Giá xăng dầu hôm nay 4/12/2023 chưa thể khởi sắc

Giá xăng dầu hôm nay 4/12/2023 trên thị trường quốc tế có thể tiếp tục đi xuống theo đà giảm từ tuần trước. Trong tuần qua, giá xăng dầu thế giới giảm tuần thứ 6 liên tiếp, xuống dưới mức 80 USD/thùng.

Bản tin kinh tế 3/12: Xuất nhập khẩu vượt 600 tỷ USD; kiến nghị hóa đơn xăng dầu

Xuất nhập khẩu đã vượt mốc 600 tỷ USD; doanh nghiệp kiến nghị không xuất hóa đơn mỗi lần bơm xăng dầu dưới 200.000 đồng; trái phiếu phát hành của ngành xây dựng và vật liệu giảm mạnh... là những tin tức kinh tế chú ý trong ngày.

Dịch vụ cho thuê xe tự lái ế khách, thị trường đồ trang trí Giáng sinh sôi động

Dịp Tết, dịch vụ cho thuê xe tự lái thường đắt khách. Nhưng năm nay, dịch vụ này khá ế ẩm. Trong khi đó, thị trường đồ trang trí Giáng sinh hiện rất sôi động.

Giảm 2% thuế VAT đến giữa năm 2024; tiền cọc không quá 5% giá bán

Quốc hội đồng ý giảm 2% thuế VAT đến giữa năm 2024; chủ đầu tư dự án bất động sản chỉ được thu tiền cọc không quá 5% giá bán; chung cư mini được cấp sổ hồng; điều chỉnh chỉ tiêu tăng trưởng tín dụng... là những thông tin kinh tế đáng chú ý tuần qua.

Giá vàng nhẫn một tuần 'thăng hoa', có thương hiệu đắt thêm 1,4 triệu đồng/lượng

Giá vàng nhẫn trong nước tuần qua biến động mạnh, có một số phiên tăng cao nhưng cũng có hai phiên giảm nhẹ. Tính chung cả tuần, có thương hiệu tăng thêm 1,4 triệu đồng/lượng, lên mức cao nhất từ trước đến nay.

Loại côn trùng xấu xí là đặc sản lạ được săn lùng

Loại côn trùng này có vẻ ngoài xấu xí nhưng lại là nguyên liệu chế biến nên nhiều món ngon nức tiếng. Dế cơm ngày nay thành đặc sản được săn lùng, muốn mua cũng khó vì vừa ngon vừa lạ, dù giá không hề rẻ.

Bộ Công Thương: Chiết khấu cho đại lý bán lẻ xăng dầu hạn chế sự cạnh tranh

Theo Bộ Công Thương, nếu quy định mức chiết khấu riêng cho đại lý bán lẻ xăng dầu sẽ hạn chế tính linh hoạt cũng như hạn chế sự cạnh tranh về chi phí giữa các thương nhân.

Bản tin tài chính sáng 3/12/2023: Giá vàng tăng cao, dầu và USD đi xuống

Giá vàng hôm nay 3/12/2023 trên thị trường thế giới kết thúc tuần tăng tiếp theo, còn giá vàng trong nước trở lại mốc 74 triệu đồng mỗi lượng. Giá xăng dầu thế giới phiên cuối tuần giảm mạnh. Giá USD quốc tế đi xuống.

Bản tin kinh tế 2/12: Thanh tra cấp 'room' tín dụng; quy định mới về trái phiếu

Quy định mới về phát hành riêng lẻ trái phiếu Chính phủ; thanh tra điều hành tăng trưởng tín dụng của Ngân hàng Nhà nước; "ém" báo cáo tài chính 3 năm, doanh nghiệp sẽ bị đình chỉ giao dịch cổ phiếu;... là những tin tức kinh tế chú ý trong ngày.

Giá vàng nhẫn tăng cao nhất 700 nghìn/lượng, đắt nhất từ trước đến nay

Giá vàng nhẫn trong nước hôm nay quay đầu tăng mạnh sau khi giảm vào 2 phiên trước, có thương hiệu tăng tới 700 nghìn đồng/lượng, lên mức cao nhất từ trước đến nay. Còn giá vàng miếng cũng tăng cao, chiếm lại mốc 74 triệu đồng/lượng.