trái phiếu doanh nghiệp

Cập nhập tin tức trái phiếu doanh nghiệp

Sau sự cố Tân Hoàng Minh, 72 nghìn tỷ được tung ra để mua lại trái phiếu

Áp lực trả nợ tiếp tục gia tăng mạnh trong gia đoạn 2023-2024, việc đảm bảo nguồn vốn đảo nợ trở thành vấn đề cấp thiết. Riêng giá trị đáo hạn của trái phiếu bất động sản vào cuối năm 2022 là khoảng 37 nghìn tỷ.

Mua trái phiếu xong, công ty chứng khoán vội bán lại cho nhà đầu tư cá nhân

Sau khi mua trái phiếu, các công ty chứng khoán chủ yếu bán lại cho nhà đầu tư cá nhân khiến lượng nắm giữ của cá nhân tăng lên mức 32,6%.

'Chơi' trái phiếu doanh nghiệp, cảnh báo cái bẫy nguy hiểm

Trước khi tham gia thị trường trái phiếu doanh nghiệp, nhà đầu tư cá nhân cần tự xem xét bản thân phải có đủ năng lực để đánh giá rủi ro hay không.

Vốn điều lệ 5 tỷ, một DN phát hành trái phiếu nghìn tỷ

Với số vốn điều lệ vô cùng khiêm tốn, Công ty CP Đầu tư Thương mại Hồng Hoàng (Công ty Hồng Hoàng) đã phát hành trái phiếu doanh nghiệp nghìn tỷ để mua cổ phiếu ACB...

Bất ngờ chỉ 1 công ty bất động sản phát hành trái phiếu tháng 7

Chỉ có duy nhất Công ty cổ phần Đầu tư kinh doanh BĐS Hà An là doanh nghiệp BĐS phát hành trái phiếu riêng lẻ trong tháng 7. Hà An là công ty con của Tập đoàn Đất Xanh.

Nỗi lo trả khối nợ triệu tỷ đồng trái phiếu doanh nghiệp

“Sự cố” Tân Hoàng Minh đã khiến hàng nghìn nhà đầu tư phải đứng ngồi không yên trước nỗi lo không được trả các khoản nợ trái phiếu doanh nghiệp mà tập đoàn này phát hành.

Hơn 700 nghìn tỷ trái phiếu đến hạn trả nợ: Bộ ra cảnh báo rủi ro cận kề

Bộ Tài chính cảnh báo trường hợp các doanh nghiệp gặp khó khăn sẽ ảnh hưởng đến khả năng thanh toán đủ gốc, lãi trái phiếu doanh nghiệp đến hạn, chủ yếu liên quan bất động sản và tổ chức tín dụng.

Thêm 10 tỷ USD trái phiếu DN bán ra, Bộ Tài chính cảnh báo rủi ro

Bộ Tài chính vừa có báo cáo tình hình thị trường trái phiếu doanh nghiệp (riêng lẻ) 6 tháng đầu năm 2022 và các rủi ro nhà đầu tư cần lưu ý.

Xuất hiện hành vi phát hành trái phiếu doanh nghiệp bất thường, Bộ chỉ đạo khẩn

Giám sát việc phát hành trái phiếu doanh nghiệp, Bộ Tài chính thấy xuất hiện một số hành vi bất thường, tiềm ẩn nhiều rủi ro cho nhà đầu tư và thị trường chứng khoán.

Phục hồi thị trường trái phiếu doanh nghiệp sau những dư chấn

Thị trường trái phiếu doanh nghiệp có vai trò rất quan trọng trong việc hỗ trợ vốn để phát triển kinh tế, nên cần sớm phục hồi với những quy định hợp lý, thông thoáng và thật sự minh bạch.

Tân Hoàng Minh không thể cung cấp lộ trình trả tiền cho nhà đầu tư

Đến nay, sau hơn 3 tháng, nhà đầu tư trái phiếu Tân Hoàng Minh vẫn chưa được hoàn tiền khi các lô trái phiếu bị huỷ bỏ theo quyết định của Uỷ ban Chứng khoán Nhà nước.

Bộ Tài chính lên tiếng về việc hoàn tiền trái phiếu Tân Hoàng Minh

Bộ Tài chính cho hay, vụ việc liên quan đến trái phiếu Tân Hoàng Minh hiện thuộc thẩm quyền giải quyết của C03. Nhà đầu tư cần liên hệ làm việc với C03 để được giải quyết theo quy định.

Tân Hoàng Minh ngừng kinh doanh, đóng cửa các chi nhánh

Lãnh đạo Tân Hoàng Minh cho biết, Tập đoàn phải tạm ngừng kinh doanh các chi nhánh tại các tỉnh, thành phố trên cả nước từ 1/7 nhằm hạn chế thấp nhất các chi phí, tổn thất về tài chính để dồn tiền trả cho nhà đầu tư trái phiếu.

Có 2.100 tỷ trong tài khoản, sao Tân Hoàng Minh chưa trả cho nhà đầu tư

Lãnh đạo Tân Hoàng Minh thông tin Tập đoàn đã gom được 2.100 tỷ đồng nhưng chưa thể trả tiền cho nhà đầu tư do chưa nhận được văn bản hướng dẫn cụ thể từ C03.

Tân Hoàng Minh đề xuất phương án trả nợ cho nhà đầu tư

Tân Hoàng Minh đề xuất, khi số tiền chuyển vào tài khoản tạm giữ của C03 mở tại Kho bạc Nhà nước đạt từ 10% trở lên trên tổng số dư nợ của 9 đợt phát hành trái phiếu thì tập đoàn này sẽ phối hợp cùng C03 bắt đầu trả cho các nhà đầu tư.

Tân Hoàng Minh nộp hơn 666 tỷ đồng vào Kho bạc Nhà nước

Công ty TNHH thương mại dịch vụ khách sạn Tân Hoàng Minh (Tân Hoàng Minh) thông báo đã nộp vào tài khoản Kho bạc Nhà nước tổng số tiền 666,1 tỷ đồng.

Hơn 2,2 triệu tỷ cho vay bất động sản, Ngân hàng Nhà nước chỉ rõ mối nguy cơ

Ngân hàng Nhà nước nêu ra những rủi ro trong việc cho vay trái phiếu doanh nghiệp, chứng khoán và bất động sản.

Ổn định kinh tế vĩ mô, bài học quý giá trước mọi khó khăn

Một trong những nỗ lực rất lớn của Chính phủ thời gian qua chính là duy trì ổn định kinh tế vĩ mô. Tuy nhiên, chưa nói đến các chỉ số khác, riêng thị trường tài chính vẫn có những biến động bất thường.

Vạn Trường Phát huy động 10.000 tỷ đồng trái phiếu doanh nghiệp để làm gì?

Công ty CP Đầu tư và Xây dựng Vạn Trường Phát đã huy động tới 10.000 tỷ đồng trái phiếu doanh nghiệp kể từ đầu tháng 6/2021 đến nay, gấp 5 lần vốn chủ sở hữu của doanh nghiệp này.

Top những ngân hàng phát hành trái phiếu lớn nhất Việt Nam

Bộ Tài chính báo cáo Thủ tướng Chính phủ chi tiết 20 doanh nghiệp phát hành trái phiếu nhiều nhất và 20 DN bất động sản có lượng phát hành trái phiếu lớn nhất.