Thủ tướng

Cập nhập tin tức Thủ tướng

Thủ tướng phân công nhiệm vụ 4 Phó Thủ tướng

Thủ tướng Phạm Minh Chính phân công nhiệm vụ cho 4 Phó thủ tướng Lê Minh Khái, Trần Hồng Hà, Trần Lưu Quang và Lê Thành Long.

Thủ tướng yêu cầu ứng phó mưa lũ không được lơ là, chủ quan

Thủ tướng Phạm Minh Chính vừa ký công điện yêu cầu tập trung khắc phục hậu quả mưa lũ và chủ động ứng phó với thiên tai tại các tỉnh miền núi, trung du Bắc Bộ.

Thủ tướng: Tự tin, đổi mới, 'không nói không, không nói khó' trong chuyển đổi số

Thủ tướng Phạm Minh Chính yêu cầu nêu cao tinh thần trách nhiệm, chủ động, sáng tạo, tự tin, đổi mới, "không nói không, không nói khó, không nói có nhưng không làm", "chỉ bàn làm, không bàn lùi", đẩy mạnh chuyển đổi số, phát triển thương mại điện tử.

Đề án 06 giữ vai trò tiên phong thúc đẩy chuyển đổi số quốc gia

Thủ tướng Phạm Minh Chính khẳng định, Đề án 06 đã mang lại những kết quả thiết thực trong công tác quản lý, điều hành, có vai trò dẫn dắt trong thúc đẩy chuyển đổi số quốc gia, đổi mới phương thức quản trị quốc gia bằng kỹ thuật số.

Thủ tướng biểu dương các đơn vị vượt khó khăn thi công đường dây 500 kV mạch 3

Thủ tướng Phạm Minh Chính ghi nhận, biểu dương các cơ quan, doanh nghiệp, người lao động và sự đồng lòng của người dân với tinh thần quyết tâm cao nhất, vượt mọi khó khăn, huy động mọi nguồn lực tập trung thi công công trình đường dây 500 kV mạch 3.

Thành tựu phát triển của Việt Nam là tấm gương cho Venezuela

Venezuela hết sức coi trọng vai trò, vị thế ngày càng tăng của Việt Nam. Những thành tựu phát triển kinh tế - xã hội và đối ngoại của Việt Nam là tấm gương cho Venezuela.

New Zealand muốn xây dựng khuôn khổ quan hệ mới với Việt Nam

Quan hệ Đối tác Chiến lược Việt Nam - New Zealand ngày càng phát triển. New Zealand muốn xây dựng khuôn khổ quan hệ mới với Việt Nam.

Phát huy hơn nữa khí phách ‘Quảng Bình quật khởi’ để phát triển bứt phá, thịnh vượng, bền vững

Tối 2/6, tại quảng trường Hồ Chí Minh, thành phố Đồng Hới, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính dự và phát biểu tại lễ kỷ niệm 420 năm hình thành Quảng Bình, 75 năm Ngày Quảng Bình quật khởi và 35 năm Ngày tái lập tỉnh.

Thủ tướng Phạm Minh Chính dâng hương tưởng nhớ Đại tướng Võ Nguyên Giáp

Trong không khí trang nghiêm, Thủ tướng Phạm Minh Chính cùng các đồng chí lãnh đạo đã tri ân, tưởng nhớ công lao to lớn của Đại tướng Võ Nguyên Giáp - người con ưu tú của quê hương Quảng Bình.

Thủ tướng Phạm Minh Chính điện đàm với tân Thủ tướng Singapore

Chiều 29/5, Thủ tướng Phạm Minh Chính đã điện đàm với Thủ tướng Singapore Lawrence Wong nhân dịp ông Lawrence Wong đảm nhiệm cương vị Thủ tướng thứ 4 của đảo quốc.

Thủ tướng khen ngợi 4 người dũng cảm cứu nạn nhân vụ cháy ở Trung Kính

Thủ tướng Phạm Minh Chính vừa gửi thư khen hành động dũng cảm của 4 người dân tham gia cứu nạn nhân mắc kẹt trong đám cháy ở phố Trung Kính, phường Trung Hòa, quận Cầu Giấy, Hà Nội.

Câu hỏi của Thủ tướng và thông điệp 'nâng cao năng suất lao động'

Tham dự Diễn đàn “Nâng cao năng suất lao động quốc gia năm 2024” vào sáng nay (26/5), sau khi nghe các ý kiến tham luận, Thủ tướng Phạm Minh Chính đã đặt câu hỏi cho các đại biểu, các đoàn viên công đoàn.

Thủ tướng: Năng suất lao động là thước đo để đánh giá trình độ phát triển giữa các quốc gia

Người đứng đầu Chính phủ nhấn mạnh, năng suất lao động là một trong những thước đo để đánh giá, so sánh trình độ phát triển giữa các quốc gia, cũng như giữa các lĩnh vực, địa phương trong từng quốc gia.

Thủ tướng: Xây cao tốc 'chỉ bàn làm, không bàn lùi thì sẽ xong hết'

Thủ tướng Phạm Minh Chính nhấn mạnh, khi xây dựng cao tốc mà giải phóng xong mặt bằng, cùng với 'ba ca, bốn kíp', 'vượt nắng, thắng mưa', chỉ có bàn làm, không bàn lùi thì sẽ xong hết.

Vụ cháy nhà ở Trung Kính: Thủ tướng ra công điện hỏa tốc, chia buồn với gia đình người bị nạn

Thủ tướng Phạm Minh Chính yêu cầu cần kiểm tra, phân loại, có ngay giải pháp về phòng cháy, chữa cháy đối với nhà ở cho thuê trọ, dứt khoát xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm.

Thủ tướng: Không áp dụng cơ chế lương, phụ cấp, thu nhập đặc thù từ năm 2025

Thủ tướng Phạm Minh Chính yêu cầu từ năm 2025, các cơ quan, đơn vị quản lý hành chính nhà nước đang áp dụng cơ chế tài chính đặc thù không còn được áp dụng cơ chế này về tiền lương, phụ cấp, thu nhập và kinh phí thường xuyên.

Thúc đẩy chuyến thăm Việt Nam của Nhà Vua và Hoàng hậu Hà Lan

Việt Nam và Hà Lan nhất trí phối hợp chặt chẽ thúc đẩy chuyến thăm cấp Nhà nước tới Việt Nam của Nhà Vua và Hoàng hậu Hà Lan trong thời gian tới.

Thủ tướng phát lệnh khởi công dự án mở rộng nhà ga T2, sân bay Nội Bài

Với diện tích hơn 412.000m2, sau khi khánh thành, nhà ga hành khách T2 - sân bay Nội Bài sẽ nâng công suất khai thác từ 10 triệu lên 15 triệu hành khách/năm.

Thủ tướng Phạm Minh Chính: Cần đa dạng hóa nguồn lực phát triển nhà ở xã hội

Chiều tối 17/5, tại Trụ sở Chính phủ, Thủ tướng Phạm Minh Chính chủ trì họp với các bộ, ngành bàn các giải pháp tháo gỡ khó khăn, vướng mắc trong đầu tư phát triển nhà ở xã hội...

Chính thức đề xuất tăng lương tối thiểu vùng từ 1/7

Sau khi tham vấn ý kiến của các bộ, ngành địa phương, Bộ LĐ-TB&XH vừa đề nghị Thủ tướng xem xét ban hành Nghị định quy định mức lương tối thiểu đối với người lao động làm việc theo hợp đồng lao động từ ngày 1/7.