Thủ tướng

Cập nhập tin tức Thủ tướng

Thủ tướng tiếp xúc cử tri thanh niên, sinh viên, lao động trẻ

Chiều 14/10, Thủ tướng Phạm Minh Chính và Đoàn đại biểu Quốc hội TP. Cần Thơ có cuộc tiếp xúc với cử tri đại diện lực lượng đoàn viên, thanh niên, sinh viên và nguồn nhân lực trẻ trước kỳ họp thứ 6, Quốc hội khóa XV.

Thủ tướng yêu cầu chấn chỉnh cán bộ khi giải quyết thủ tục hành chính đất đai

Thủ tướng Phạm Minh Chính vừa ký công điện tháo gỡ vướng mắc trong việc thực hiện quản lý, sử dụng đất, giao đất, định giá đất.

Thông tin đối ngoại ghi dấu ấn sâu đậm trong trái tim bạn bè, đối tác quốc tế

Thông tin đối ngoại trong giai đoạn mới: Đóng góp hiệu quả hơn nữa cho niềm tự hào của dân tộc, của đất nước; ghi dấu ấn sâu đậm hơn nữa trong trái tim bạn bè, đối tác quốc tế.

Thủ tướng lưu ý không lơ là với mưa lũ ở miền Trung

Ngày 12/10, Phó Thủ tướng Trần Lưu Quang ký ban hành Công điện của Thủ tướng Chính phủ yêu cầu các bộ ngành, địa phương chủ động ứng phó mưa lũ tại khu vực miền Trung.

Thủ tướng: Phát huy mạnh mẽ truyền thống Hà Nội gương mẫu cho cả nước

Thủ tướng Phạm Minh Chính mong muốn Hà Nội phát huy mạnh mẽ truyền thống “Thành phố gương mẫu cho cả nước," luôn là địa phương đi đầu trong các phong trào thi đua, yêu nước.

Thủ tướng: Cương quyết xử lý vi phạm, chống khai thác hải sản bất hợp pháp

Chống khai thác hải sản IUU trước hết vì lợi ích quốc gia, vì lợi ích của nhân dân, Thủ tướng cho rằng cần làm sao để người dân có ý thức, thực hiện nghiêm "đi khai, về báo" một cách tự giác.

Thủ tướng Phạm Minh Chính chủ trì phiên họp Chính phủ thường kỳ tháng 9

Sáng 30/9, Thủ tướng Phạm Minh Chính chủ trì phiên họp Chính phủ thường kỳ tháng 9/2023 và Hội nghị trực tuyến Chính phủ với các địa phương được tổ chức kết nối đến điểm cầu 63 địa phương.

Thủ tướng yêu cầu tập trung ứng phó và khắc phục hậu quả mưa lũ

Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính vừa ký công điện hỏa tốc yêu cầu tập trung ứng phó và khắc phục hậu quả mưa lũ ở các tỉnh miền Trung và các tỉnh miền núi phía Bắc.

Thủ tướng Phạm Minh Chính rời New York, đến Sao Paulo thăm chính thức Brazil

Rạng sáng 23/9 (giờ địa phương), chuyên cơ chở Thủ tướng Phạm Minh Chính cùng đoàn đại biểu Việt Nam rời New York, đến Sao Paulo bắt đầu thăm chính thức Brazil theo lời mời của Tổng thống Luiz Inácio Lula da Silva.

Thủ tướng: Việt Nam đã biến thù thành bạn, chuyển đối đầu thành đối thoại

Việt Nam đã biến thù thành bạn, chuyển đối đầu thành đối thoại, vừa hợp tác, vừa đấu tranh, đưa đối thủ thành đối tác, và được bạn bè quốc tế xem là hình mẫu của hợp tác, khắc phục và hoà giải sau chiến tranh vì sự phát triển và thịnh vượng chung.

Thủ tướng đề nghị Mỹ mở cửa thị trường hơn nữa cho hàng hóa Việt Nam

Thủ tướng đề nghị Mỹ mở cửa thị trường hơn nữa cho hàng hóa của Việt Nam như điện tử, dệt may, da giày, nông sản, hoa quả tươi; cùng hợp tác để giữ thương mại hai chiều tăng trưởng như những năm vừa qua.

Việt Nam sẽ ưu tiên nguồn lực cho công nghiệp bán dẫn

Thủ tướng Phạm Minh Chính đề nghị doanh nghiệp hai nước Việt Nam và Mỹ tích cực phối hợp, tập trung nguồn lực, trí tuệ, ưu tiên cho một số lĩnh vực là trọng tâm của Việt Nam, trong đó có công nghiệp bán dẫn.

Thủ tướng phân tích 3 vấn đề lớn khi thăm đại học hàng đầu của Mỹ

Tại Đại học Georgetown, Mỹ, Thủ tướng tập trung phân tích 3 vấn đề lớn: Thế giới hiện nay thế nào; Mục tiêu và một số chính sách lớn của Việt Nam thời gian tới; Cần làm gì để hiện thực hóa mối quan hệ Đối tác Chiến lược toàn diện giữa Việt Nam và Mỹ?

Nhiều kết quả quan trọng trong chuyến công tác của Thủ tướng tại Trung Quốc

Trong 27 tiếng tại Trung Quốc, Thủ tướng Phạm Minh Chính đã có đã rất nhiều hoạt động tiếp xúc cấp cao hiệu quả, với ba kết quả nổi bật.

Thủ tướng: Phát triển nguồn nhân lực chất lượng cao là đột phá chiến lược

Thủ tướng Phạm Minh Chính nhấn mạnh, phát triển nguồn nhân lực chất lượng cao là đột phá chiến lược cho quan hệ ASEAN- Australia, hướng tới tương lai phát triển bền vững cho người dân.

Thủ tướng: Thực hiện tốt nhất chính sách với gia đình trung tá hy sinh cứu dân

Thủ tướng Phạm Minh Chính thăm hỏi, chia buồn sâu sắc tới thân nhân, gia đình Trung tá Trương Hồng Kỳ đã hy sinh khi cứu 2 người dân bị đuối nước.

Thủ tướng chủ trì phiên họp Chính phủ chuyên đề xây dựng pháp luật

Chiều 24/8, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính chủ trì phiên họp Chính phủ chuyên đề xây dựng pháp luật tháng 8/2023.

Thủ tướng làm việc với Ban Thường vụ Tỉnh ủy Kon Tum

Thủ tướng Phạm Minh Chính làm việc với Ban Thường vụ Tỉnh ủy Kon Tum về tình hình thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế-xã hội, đảm bảo quốc phòng, an ninh, xây dựng Đảng...

Thủ tướng yêu cầu khẩn trương sửa chữa, trả lại lòng đường dịp 2/9

Dịp nghỉ lễ 2/9 sắp đến, Thủ tướng yêu cầu khắc phục kịp thời sự cố về hạ tầng giao thông, khẩn trương hoàn thành nâng cấp, sửa chữa tuyến giao thông trọng điểm, trong đô thị và trả lại lòng đường cho nhân dân đi lại.

Thủ tướng yêu cầu quyết liệt tháo gỡ khó khăn cho thị trường bất động sản

Thủ tướng yêu cầu tiếp tục quyết liệt triển khai các giải pháp tháo gỡ khó khăn, vướng mắc cho thị trường bất động sản.