Thủ tướng

Cập nhập tin tức Thủ tướng

Thủ tướng: Phân quyền mạnh cho TP.HCM, xóa cơ chế xin cho dễ nảy sinh tiêu cực

Theo Thủ tướng Phạm Minh Chính, việc phân cấp, phân quyền mạnh cho TP.HCM là rất cần thiết và phải xóa cơ chế xin cho, để tăng quyền chủ động cho địa phương.

72 tác phẩm xuất sắc đoạt Giải Búa liềm vàng lần thứ VIII

72 tác phẩm xuất sắc được trao giải Giải báo chí toàn quốc về xây dựng Đảng (Búa liềm vàng). Thủ tướng Phạm Minh Chính đánh giá đó là ý thức chính trị sâu sắc, đạo đức nghề nghiệp và tấm lòng son sắt cách mạng của những người làm báo trong cả nước.

Thủ tướng: Tuyệt đối không được say sưa, chủ quan với thắng lợi

Kinh tế tháng đầu năm 2024 xu hướng phục hồi. Thủ tướng Phạm Minh Chính yêu cầu tuyệt đối không được say sưa, chủ quan với thắng lợi, lơ là, mất cảnh giác trước tình hình.

Thủ tướng: Quán triệt bài viết của Tổng Bí thư, phát huy hơn nữa trách nhiệm

Thủ tướng đề nghị cần tiếp tục nghiên cứu, quán triệt bài viết của Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng, qua đó nêu cao tinh thần yêu nước, phát huy hơn nữa trách nhiệm của cán bộ, đảng viên, của mỗi người dân.

Thủ tướng: Không có cản trở nào với hợp tác doanh nghiệp Việt Nam-Philippines

Thủ tướng Phạm Minh Chính khẳng định, không có cản trở nào với việc doanh nghiệp Việt Nam và Philippines tăng cường hợp tác, hai nền kinh tế đẩy mạnh kết nối. Chính phủ Việt Nam cam kết sẽ luôn đồng hành và tạo mọi điều kiện thuận lợi.

Thủ tướng yêu cầu tập trung xử lý vi phạm nồng độ cồn dịp Tết

Thủ tướng yêu cầu tập trung xử lý các hành vi vi phạm là nguyên nhân trực tiếp gây ra tai nạn giao thông, ùn tắc giao thông như vi phạm quy định về nồng độ cồn, chạy quá tốc độ...

Thủ tướng: Rà soát để không ai không có Tết, không ai bị bỏ lại phía sau

Chiều 28/1, Thủ tướng Phạm Minh Chính đã dự Chương trình Ngày hội Công nhân - Đón chào Xuân mới 2024 và tặng quà đại diện các gia đình chính sách, hộ nghèo, công nhân lao động khó khăn của tỉnh Thanh Hóa.

Thủ tướng: Quyết tâm hoàn thành dự án 500 kV mạch 3 vào tháng 6/2024

Thủ tướng Phạm Minh Chính yêu cầu đổi mới cách làm, huy động sức mạnh tổng lực để bù lại tiến độ, thời gian bị chậm trước đây, thực hiện quyết tâm của Chính phủ, Thường trực Chính phủ là hoàn thành dự án đường dây 500 kV mạch 3 vào tháng 6/2024.

Thủ tướng: Không để đất nước bị động, bất ngờ về chiến lược

Thủ tướng chỉ đạo Tổng cục II, Bộ Quốc phòng tuyệt đối không để bị động, bất ngờ về mặt chiến lược, giữ vững môi trường hòa bình, ổn định để phát triển đất nước.

Thủ tướng và phu nhân chủ trì chiêu đãi đoàn Ngoại giao nhân dịp năm mới

Tối 24/1, tại Hà Nội, Thủ tướng Phạm Minh Chính cùng phu nhân đã chủ trì tiệc chiêu đãi đoàn Ngoại giao nhân dịp năm mới, Tết cổ truyền Giáp Thìn 2024.

Tổng thống Đức: Người Việt tại Đức là 'tài sản quý báu' trong quan hệ hai nước

Tổng thống Đức Frank-Walter Steinmeier đánh giá cao cộng đồng người Việt Nam tại Đức và coi đây là "tài sản quý báu" trong quan hệ hai nước, hai dân tộc.

Chuyến công tác châu Âu của Thủ tướng truyền tải thông điệp với thế giới

Với Diễn đàn Kinh tế thế giới, Thủ tướng truyền tải những thông điệp rõ nét về Việt Nam phát triển năng động, đổi mới, là điểm đến đầu tư hấp dẫn; với Hungary và Romania đã củng cố và làm sâu sắc hơn quan hệ với Việt Nam sau gần 75 năm.

Thủ tướng gặp Tổng thống, Chủ tịch Thượng viện, Hạ viện Romania

Chiều 22/1 (giờ địa phương), Thủ tướng Phạm Minh Chính đã hội kiến Tổng thống Romania Klaus Iohannis, Chủ tịch Thượng viện Nicolae Ciuca và Chủ tịch Hạ viện Alfred Simon.

Thủ tướng: Việt Nam - Romania đang có 'thiên thời, địa lợi, nhân hòa'

Hai Thủ tướng Việt Nam và Romania đều khẳng định, hai nước có thể cách xa nhau hàng chục nghìn cây số nhưng đó không phải vấn đề. Việt Nam và Romania có đủ 'thiên thời - địa lợi - nhân hòa' để thúc đẩy quan hệ.

Thủ tướng Romania chủ trì lễ đón Thủ tướng Phạm Minh Chính

Sáng 22/1 (giờ địa phương), tại Cung Victoria trên Quảng trường Chiến thắng lớn ở thủ đô Bucharest, Thủ tướng Ion-Marcel Ciolacu đã chủ trì lễ đón Thủ tướng Phạm Minh Chính thăm chính thức Romania.

Thủ tướng Phạm Minh Chính thăm lại trường cũ tại Romania

Chiều 21/1 (giờ địa phương), Thủ tướng Phạm Minh Chính đã thăm lại trường Đại học Kỹ thuật Xây dựng Bucharest - một trong những trường đại học hàng đầu của Romania, cũng là nơi Thủ tướng đã có nhiều năm học tập.

Đẩy mạnh hợp tác với Romania khi Việt Nam sắp mở rộng công trình lớn về dầu khí

Thủ tướng cho biết, Việt Nam sẽ tiếp tục đầu tư, mở rộng các công trình lớn trong lĩnh vực dầu khí. Việt Nam và Romania có thể đẩy mạnh hợp tác về đầu tư, chuyển giao công nghệ, đào tạo nhân lực.

Thủ tướng: Công nghệ, AI sẽ xoá tan khoảng cách Việt Nam và Romania

Thủ tướng Phạm Minh Chính cho rằng trở ngại lớn nhất giữa Việt Nam và Romania là khoảng cách địa lý, nhưng công nghệ thông tin và AI sẽ xóa tan trở ngại này. Hợp tác về công nghệ thông tin là không có giới hạn.

Thủ tướng Phạm Minh Chính tham quan Nhà Quốc hội Romania

Chiều 20/1 (giờ địa phương), Thủ tướng Phạm Minh Chính và phu nhân đến tham quan Nhà Quốc hội Romania ở Thủ đô Bucharest.

Thủ tướng nói về chuyến thăm của Bác Hồ tới Romania và mối lương duyên hai nước

Nhắc về mối quan hệ lương duyên Việt Nam – Romania bắt đầu từ năm 1955, Thủ tướng bày tỏ xúc động khi được xem lại những bức ảnh Chủ tịch Hồ Chí Minh thăm Romania, thấy hàng trăm nghìn người dân Romania đón Bác.