trái phiếu doanh nghiệp

Cập nhập tin tức trái phiếu doanh nghiệp

Thủ tướng: Tăng cường thanh tra, kiểm tra phát hành trái phiếu DN

Thủ tướng Phạm Minh Chính yêu cầu Bộ Tài chính khẩn trương thực hiện thanh tra, kiểm tra, giám sát việc tuân thủ pháp luật về phát hành và sử dụng vốn thu được từ phát hành trái phiếu.

'Ôm' lượng trái phiếu lớn, ngân hàng trước nỗi lo ập đến

Với vai trò là người mua chính trên thị trường, các ngân hàng thương mại đang “ôm” khối lượng lớn trái phiếu DN, trong đó chủ yếu là của DN bất động sản. Trước tình hình này, Ngân hàng Nhà nước phải ban hành quy định mới để siết chặt.

Bán giấy gom nghìn tỷ buôn đất: Mập mờ dòng tiền, lấy đâu trả nợ?

Cuối năm 2021 có một số lô trái phiếu DN bất động sản phát hành riêng lẻ với giá trị lớn đến hạn trả nợ. Trong bối cảnh DN bị ảnh hưởng nặng nền bởi dịch Covid, giới quan sát đang “nín thở” chờ xem có bị vỡ nợ.

DCT Group huy động thành công 2.000 tỷ đồng trái phiếu

Công ty TNHH DCT Partners Việt Nam (DCT Group) vừa chào bán thành công 2.000 tỷ đồng trái phiếu để đầu tư xây dựng các dự án BĐS đang triển khai tại Bình Dương và Hồ Tràm.

Vinpearl phát hành trái phiếu bền vững có quyền chọn nhận cổ phiếu

Công ty Cổ phần Vinpearl đã chào bán thành công 425 triệu USD trái phiếu bền vững có quyền chọn nhận cổ phiếu của Tập đoàn Vingroup.

'Bom nợ' Evergrande và lời cảnh tỉnh cho trái phiếu doanh nghiệp Việt Nam

Việc Evergrande đứng trước nguy cơ vỡ nợ là lời cảnh báo để các DN bất động sản Việt Nam nhìn nhận lại khả năng trả nợ khi phát hành trái phiếu ồ ạt trên thị trường.

Xuất hiện vi phạm phát hành trái phiếu, vào cuộc thanh kiểm tra

Ủy ban Chứng khoán yêu cầu tăng cường kiểm tra, giám sát, xử lý nghiêm các vi phạm liên quan đến trái phiếu doanh nghiệp.

Lách luật mua trái phiếu lãi suất cao, cảnh báo từ Bộ Tài chính

Nhà đầu tư cần hết sức lưu ý là lãi suất cao sẽ đi kèm với rủi ro cao, do đó phải hết sức thận trọng đánh giá kỹ về các rủi ro trước khi quyết định mua trái phiếu doanh nghiệp.

 

Bán giấy gọi tiền, 'thật giả lẫn lộn', Bộ Tài chính cảnh báo

Bộ trưởng Tài chính chỉ đạo tăng cường công tác kiểm tra, giám sát thị trường trái phiếu doanh nghiệp.

Đã có thể tra cứu số dư trái phiếu trên MSB mBank

Tiếp tục hành trình số hóa mạnh mẽ, Ngân hàng TMCP Hàng Hải Việt Nam (MSB) bổ sung tính năng tra cứu số dư trái phiếu trên ứng dụng di động MSB mBank, giúp tối ưu tiện ích và nâng cao trải nghiệm cho người dùng

In giấy gọi tiền chục ngàn tỷ, cảnh báo nguy cơ đổ vỡ

Trái phiếu doanh nghiệp bất động sản chiếm tỷ trọng cao trong danh mục đáo hạn 3 năm tới. Vào thời điểm đáo hạn, rủi ro lớn sẽ xảy ra nếu thị trường bất động sản không hồi phục, hoạt động kinh doanh của doanh nghiệp không hiệu quả.

Liều ôm trái phiếu doanh nghiệp bất động sản lãi suất cao nguy cơ sụt hố

Bộ Xây dựng dẫn thông tin khuyến cáo nhà đầu tư không mua trái phiếu doanh nghiệp chỉ vì lãi suất cao bởi rủi ro cho nhà đầu tư cũng sẽ tiềm ẩn lớn khi thị trường bất động sản có biến động tiêu cực.

Tiền như thác lũ đang xối xả đổ vào chứng khoán, bất động sản, trái phiếu

Dòng vốn đang bị phân tán mạnh vào những kênh thu hút vốn khác ngoài ngân hàng là chứng khoán, bất động sản, trái phiếu doanh nghiệp, các sản phẩm liên kết… gây những méo mó, mất cân bằng tài chính.

'Mồi nhử' lãi suất cao, liều chơi trái phiếu DN nhà đất

Các chuyên gia lo ngại về “bong bóng tài sản” và những rủi ro đến kinh tế vĩ mô từ tình trạng các DN, đặc biệt là DN bất động sản, vừa tăng phát hành trái phiếu riêng lẻ với lãi suất cao.

Bộ Tài chính cảnh báo việc lách luật để đầu tư trái phiếu vì lãi suất cao

Bộ Tài chính lưu ý các tổ chức cung cấp dịch vụ như công ty chứng khoán, ngân hàng thương mại không chào mời, phân phối trái phiếu doanh nghiệp không đúng đối tượng.

Lách luật để đầu tư nhận lãi gấp 3 - 4 lần lãi suất ngân hàng: Cẩn trọng!

Song song với việc nhận lãi suất cao, nhà đầu tư cũng cần cẩn trọng trước rủi ro của trái phiếu doanh nghiệp, đặc biệt là những cá nhân chưa đủ điều kiện nhưng muốn tham gia thị trường này.

Tung lãi suất cao gọi ngàn tỷ đổ vào nhà đất: Nguy cơ sụt hố


Số lượng trái phiếu DN không có tài sản đảm bảo, hoặc chỉ đảm bảo bằng cổ phiếu phát hành quý 1/2021 chiếm tỷ lệ lớn. Trong đó, các DN thuộc lĩnh vực bất động sản dẫn đầu. Điều này tiềm ẩn rủi ro lớn.

Vay 400 nghìn tỷ lãi suất cao, đuối sức lo khó trả nợ

Sức khỏe tài chính của các doanh nghiệp phát hành trái phiếu trong năm 2020 có dấu hiệu yếu đi. Một số doanh nghiệp lợi nhuận tạo ra không đủ trang trải lãi vay, do vậy món nợ trái phiếu lo khó trả.

Lãi suất tiết kiệm tiếp tục giảm, ngân hàng hưởng lợi lớn nhất

Lãi suất tiết kiệm tại nhiều ngân hàng trong những ngày đầu năm 2021 lại tiếp tục giảm. Các dự báo cho thấy, lãi suất huy động còn duy trì ở mức thấp trong nhiều tháng nữa. Hưởng lợi nhất vẫn là các ngân hàng.

Cắt tóc, gội đầu 'hốt' vụ 700 tỷ: Miếng mồi lãi cao, nỗi lo thảm họa

Năm 2020, nhiều DN đã huy động được số tiền lớn chỉ với những tờ giấy (trái phiếu doanh nghiệp) được in ấn đẹp. Các chuyên gia lo ngại, dịch Covid-19 chưa qua mà “bong bóng” trái phiếu đã tới là một thảm họa.