Dinh dưỡng

Cập nhập tin tức Dinh dưỡng

Sau khi ăn đồ ở tủ lạnh, người phụ nữ bất tỉnh 10 ngày, bác sĩ đưa ra cảnh báo

TRUNG QUỐC - Vì thói quen ăn uống của mình, người phụ nữ rơi vào tình trạng nguy kịch, đe dọa đến tính mạng.

Thức uống khoái khẩu của nhiều người hại thận khôn lường

Trà sữa trân châu thường chứa nhiều đường, caffeine nguy cơ làm tổn thương thận, gây sỏi thận.

3 không khi ăn lạc

Ăn lạc đem lại nhiều lợi ích cho cơ thể của bạn nhưng cũng có nguy cơ gây ra một số tác dụng khó lường, thậm chí tử vong.

Thịt bò đắt tiền nhưng có bổ hơn thịt lợn?

Cả thịt bò và thịt lợn đều có tác dụng tốt miễn là bạn biết chọn số phần thịt có lợi cho sức khoẻ, hạn chế các loại chế biến sẵn và không ăn quá nhiều.

Các loại quả ít nguy cơ tồn dư thuốc trừ sâu nhất

Nhờ lớp vỏ dày và khả năng chống chọi sâu bệnh tốt, một số loại quả như bơ, dưa hấu, dứa… ít nguy cơ nhiễm thuốc trừ sâu.

Trứng vịt lộn hay trứng gà tốt cho sức khỏe hơn?

Cả trứng vịt lộn và trứng gà đều là nguồn cung cấp protein và dưỡng chất thiết yếu. Tuy nhiên, bạn không nên ăn trứng vịt lộn thường xuyên.

Tết cận kề, bỏ 3 loại nồi, chảo tránh nguy cơ nhiễm chất độc

Trong dịp Tết, tần suất nấu nướng của mỗi gia đình thường tăng lên nhiều. Bởi vậy, bạn cần cân nhắc loại bỏ các loại nồi, chảo có nguy cơ phát tán chất độc hại vào thức ăn.

Loại quả đặc sản của Việt Nam được chuyên gia Mỹ đánh giá cao

Quả vải chứa nhiều chất dinh dưỡng chống viêm, hỗ trợ lưu thông máu, tốt cho tim mạch.

5 không khi ăn hồng táo

Hồng táo có vị ngọt, giàu dinh dưỡng nhưng không nên kết hợp với một số loại thuốc, không ăn quá nhiều…

5 không khi uống sữa

Uống sữa đem lại nhiều tác dụng cho sức khỏe nhưng có một số điều nên tránh như không đun quá nóng, không dùng cùng thuốc…

Điều gì xảy ra với sức khỏe khi bạn không ăn sau 17h?

Ngừng ăn sớm mỗi ngày giúp bạn kiểm soát cân nặng, tiêu hóa dễ dàng, ngủ ngon. Tuy nhiên, bạn cần lựa chọn thực phẩm kỹ càng hơn.

Chiến lược đổi mới thương hiệu với trọng tâm ‘vì khách hàng’ của Vinamilk

Vì khách hàng, luôn cầu tiến và quyết liệt là các từ khóa mà ông Nguyễn Quang Trí - Giám đốc Điều hành Marketing của Vinamilk, nhấn mạnh khi nói về chiến lược đổi mới của doanh nghiệp tại sự kiện Thương hiệu Vàng TP.HCM vừa qua.

Thời điểm uống cà phê ngăn ngừa nguy cơ tử vong do bệnh tim mạch

Uống cà phê vào buổi sáng có thể mang lại nhiều lợi ích cho sức khỏe hơn là uống cả ngày.

5 không khi dùng mật ong

Không cho mật ong vào nước quá nóng, quá lạnh; không dùng loại có vị đắng… là những điều bạn cần lưu ý.

Thịt lợn luộc hay nướng bổ dưỡng hơn?

Thịt lợn cung cấp nhiều giá trị dinh dưỡng, phụ thuộc nhiều vào cách chế biến luộc, nướng...

Herbalife Việt Nam truyền cảm hứng sống khỏe đẹp hơn

Với hơn 3.800 ứng viên tham dự, cuộc thi “Tôi khỏe đẹp hơn” lần thứ 3 tổ chức cùng sự đồng hành của Herbalife Việt Nam đã đạt kết quả ấn tượng, góp phần thúc đẩy phong trào tập luyện thể dục hợp lý và thực hành dinh dưỡng khoa học.

Loha Pharma Khánh thành nhà máy tại Long An

Sáng 1/1, tại khu công nghiệp Hải Sơn - Long An, Loha Pharma đã tổ chức lễ khánh thành nhà máy sản xuất các sản phẩm sữa dinh dưỡng và yến sào hiện đại, đánh dấu bước phát triển mới.

Ăn sáng sai cách dẫn đến bệnh gan nhiễm mỡ

Nhiều món quen thuộc vào bữa sáng như bánh ngọt, xúc xích… có nguy cơ dẫn tới gan nhiễm mỡ.

5 thực phẩm giải độc gan và 5 loại cần tránh

Chế độ ăn uống có thể góp phần cải thiện khả năng giải độc gan và thúc đẩy sức khỏe tổng thể.

Điều gì xảy ra với sức khỏe khi bạn ăn lẩu quá 1 giờ?

Lẩu là món ăn được yêu thích trên toàn thế giới, nhưng việc ăn lẩu kéo dài hơn 1 giờ có nguy cơ gây hại cho cơ thể do nguyên liệu mất chất dinh dưỡng, hình thành các chất độc hại.