trái phiếu doanh nghiệp

Cập nhập tin tức trái phiếu doanh nghiệp

DN phát hành trái phiếu phải gửi ngân hàng thông tin về người liên quan

Theo quy định mới của NHNN, doanh nghiệp phát hành trái phiếu phải gửi cho tổ chức tín dụng thông tin về người có liên quan theo quy định tại Luật Các TCTD trước thời điểm mua trái phiếu doanh nghiệp.

Giá vàng, bất động sản, cổ phiếu khó lường, dòng tiền có trở lại một kênh đầu tư tai tiếng?

Gần đây, nhiều nhà đầu tư gặp khó khi các kênh đầu tư trở nên khó lường: giá vàng chao đảo, chứng khoán chưa thực sự hấp dẫn, lãi suất tiền gửi ngân hàng thấp,... Dòng tiền có dấu hiệu trở lại một kênh đầu tư, song sự thận trọng vẫn còn rất lớn.

Phát hành 57.600 tỷ đồng trái phiếu doanh nghiệp

Tính từ đầu năm đến ngày 24/5, có 33 doanh nghiệp đã phát hành trái phiếu riêng lẻ với khối lượng 57,6 nghìn tỷ đồng, gấp 2,18 so với cùng kỳ năm 2023.

Loạt DN bất động sản khó trả nợ trái phiếu, nợ cao gấp nhiều lần vốn chủ sở hữu

92 doanh nghiệp bất động sản có trái phiếu đáo hạn năm 2024 được chia thành 3 nhóm, trong đó có 3 doanh nghiệp rất khó khăn trong việc trả nợ, 18 doanh nghiệp có khả năng gặp khó khăn trả nợ.

Vua Nệm thanh toán 90,3 tỷ đồng khoản gốc trái phiếu trước hạn

Vua Nệm cho biết đã chủ động thanh toán trước hạn 90,3 tỷ đồng, tương đương 60% khoản gốc gói trái phiếu 150 tỷ đồng; sẽ đáo hạn vào tháng 5/2024 tới.

Sau cú 'hạ cánh mềm', thị trường trái phiếu doanh nghiệp ấm dần

Thị trường trái phiếu doanh nghiệp trong năm 2024 sẽ tiếp tục được hoàn thiện thể chế và dự báo sẽ bước sang giai đoạn phát triển mới, hiệu quả, an toàn và bền vững hơn sau một năm khó khăn vừa qua.

Tín hiệu tích cực trở lại, kỳ vọng gì với trái phiếu doanh nghiệp năm 2024?

Thị trường trái phiếu doanh nghiệp có những tín hiệu tích cực trở lại và được Chính phủ quan tâm sát sao để trở thành kênh huy động vốn hiệu quả trong trung và dài hạn cho doanh nghiệp và nền kinh tế.

Hơn 192.000 tỷ đồng trái phiếu doanh nghiệp bị chậm thanh toán

MSB ước tính tổng giá trị trái phiếu doanh nghiệp chậm các nghĩa vụ thanh toán vào khoảng 192.000 tỷ đồng, chiếm gần 19% dư nợ trái phiếu doanh nghiệp của toàn thị trường.

Đánh giá kỹ lưỡng khả năng chi trả của đơn vị phát hành trái phiếu doanh nghiệp

Thủ tướng yêu cầu Bộ Tài chính khẩn trương rà soát, đánh giá kỹ lưỡng khả năng thanh toán, chi trả của các tổ chức phát hành trái phiếu doanh nghiệp, nhất là các trái phiếu đến hạn thanh toán trong cuối năm 2023 và năm 2024.

Trái phiếu doanh nghiệp tăng trăm nghìn tỷ, Bộ Tài chính khuyến cáo

Trong 10 tháng đầu năm, có 70 doanh nghiệp phát hành trái phiếu doanh nghiệp với khối lượng 180,4 nghìn tỷ đồng. Khối lượng mua lại trước hạn là 190,7 nghìn tỷ đồng.

Ông lớn bất động sản dồn dập hút nghìn tỷ, thị trường trái phiếu bớt áp lực

Nhiều ông lớn bất động sản Việt Nam huy động thêm nhiều nghìn tỷ để giải quyết nợ trái phiếu trước đó. Một số doanh nghiệp tất toán dứt điểm các khoản nợ nhưng cũng có tập đoàn cần thêm thời gian tái cấu trúc.

Giữ 14.000 tỷ đồng trái phiếu chưa niêm yết, TCBS rót tiền cho ông lớn nào?

Sau 9 tháng, Chứng khoán Kỹ thương (TCBS) vượt kế hoạch lợi nhuận năm. Doanh nghiệp này ghi nhận lượng trái phiếu chưa niêm yết nắm giữ tăng thêm 7.700 tỷ đồng lên hơn 14.000 tỷ đồng.

Tín hiệu tích cực, thị trường trái phiếu doanh nghiệp vẫn giảm hơn 60%

Thị trường trái phiếu doanh nghiệp (TPDN) riêng lẻ đang ghi nhận những dấu hiệu tích cực mới.

Túi tiền dân vơi, các "ông trùm" tài chính liêu xiêu ôm lỗ khủng

Nhiều công ty tài chính lao đao trong bối cảnh sức cầu tiêu dùng sụt giảm, chi phí tài chính cao. Thị trường tài chính tiêu dùng dường như đã qua thời kỳ tăng trưởng bùng nổ.

Thị trường trái phiếu doanh nghiệp: Sau cú sốc, sắp đến lúc trỗi dậy?

Thị trường trái phiếu bớt căng thẳng dù còn ảm đạm, lòng tin của các nhà đầu tư cá nhân suy giảm nhiều sau các cú sốc. Tuy nhiên, tiềm năng của thị trường này rất lớn, thậm chí lớn hơn cả thị trường cổ phiếu.

Doanh nghiệp khó, không trả nổi: Ngân hàng làm gì với 8,5 tỷ USD trái phiếu?

Một số ngân hàng mua lại trái phiếu riêng lẻ do họ phân phối ra thị trường trước đó. Điều này giúp ổn định thị trường khi nhiều doanh nghiệp gặp khó khăn và không thể trả lãi và gốc đúng hạn.

Phát hành trái phiếu quốc tế: Sân chơi của ông lớn, có dễ tìm vốn rẻ?

Nhiều doanh nghiệp Việt chọn phát hành trái phiếu doanh nghiệp trên thị trường quốc tế khi thị trường này trong nước gặp khó. Nhưng dường như, đây mới chỉ là sân chơi cho một vài "ông lớn" nội. Lãi suất cũng không hề thấp.

Sóng ngầm trái phiếu doanh nghiệp, lãi suất cực chát hay thân thiện 'người nhà'?

Thị trường trái phiếu doanh nghiệp vẫn trầm lắng, lượng và giá trị phát hành giảm mạnh. Tuy nhiên, có "sóng ngầm" với những thỏa thuận dồn dập trong cả năm qua.

Doanh nghiệp mua lại trước hạn hơn 135.000 tỷ đồng trái phiếu

Số lượng phát hành trái phiếu doanh nghiệp (TPDN) 7 tháng năm 2023 giảm mạnh so với cùng kỳ. Trong khi đó, nhiều doanh nghiệp đã mua lại khối lượng lớn trái phiếu trước hạn.

Chính thức vận hành hệ thống giao dịch trái phiếu doanh nghiệp riêng lẻ

Ngày 19/7, Bộ Tài chính tổ chức lễ khai trương và chính thức đưa vào vận hành hệ thống giao dịch trái phiếu doanh nghiệp riêng lẻ.