Thủ tướng

Cập nhập tin tức Thủ tướng

Ông Lê Kim Thành làm Phó Chủ tịch chuyên trách Ủy ban ATGT Quốc gia

Ông Lê Kim Thành, Cục trưởng Cục Đường cao tốc Việt Nam được điều động, bổ nhiệm giữ chức Phó Chủ tịch chuyên trách Ủy ban An toàn giao thông Quốc gia.

Thủ tướng: Không để người dân ĐBSCL và Trung Bộ thiếu nước sinh hoạt

Nắng nóng, hạn hán, thiếu nước, xâm nhập mặn xảy ra ở khu vực ĐBSCL và Trung Bộ, Thủ tướng yêu cầu triển khai giải pháp bảo đảm, không để người dân thiếu nước sinh hoạt, cần thiết huy động lực lượng, phương tiện vận chuyển nước.

Thủ tướng và lãnh đạo ASEAN sẽ bàn về 'tương lai ASEAN' tại Hà Nội

Diễn đàn Tương lai ASEAN là ý tưởng mới của Việt Nam, Thủ tướng Phạm Minh Chính cùng lãnh đạo cấp cao một số nước ASEAN và đối tác, học giả sẽ trao đổi về vai trò của ASEAN, sự cân bằng và hài hòa các mối quan tâm và lợi ích...

Thủ tướng: Phú Quốc cần giải bài toán phát triển 'nóng', hướng tới bền vững

Chiều 30/3, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính và đoàn công tác đã làm việc với Ban Thường vụ Tỉnh ủy Kiên Giang và lãnh đạo thành phố Phú Quốc về tình hình phát triển thành phố và giải quyết các đề xuất để Phú Quốc phát triển nhanh và bền vững.

Thủ tướng khảo sát, chỉ đạo giải quyết các vấn đề cấp bách tại Phú Quốc

Sáng 30/3, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính đã khảo sát tình hình thực tế để giải quyết các vấn đề vừa mang tính cấp bách, vừa cơ bản, lâu dài để Phú Quốc phát triển nhanh và bền vững.

Thủ tướng: Bộ GTVT có giải pháp đầu tư sớm nhất các tuyến cao tốc 2 làn xe

Thủ tướng yêu cầu Chủ tịch UBND các tỉnh, thành khẩn trương gửi phương án đầu tư, nâng cấp các tuyến đường bộ cao tốc đã và đang đầu tư theo quy mô phân kỳ; Bộ Giao thông Vận tải có giải pháp đầu tư sớm nhất các tuyến đường bộ cao tốc 2 làn xe.

Xem xét xử lý doanh nghiệp xăng dầu không thực hiện quy định hóa đơn điện tử

Thủ tướng yêu cầu xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm, không thực hiện hoặc cố tình không thực hiện quy định về hóa đơn điện tử với hoạt động bán lẻ xăng dầu.

Cộng đồng người Việt được coi trọng ở Phần Lan vì chân thành, cần cù

Cộng đồng hơn 10.000 người Việt Nam sinh sống tại Phần Lan được công nhận là dân tộc thiểu số. Nhờ đức tính chân thành, cần cù, chăm chỉ, cộng đồng người Việt được coi trọng tại đây.

Thủ tướng: Tránh tiêu cực, tham nhũng và 'xin - cho' trong xây dựng luật

Thủ tướng Phạm Minh Chính lưu ý các luật, nghị quyết phải khai thác, phát huy tối đa mọi nguồn lực phát triển của đất nước, tránh lãng phí, tiêu cực, tham nhũng, tránh "xin - cho".

Thủ tướng: Quy hoạch Tiền Giang nhằm mục tiêu người dân ngày càng ấm no

Thống nhất cao với mục tiêu tổng quát mà quy hoạch tỉnh Tiền Giang đề ra, Thủ tướng Phạm Minh Chính nhấn mạnh mục tiêu “người dân ngày càng có cuộc sống ấm no, văn minh, hạnh phúc, năm sau tốt hơn năm trước”.

Thủ tướng: Thay thế cán bộ yếu kém, nhũng nhiễu trong quản lý đầu tư công

Thủ tướng chỉ đạo cần thay thế cán bộ yếu kém về năng lực, trì trệ, gây nhũng nhiễu, phiền hà, kiên quyết xử lý các hành vi tiêu cực, tham nhũng trong quản lý đầu tư công.

Đề nghị Mỹ sớm đưa Việt Nam ra khỏi danh sách hạn chế xuất khẩu công nghệ cao

Thủ tướng đề nghị các doanh nghiệp của Hội đồng Kinh doanh Mỹ-ASEAN có tiếng nói mạnh mẽ với Chính phủ Mỹ để sớm đưa Việt Nam ra khỏi danh sách các nước hạn chế về xuất khẩu công nghệ cao.

Thủ tướng: Xử lý ngay chênh lệch giá vàng miếng trong nước với thế giới

Thủ tướng yêu cầu xử lý nghiêm các hành vi vi phạm pháp luật, nhất là trục lợi, đầu cơ, thao túng, lợi dụng chính sách đẩy giá, xử lý ngay tình trạng chênh lệch giữa giá vàng miếng trong nước và vàng quốc tế.

Thủ tướng khuyến khích doanh nghiệp Hàn Quốc đầu tư bán dẫn, AI tại Việt Nam

Thủ tướng Phạm Minh Chính khuyến khích doanh nghiệp Hàn Quốc tiếp tục mở rộng quy mô đầu tư, trong đó có lĩnh vực mới nổi như bán dẫn, AI.

Uzbekistan mong muốn đón đoàn cấp cao Việt Nam sang thăm

Bộ trưởng Ngoại giao Uzbekistan Bakhtiyor Saidov cho biết nước này mong muốn đón đoàn cấp cao Việt Nam thăm Uzbekistan trong thời gian tới.

Thủ tướng: Nghiêm túc công bố lãi suất cho vay, giảm thủ tục vay vốn

Thủ tướng yêu cầu ngành ngân hàng tiếp tục tiết giảm chi phí, phấn đấu giảm mặt bằng lãi suất cho vay; thực hiện nghiêm túc việc công bố lãi suất cho vay bình quân để doanh nghiệp, người dân thuận lợi trong việc lựa chọn ngân hàng vay vốn.

Thủ tướng: Vì sao doanh nghiệp kêu thiếu vốn, khi tiền gửi vào ngân hàng tăng?

Thủ tướng đặt câu hỏi: Vì sao doanh nghiệp kêu thiếu vốn, khó tiếp cận vốn tín dụng, trong khi lượng tiền gửi của tổ chức kinh tế và dân cư vào hệ thống ngân hàng lại tăng, mặc dù lãi suất huy động liên tục giảm? Nút thắt ở đâu, nguyên nhân là gì?

Thủ tướng yêu cầu tăng cường phòng cháy, chữa cháy tại địa điểm đông người

Sau vụ cháy ở cửa hàng trên phố Ô Chợ Dừa, Hà Nội, Thủ tướng hoan nghênh các lực lượng tham gia chữa cháy; đồng thời yêu cầu có phương án bảo đảm an toàn tại các nơi đông người.

Các nước ấn tượng với những số 3 mà Thủ tướng đề xuất tại Australia

Tại Hội nghị cấp cao đặc biệt ASEAN - Australia, các nước ấn tượng với đề xuất của Thủ tướng Phạm Minh Chính về 3 đột phá, 3 tăng cường và 3 cùng cho quan hệ ASEAN - Australia.

Tuyên bố báo chí chung Việt Nam - New Zealand

Nhận lời mời của Thủ tướng New Zealand Christopher Luxon, Thủ tướng Việt Nam Phạm Minh Chính đã tiến hành chuyến thăm chính thức đầu tiên tới New Zealand từ ngày 9-11/3.