trái phiếu doanh nghiệp

Cập nhập tin tức trái phiếu doanh nghiệp

Lấy lại niềm tin cho thị trường chứng khoán và trái phiếu doanh nghiệp

Cả cơ quan quản lý và doanh nghiệp cùng cho rằng cần lấy lại niềm tin của nhà đầu tư đối với thị trường chứng khoán và trái phiếu, bởi những vụ việc FLC, Tân Hoàng Minh, An Đông chỉ là những con sâu chứ không phải bức tranh của toàn bộ thị trường.

Thị trường trái phiếu doanh nghiệp chờ cuộc 'đại phẫu'

Hoạt động mua lại trước hạn và tái cấu trúc dư nợ trái phiếu doanh nghiệp đã giúp giảm áp lực đáo hạn. Tuy nhiên, thị trường cần được cải tổ một cách toàn diện sau đợt phát triển không vững chắc vừa qua.

‘Ý Đảng, lòng Dân’

Hôm qua, một người bạn của tôi thông báo, chị đã không rút trước hạn món tiền gửi ngân hàng đang được kiểm soát đặc biệt. Tôi biết, tâm lý chị cũng khá cồn cào vì chị liên tục hỏi ý kiến của tôi trong cả tuần trước.

Một sáng kiến cho trái phiếu doanh nghiệp

Đang có nhiều ý tưởng mới mẻ hiến kế cho vấn đề trái phiếu doanh nghiệp, nhưng vấn đề là nguồn “tiền tươi thóc thật” ở đâu ra và ai sẽ là người thực hiện để đảm bảo hiệu quả? Tuần Việt Nam xin giới tiệu ý tưởng của chuyên gia Phạm Xuân Hòe.

Với trái phiếu doanh nghiệp cần nuôi dưỡng lòng tin

Trong tình thế khẩn cấp hiện nay cần củng cố lòng tin của nhà đầu tư, không để xuất hiện tâm lý đám đông, không để mồi lửa có không gian phát triển.

Phát hành trái phiếu doanh nghiệp giảm mạnh, doanh nghiệp tăng mua lại trước hạn

Sau vụ việc sai phạm của Tân Hoàng Minh và Vạn Thịnh Phát, thị trường trái phiếu doanh nghiệp đang gặp khó khăn. Doanh nghiệp mua lại trước hạn hơn 152 nghìn tỷ trái phiếu.

Trái phiếu doanh nghiệp: Tình thế khẩn cấp cần hành động quyết liệt

Trong Nghị quyết 143/NQ-CP phiên họp Chính phủ thường kỳ tháng 10/2022 có một chỉ đạo rất quan trọng liên quan đến vấn đề đang nóng bỏng là trái phiếu doanh nghiệp.

Bộ Tài chính lại khuyến nghị về thị trường trái phiếu doanh nghiệp

Theo Bộ Tài chính, thông lệ quốc tế và pháp luật của Việt Nam đều quy định trái phiếu doanh nghiệp do doanh nghiệp phát hành theo nguyên tắc tự vay, tự trả, tự chịu trách nhiệm.

Thông điệp mạnh mẽ của Thủ tướng

Có một con số rất đáng quan tâm trong Báo cáo giải trình và trả lời chất vấn trước Quốc hội do Thủ tướng Phạm Minh Chính trình bày cuối tuần trước: quy mô thị trường trái phiếu doanh nghiệp của Việt Nam đạt 15,9% GDP.

Bất động sản An Gia phải dùng tiền hoạt động mua lại 300 tỷ đồng trái phiếu

Bất động sản An Gia công bố nghị quyết dùng tiền hoạt động kinh doanh để mua lại 300 tỷ đồng trái phiếu doanh nghiệp trước hạn, ngay trong quý IV/2022.

Masan phát hành thêm 4.000 tỷ đồng trái phiếu lãi suất cao để đảo nợ

Tập đoàn Masan (MSN) của tỷ phú Nguyễn Đăng Quang sẽ phát hành 2 lô trái phiếu doanh nghiệp trị giá 4.000 tỷ đồng để thanh toán gốc lô trái phiếu phát hành năm 2020 và đáo hạn vào cuối tháng 3/2023.

Sóng ngầm trái phiếu doanh nghiệp: Cú đạp phanh kịp thời

Thị trường trái phiếu doanh nghiệp trở thành nỗi lo của nhiều chuyên gia từ cuối năm 2021. Tuy nhiên, những quyết định can thiệp kịp thời gần đây sẽ giúp ngăn bong bóng ngừng lớn lên và xì dần, qua đó mang đến sự ổn định cho hệ thống tài chính.

Hơn 20.000 tỷ đồng trái phiếu bất động sản đáo hạn vào 3 tháng cuối năm 2022

Theo VnDirect, trong quý IV/2022, bất động sản là nhóm ngành có lượng trái phiếu đáo hạn lớn nhất với hơn 20.000 tỷ đồng (tăng 65,2% so với cùng kỳ).

‘Siết’ tín dụng và trái phiếu, nhiều dự án bất động sản tại TP.HCM dừng xây dựng

Việc kiểm soát chặt tín dụng và phát hành trái phiếu ảnh hưởng đến hoạt động tài chính của doanh nghiệp, nhiều dự án phải xây dựng dở dang phải dừng lại.

Hơn 60 nghìn tỷ trái phiếu phát hành quý III, chủ yếu là ngân hàng

Nhóm ngân hàng và tài chính là đối tượng chính phát hành hơn 60.600 tỷ đồng trái phiếu doanh nghiệp trong quý III. Giá trị phát hành cả quý giảm 70,9% so với cùng kỳ. Có doanh nghiệp của nhiều tỷ phú Việt tham gia.

Bộ trưởng Tài chính: Lãnh đạo DN chứng khoán bị bắt, quyền lợi nhà đầu tư vẫn đảm bảo

Bộ trưởng Tài chính Hồ Đức Phớc cho biết các công ty phát hành đều đã cam kết sẽ trả đúng hạn những trái phiếu đến hạn trả nợ.

Ôm trái phiếu triệu đô của 'ông trùm' đất Thủ Thiêm, nhà đầu tư 'nếm' trái đắng

Nhà đầu tư ôm lỗ nặng khi nhận cổ phiếu với giá đắt hơn 50% sau đợt chuyển đổi từ trái phiếu của ông trùm đất Thủ Thiêm.

Nắn tiền đổ vào địa ốc, giảm ngay việc cho vay mua biệt thự

Nếu tỷ lệ giải ngân tín dụng để mua một căn biệt thự giảm xuống thì có thể tăng cấp vốn tương đương 10 căn nhà bình thường khác. Từ đó, lành mạnh hóa tiền vào bất động sản.

Một quyết định sau khủng hoảng, kẻ khó người lợi từ thị trường 63 tỷ USD

Nhiều ngân hàng và tập đoàn lớn có năng lực và minh bạch sẽ hưởng lợi khi thị trường trái phiếu doanh nghiệp quy mô 63 tỷ USD có những quy định mới chặt chẽ, rõ ràng hơn. Tuy nhiên, vẫn sẽ có hiện tượng mất thanh khoản.

Hậu vụ Tân Hoàng Minh, đại gia nhanh tay mua trái phiếu trước 'lệnh' của Bộ Tài chính

Hàng loạt doanh nghiệp lớn của các ông chủ nổi tiếng đã chi nhiều nghìn tỷ đồng để mua lại trái phiếu doanh nghiệp trước hạn, sau khi vụ Tân Hoàng Minh nổ ra và trước thời điểm Bộ Tài chính ra nghị định mới.