 4 Tết Giáp Thìn 2024), Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng đã đến dâng hương tỏ lòng thành kính các bậc tiên đế, tiên hiền có công với đất nước tại Điện Kính Thiên, Khu di tích Hoàng thành Thăng Long (Hà Nội).

‘Người nước ngoài đầu tiên tôi gặp khi còn bé chính là người Việt Nam’

Cùng với đối ngoại Đảng và ngoại giao Nhà nước, đối ngoại nhân dân năm qua có những bước chuyển mình mạnh mẽ, toàn diện, tích cực đóng góp vào sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc, đưa Việt Nam đến gần hơn với bạn bè năm châu.

Chính khách đạp xe dạo phố, ăn bánh mì, uống cà phê

Gần đây, chính khách nước ngoài được lãnh đạo cấp cao nước ta mời trải nghiệm những hoạt động thú vị khi sang thăm chính thức Việt Nam. Việc này không chỉ có ý nghĩa thân tình giữa lãnh đạo hai bên mà còn mang nhiều kỳ vọng, thông điệp.

Thủ tướng: Không yêu cầu người dân xuất trình giấy tờ đã số hóa

Thủ tướng yêu cầu đẩy nhanh tiến độ số hóa hồ sơ, kết quả giải quyết thủ tục hành chính; không yêu cầu người dân, doanh nghiệp cung cấp giấy tờ, kết quả giải quyết thủ tục hành chính đã được số hóa.

Bộ GD-ĐT trả lời kiến nghị Lịch sử là môn bắt buộc thi tốt nghiệp THPT từ 2025

Từ năm 2015 cho đến nay, môn Lịch sử luôn là môn học bắt buộc nhưng học sinh được lựa chọn trong kỳ thi tốt nghiệp THPT. Đây là môn học bắt buộc có kiểm tra, đánh giá điểm, có thể hiện điểm số vào học bạ.

Chủ tịch nước: Đất nước ta đã khẳng định vị thế mới, tầm vóc mới

Đúng thời khắc giao thừa bước sang năm mới Giáp Thìn 2024, Chủ tịch nước Võ Văn Thưởng đã gửi lời chúc Tết tới đồng bào, đồng chí và chiến sĩ cả nước; cộng đồng người Việt Nam ở nước ngoài và bạn bè, nhân dân các nước trên thế giới.

Lính mũ nồi xanh Liên Hợp Quốc học gói bánh chưng, dựng cây nêu ở châu Phi

Đội công binh Việt Nam tại Abyei tổ chức cuộc thi gói bánh chưng với sự tham gia của những người lính mũ nồi xanh từ các nước khác. Một cây nêu cao gần 20m làm từ ống nước được dựng lên nổi bật tại sở chỉ huy.

Cựu binh Việt Nam nhận lại cuốn nhật ký và bức thư của Tổng thống Mỹ Joe Biden

Đúng dịp Tết Nguyên đán, Đại sứ Mỹ Marc Knapper đã mang cuốn nhật ký trao trả cho ông Vũ Đắc Tức và bức thư của Tổng thống Mỹ Joe Biden gửi người cựu binh này.

Lãnh đạo Đảng, Nhà nước viếng Chủ tịch Hồ Chí Minh nhân dịp Tết Nguyên đán

Nhân dịp Tết Nguyên đán, lãnh đạo, nguyên lãnh đạo Đảng, Nhà nước, MTTQ Việt Nam cùng đại diện các bộ, ban, ngành Trung ương và TP Hà Nội đã đến đặt vòng hoa và vào Lăng viếng Chủ tịch Hồ Chí Minh.