Dinh dưỡng

Cập nhập tin tức Dinh dưỡng

Điều gì xảy ra khi uống trà nóng mỗi ngày?

Dùng trà nóng thường xuyên đem lại nhiều tác dụng cho tim mạch, hỗ trợ giảm cân… nhưng nếu đồ uống quá nóng lại phản tác dụng.

Ajinomoto Việt Nam: Hơn 3 thập kỷ đồng hành sức khỏe người Việt

Thừa hưởng năng lực từ tập đoàn Ajinomoto (Nhật Bản), công ty Ajinomoto Việt Nam ghi dấu ấn mạnh mẽ trong hơn 30 năm hoạt động tại Việt Nam, không chỉ thông qua các sản phẩm chất lượng mà còn bằng những sáng kiến ý nghĩa cho cộng đồng.

Quasure - hành trình 20 năm đồng hành cùng sức khoẻ người Việt

Không chỉ là một thương hiệu bánh và sản phẩm dinh dưỡng đơn thuần, Quasure là người bạn đồng hành của người tiểu đường, người ăn kiêng, cũng như những người quan tâm đến sức khoẻ trong gần 2 thập kỷ.

Lý do bạn nên ăn 2 bữa chân gà hầm một tuần

Chân gà không chỉ là món ăn ngon miệng còn giúp bạn bồi bổ cơ thể, tốt cho xương khớp, chống lão hóa, giảm cân nhờ thành phần collagen dồi dào.

Ba không khi ăn thịt nướng

Thịt nướng là món không nên ăn thường xuyên do một số nguy cơ với sức khỏe bao gồm cả ung thư.

Hai lý do khiến rươi ngon nhưng dễ mang họa

Rươi là món ăn ngon, giàu đạm nhưng có hình dạng nhuyễn thể nhiều chân dễ gây sợ hãi và có thể dẫn tới dị ứng.

Từ ca bệnh mắc ung thư dạ dày, bác sĩ cảnh báo thói quen ăn lẩu

TRUNG QUỐC - Nam bệnh nhân thường lựa chọn món lẩu trong các bữa ăn tiếp khách. Gần đây, ông sụt cân, mệt mỏi, đi khám phát hiện ung thư dạ dày giai đoạn 2.

Tác dụng của lá tía tô khi nấu nước uống

Lá tía tô có rất nhiều tác dụng cho sức khỏe đặc biệt là bổ phổi, giảm hen suyễn, trị cảm lạnh và có thể sử dụng như nước trà uống hằng ngày.

'2 xanh 1 trắng' góp phần ngừa ung thư

Bông cải xanh, trà xanh và tỏi là những thực phẩm được đánh giá cao trong khả năng ngăn ngừa một số loại ung thư.

TP.HCM: Tập huấn tổ chức bữa ăn bán trú trong các trường tiểu học

Vừa qua, Bộ Giáo dục và Đào tạo (GD-ĐT) phối hợp cùng Công ty Ajinomoto Việt Nam tập huấn công tác tổ chức bữa ăn bán trú, đảm bảo an toàn thực phẩm và dinh dưỡng hợp lý cho các trường tiểu học tại TP.HCM.

Vì sao khoai sọ được ví là 'báu vật' dưới lòng đất?

Khoai sọ là thực phẩm khá phổ biến, giàu chất dinh dưỡng, đặc biệt là hàm lượng chất xơ tốt, kali, canxi và phốt pho.

Tác dụng của ‘nhân sâm trắng’

Củ cải trắng được mệnh danh là nhân sâm trắng do có nhiều tác dụng với sức khỏe. Tuy nhiên, có 3 nhóm người nên tránh ăn loại thực phẩm này.

Mối liên hệ giữa trứng nấu quá chín và nguy cơ mắc bệnh tim

Trứng nấu quá chín có thể tạo ra hợp chất gây hại cho sức khỏe, tăng nguy cơ mắc bệnh tim và ung thư.

Ba không khi ăn bánh mì

Bạn không nên để bánh mì trong tủ lạnh, không ăn hằng ngày và một số nhóm người nên tránh xa loại thực phẩm này.

5 loại quả quen thuộc người mắc bệnh tiểu đường nên tránh

Trái cây tốt cho sức khỏe nhưng một số loại có lượng đường cao nên bệnh nhân tiểu đường cần hạn chế.

Ba không khi ăn rau sống

Rau sống ngâm nước muối quá lâu sẽ không tốt cho sức khỏe; người già, trẻ nhỏ, phụ nữ có thai không nên ăn loại thực phẩm này...

'Tiên dược dưới biển' là món yêu thích của các cụ 90 tuổi ở Nhật Bản

Rong biển được ví như tiên dược nhờ nhiều tác dụng với sức khỏe, được những người sống thọ ở Nhật Bản yêu thích.

Uống cà phê sai thời điểm gây bệnh mạn tính

Bạn không nên uống cà phê khi bụng đói vì có thể gây ra các vấn đề về dạ dày, tăng nguy cơ mắc một số bệnh mạn tính.

Ba không khi dùng lò vi sóng

Bạn không nên sử dụng lò vi sóng móp, nứt, bong tróc; không cho hộp đựng kim loại hoặc nhựa không an toàn vào trong lò.

Loại quả nhìn như con sâu nhưng tốt cho sức khỏe, phòng ung thư

Đậu rồng thoạt nhìn giống con sâu nhưng lại có thuộc tính dinh dưỡng của đậu xanh, khoai tây, đậu nành, rất tốt cho sức khỏe người dùng.