trái phiếu doanh nghiệp

Cập nhập tin tức trái phiếu doanh nghiệp

Bỏ trăm tỷ ôm cổ phiếu bị 'lõm' nặng: Nhiều DN bị Kiểm toán yêu cầu kiểm điểm

Kiểm toán Nhà nước đề nghị PVI xác định rõ nguyên nhân khách quan, chủ quan để xem xét kiểm điểm, rút kinh nghiệm với những khoản đầu tư không hiệu quả hoặc hiệu quả thấp.

Sau vụ bắt cha con Tân Hoàng Minh, phát hành trái phiếu DN sụt giảm mạnh

Sau khi hủy 9 đợt phát hành trái phiếu của 3 công ty liên quan đến Tân Hoàng Minh, khối lượng phát hành trái phiếu doanh nghiệp riêng lẻ giảm mạnh, ở mức 30 nghìn tỷ đồng, giảm 33% so với cùng kỳ năm 2021.

Tin vào đại gia Việt, ông lớn ngoại sẵn sàng dồn vốn hàng tỷ USD

CTCP Tập đoàn Vingroup (VIC) vừa công bố phát hành đợt 1 năm 2022, với quy mô 525 triệu USD trái phiếu ra thị trường quốc tế. Giá chào bán mỗi trái phiếu là 1 triệu USD, dự kiến được thực hiện trong tháng 5.

Không vì một vài đại gia sai phạm mà khoá chặt TPDN trăm nghìn tỷ

Sau vụ trái phiếu doanh nghiệp Tân Hoàng Minh, thị trường trái phiếu có khả năng lâm cảnh ‘sớm nở tối tàn’ với những quy định siết chặt hơn nhiều.

Con số đáng báo động và những nỗi lo trên thị trường tài chính

Thị trường tài chính của Việt Nam đang trong những ngày có nhiều sự kiện ‘nóng’. Việc rút ra các bài học điều hành chính sách tài khóa, tiền tệ là điều quan trọng để đẩy lùi nguy cơ bất ổn vĩ mô.

Thanh lọc trái phiếu doanh nghiệp bất động sản

Thị trường trái phiếu doanh nghiệp có thể trầm lắng trong một đến hai quý tới do thị trường đang chờ đợi những thay đổi về mặt chính sách.

Lệnh nóng từ Uỷ ban chứng khoán: Xử nghiêm vi phạm phát hành trái phiếu DN

Các công ty chứng khoán phải tuân thủ các quy định liên quan đến phát hành trái phiếu doanh nghiệp riêng lẻ và sẽ phải chịu trách nhiệm trước pháp luật về việc rà soát với hoạt động phát hành trái phiếu của các doanh nghiệp.

Top 10 ngân hàng đầu tư chứng khoán nợ đến cuối quý 1

Những ngân hàng lớn nhất hệ thống không hẳn là những cái tên đứng đầu trong đầu tư ở mảng này…

Tín dụng bất động sản: Siết ai, nơi nào không để hệ luỵ cho nền kinh tế

Lành mạnh hóa lĩnh vực tín dụng BĐS là chủ  trương hợp lý nhưng các chuyên gia cho rằng “khóa van” tín dụng một cách cực đoan với lĩnh vực này sẽ khiến thị trường đình trệ, thậm chí là đóng băng, gây ra nhiều rủi ro, hệ lụy cho cả nền kinh tế.

Trái phiếu doanh nghiệp, từ lời nói đến hành động

Mấy hôm nay, Bộ trưởng Hồ Đức Phớc liên tục đưa ra các thông điệp về thị trường vốn sau hội nghị của Chính phủ cuối tuần trước.

Bộ trưởng Tài chính: Rà soát doanh nghiệp phát hành trái phiếu có tình hình tài chính kém

Bộ trưởng Bộ Tài chính ban hành Chỉ thị về kiểm tra, giám sát và chấn chỉnh hoạt động phát hành, đầu tư, cung cấp dịch vụ trên thị trường trái phiếu doanh nghiệp phát hành riêng lẻ.

Bộ trưởng Tài chính: Không hình sự hóa quan hệ kinh tế, tạo điều kiện khắc phục sai phạm

Bộ trưởng Tài chính cho biết các bộ ngành thống nhất sẽ không hình sự hóa các quan hệ kinh tế và những sự việc vừa qua là tiếng chuông cảnh tỉnh để thị trường quay trở lại hoạt động ổn định, đảm bảo việc kinh doanh lành mạnh.

Thanh lọc trái phiếu doanh nghiệp, cơ hội nhà đầu tư chọn hàng tốt

Theo các chuyên gia, nhà đầu tư không cần lo ngại trước những biến động lớn gần đây, bởi thị trường trái phiếu doanh nghiệp của Việt Nam còn rất nhiều tiềm năng và cần được thúc đẩy để đáp ứng nhu cầu vốn khổng lồ cho phát triển.

Nguy cơ vỡ nợ trái phiếu doanh nghiệp: Kiểm soát chặt để không sụp đổ

Sau vụ việc của Tập đoàn Tân Hoàng Minh, nhiều nhà đầu tư đang lo lắng đặt câu hỏi, liệu có xảy ra khả năng vỡ nợ trái phiếu doanh nghiệp ở Việt Nam không?

Nên đổ vốn vào kênh đầu tư nào hiện nay?

Nhiều nhà đầu tư đang hoang mang với diễn biến phức tạp của thị trường trái phiếu doanh nghiệp, chứng khoán… .

Chấn chỉnh trái phiếu doanh nghiệp: Giảm lượng, tăng chất

Sau vụ việc liên quan đến trái phiếu doanh nghiệp của Tân Hoàng Minh, các chuyên gia dự báo quy mô huy động vốn qua trái phiếu doanh nghiệp có thể sẽ giảm mạnh nhưng sẽ có sự thay đổi mạnh mẽ về chất.

Vụ án Tân Hoàng Minh, bước ngoặt cảnh báo tay to trong cuộc chơi 12 tỷ USD

Nhiều ngân hàng và doanh nghiệp bất động sản đang đối mặt với khó khăn. Thị trường trái phiếu doanh nghiệp có thể giảm sâu nhưng sẽ có sự thay đổi mạnh mẽ về chất sau sự kiện Tân Hoàng Minh.

Tân Hoàng Minh phát hành trái phiếu huy động gần 10.000 tỷ: Vòng xoáy vay nợ

Chuyên gia cảnh báo, từ vụ Tân Hoàng Minh, nhà đầu tư gánh chịu hậu quả và rủi ro từ những vòng xoáy do các doanh nghiệp bất động sản kiểu này tạo ra.

Vỡ vụ trái phiếu 10.000 tỷ của Tân Hoàng Minh: Bộ Tài chính chỉ đạo nóng

Bộ Tài chính yêu cầu tiếp tục hoàn thiện pháp luật và tăng cường quản lý giám sát để phát triển thị trường trái phiếu doanh nghiệp an toàn, hiệu quả.

Thủ tướng chỉ đạo Bộ Công an dẹp loạn thị trường trái phiếu doanh nghiệp, đấu giá đất

Thủ tướng chỉ đạo Bộ Công an điều tra, xác minh để xử lý nghiêm các hành vi vi phạm trong đầu tư và sử dụng vốn trái phiếu doanh nghiệp; lợi dụng đấu giá đất nhằm trục lợi, gây nhiễu loạn thị trường.