Lê Huyền

Lê Huyền

Vì sao điểm chuẩn xét tuyển sớm tăng cao, học bạ trên 9 điểm/môn mới đỗ đại học?

Trong mùa tuyển sinh năm nay, rất nhiều trường đại học có điểm chuẩn các phương thức xét học bạ, thi đánh giá năng lực... tăng cao. Thậm chí có ngành, thí sinh phải đạt trên 9 điểm/môn học bạ mới có thể trúng tuyển.

Lý do gần 14.000 học sinh giỏi trượt xét tuyển sớm Trường ĐH Sư phạm TPHCM

Điểm chuẩn học bạ Trường ĐH Sư phạm TPHCM cao nhất là 29,81. Có gần 14.000 học sinh giỏi nộp hồ sơ xét học bạ bị trượt vào trường này.

Những thí sinh đầu tiên trúng tuyển Trường ĐH Y Dược TPHCM

Trường ĐH Y Dược TPHCM vừa công bố những thí sinh được tuyển thẳng và học sinh các trường dự bị đại học trúng tuyển hệ chính quy năm 2024.

Điểm chuẩn lớp 6 Trường THCS-THPT Trần Đại Nghĩa là 67,5

Sở GD-ĐT TPHCM sáng nay công bố điểm thi lớp 6 vào Trường THCS-THPT Trần Đại Nghĩa, sớm hơn một ngày so với dự kiến trước đó là 11/7.

Trường ĐH Y khoa Phạm Ngọc Thạch bỏ ưu tiên cho học sinh TPHCM

Trường ĐH Y khoa Phạm Ngọc Thạch điều chỉnh phương án tuyển sinh, trong đó bỏ ưu tiên học sinh có hộ khẩu TPHCM sau hàng chục năm.

Hiệu trưởng trường vùng ven TPHCM nói về việc liên tục ở top 2 điểm chuẩn lớp 10

Việc Trường THPT Nguyễn Hữu Huân liên tục có điểm chuẩn lớp 10 đứng thứ 2 ở TPHCM khiến nhiều người khá ngạc nhiên, bởi đây là ngôi trường nằm ở vùng ven của thành phố.

Giám đốc Sở GD-ĐT TPHCM: Bài thi của 22 học sinh tốt nghiệp bị giám thị ký nhầm

Bài thi tốt nghiệp của 22 học sinh tại điểm thi Trường THPT Nguyễn Du, TPHCM bị giám thị ký nhầm. Bài thi sẽ được đối sánh với kết quả chung của học sinh toàn thành phố khi chấm.

Sau 5 năm trụ vững, một trường 'rơi' khỏi top điểm chuẩn lớp 10 cao nhất TPHCM

Trong kỳ tuyển sinh năm nay, trường THPT Bùi Thị Xuân (quận 1) không còn nằm trong top 10 trường có điểm chuẩn lớp 10 cao nhất TPHCM như truyền thống nhiều năm qua.

Cách thức nhập học lớp 10 ở TPHCM năm 2024

Bắt đầu từ hôm nay, ngày 4/7, học sinh trúng tuyển vào lớp 10 ở TPHCM làm thủ tục nhập học. Học sinh sẽ bị từ chối quyền trúng tuyển nếu không xác nhận nộp hồ sơ trực tuyến.

Gần 60 trường THPT ở TPHCM có điểm chuẩn lớp 10 giảm

So với năm ngoái, có gần 60 trường THPT ở TPHCM có điểm chuẩn lớp 10 giảm. Trường có điểm chuẩn giảm sâu nhất là 2 điểm.