trái phiếu doanh nghiệp

Cập nhập tin tức trái phiếu doanh nghiệp

Ngân hàng nắm giữ 8 tỷ USD trái phiếu doanh nghiệp, 'đo' độ rủi ro

Các ngân hàng nắm giữ nhiều tỷ USD trái phiếu doanh nghiệp. Tỷ trọng trái phiếu trong tài sản không lớn tuy nhiên rủi ro là hiện hữu, đặc biệt đối với trái phiếu của một số doanh nghiệp bất động sản yếu kém.

TS Nguyễn Đình Cung: ‘Vốn cho doanh nghiệp đang khô cạn’

Hơn 83% số doanh nghiệp đang gặp khó khăn trong sản xuất kinh doanh và cực kỳ khát tín dụng.

Đề xuất chấm dứt quyền sở hữu chung cư hết hạn, xử lý ngân hàng yếu kém

Đề xuất chấm dứt quyền sở hữu chung cư hết hạn, gỡ khó cho thị trường trái phiếu, Chính phủ yêu cầu Ngân hàng Nhà nước tập trung xử lý các ngân hàng yếu kém... là những thông tin kinh tế đáng chú ý tuần qua.

Niềm tin trái phiếu vẫn phải đi kèm lãi suất cao

Việc củng cố lại niềm tin cho thị trường trái phiếu doanh nghiệp bao gồm việc không đánh đồng các doanh nghiệp tốt xấu và quan trọng là vẫn phải xác định được mức lãi suất đủ cao, hấp dẫn hơn gửi tiết kiệm

Gỡ khó trái phiếu, nhà đầu tư đã bị tổn thương, cần thời gian 'chữa lành'

Những quy định mới về trái phiếu doanh nghiệp giúp gỡ khó phần nào cho doanh nghiệp phát hành. Thế nhưng, để thị trường sôi động trở lại, điều quan trọng là phải chờ nhà đầu tư lấy lại được niềm tin.

Vì sao ‘cho’ DN kéo dài kỳ hạn trả nợ đến 2 năm?

Hôm qua, đa số cổ phiếu bất động sản đã tăng “kịch trần” như là phản ứng tích cực của thị trường trước quy định mới của Chính phủ về phát hành trái phiếu doanh nghiệp.

Gỡ khó trái phiếu doanh nghiệp: Đã trúng 'tâm bão'?

Quy định gỡ khó trái phiếu doanh nghiệp có thể đem lại sự "giải thoát" trước mắt cho các doanh nghiệp phát hành nhưng về lâu dài, cần lấy lại niềm tin của nhà đầu tư trên cơ sở một thị trường trái phiếu minh bạch, rõ ràng, có trách nhiệm.

Cổ phiếu bất động sản đồng loạt tăng trần sau quy định "gỡ" áp lực trái phiếu

Cổ phiếu bất động sản và ngân hàng đồng loạt tăng trần sau khi giới đầu tư đón thông tin nghị định mới thay thế nghị định 65 về trái phiếu doanh nghiệp. Novaland dư mua 9 triệu đơn vị, trong khi cổ phiếu của tỷ phú Phạm Nhật Vượng cũng tăng mạnh.

Quy định mới về trái phiếu doanh nghiệp: Có thể trả nợ trái phiếu bằng 'tài sản khác'

Nếu không thể thanh toán lãi cho nhà đầu tư trái phiếu, doanh nghiệp có thể đàm phán với người sở hữu trái phiếu để thanh toán gốc, lãi trái phiếu đến hạn bằng tài sản khác.

Một công ty bất động sản đến hạn trả 180 tỷ đồng trái phiếu, chỉ trả được 2 tỷ

Công ty An Khải Hưng phải trả gần 180 tỷ đồng trái phiếu vào ngày 23/2 nhưng do không thu xếp được nguồn tiền, đến nay mới thanh toán được gần 2 tỷ đồng tiền gốc và khoản tiền lãi hơn 5,4 tỷ đồng.

Cổ phiếu ông lớn bất động sản diễn biến khó lường, ngóng tin Hội nghị tháo gỡ bất động sản

Nhóm cổ phiếu bất động sản diễn biến trái chiều sáng nay, trong bối cảnh giới đầu tư chờ đợi kết quả từ Hội nghị trực tuyến toàn quốc tháo gỡ và thúc đẩy thị trường bất động sản và khả năng phê duyệt dự thảo Nghị định 65 về trái phiếu doanh nghiệp.

Đề xuất thanh toán trái phiếu bằng sản phẩm bất động sản, kéo dài kỳ hạn thêm 2 năm

Dự thảo Nghị định sửa đổi Nghị định 65/2022 về thị trường trái phiếu doanh nghiệp có nhiều điểm mới đáng chú ý.

Sớm kết luận vụ án liên quan đến trái phiếu doanh nghiệp để trả tiền nhà đầu tư

Ban Dân nguyện đề nghị Chính phủ chỉ đạo Bộ Công an phối hợp với cơ quan tư pháp sớm kết luận các vụ án liên quan đến phát hành trái phiếu doanh nghiệp để trả tiền cho nhà đầu tư.

Gấp rút 'phá băng' cho đỉnh nợ trái phiếu doanh nghiệp

Các bộ ngành đang khẩn trương tham gia ý kiến cùng Bộ Tài chính nhằm giúp phân tán khối lượng trái phiếu đáo hạn đạt đỉnh vào năm 2023-2024.

Trăm nghìn tỷ trái phiếu đến hạn, sớm có giải pháp ứng phó

Thị trường trái phiếu thời gian qua có nhiều khó khăn, chủ yếu xuất phát từ sự sụt giảm niềm tin của thị trường do sai phạm của một số doanh nghiệp vừa bị xử lý. Lấy lại niềm tin của nhà đầu tư là điều quan trọng nhất lúc này.

Thủ tướng: 'Kết quả 2022 đáng tự hào, chúng ta không tô hồng nhưng cũng không bôi đen'

Thủ tướng cho rằng những thành tựu kinh tế của năm 2022 là đáng tự hào, không tô hồng nhưng cũng không bôi đen.

VN-Index tăng mạnh sau đề xuất sửa quy định về trái phiếu doanh nghiệp

Các cổ phiếu đồng loạt tăng trên diện rộng, qua đó đưa chỉ số VN-Index lên trở lại trên ngưỡng 1.050 điểm sau khi thị trường đón nhận đề xuất sửa Nghị định 65 về trái phiếu doanh nghiệp. Sự thận trọng còn lớn.

Gỡ khó cho trái phiếu doanh nghiệp, Bộ Tài chính đề nghị hoãn áp dụng nhiều quy định

Theo Bộ Tài chính, khó khăn của thị trường trái phiếu doanh nghiệp (TPDN) hiện nay gồm: khối lượng phát hành trái phiếu mới sụt giảm; khối lượng mua lại tăng và có hiện tượng nhà đầu tư bán lại trái phiếu

Vietravel mua lại trước hạn 500 tỷ đồng trái phiếu doanh nghiệp

CTCP Du lịch và Tiếp thị Giao thông vận tải Việt Nam - Vietravel sẽ mua lại toàn bộ lô trái phiếu trị giá 500 tỷ đồng trước thời điểm đáo hạn một năm.

'Nếu muốn cứu phải nhanh nhưng tránh tràn lan'

Tôi cho rằng, chúng ta nếu muốn cứu phải làm nhanh, trước khi cứu phải phân loại chứ không cứu tràn lan. Trong bối cảnh này, không nên hậu kiểm các công ty phát hành trái phiếu vì hậu kiểm là gây mất niềm tin của thị trường là còn nguy hại hơn nhiều.