thủ tướng

Cập nhập tin tức thủ tướng

Chính phủ Campuchia nhiệm kỳ mới kế thừa, vun đắp tình hữu nghị với Việt Nam

Gặp lãnh đạo Việt Nam, Đại tướng Tea Seiha, Phó Thủ tướng, Bộ trưởng Quốc phòng Campuchia chia sẻ, Chính phủ Campuchia nhiệm kỳ mới nỗ lực kế thừa, tiếp tục vun đắp tình hữu nghị truyền thống với Việt Nam.

Thủ tướng yêu cầu Thanh Hóa tập trung thúc đẩy 3 động lực tăng trưởng

Thủ tướng lưu ý thời gian tới, Thanh Hóa cần tập trung thúc đẩy 3 động lực tăng trưởng (đầu tư, xuất khẩu, tiêu dùng), thúc đẩy sản xuất, kinh doanh, tạo việc làm, sinh kế cho người dân; tháo gỡ khó khăn cho doanh nghiệp...

Thủ tướng: Cần tái cấu trúc tổng thể Lọc hóa dầu Nghi Sơn

Sáng 11/11, trong chương trình công tác tại Thanh Hóa, Thủ tướng Phạm Minh Chính kiểm tra tình hình thực hiện một số dự án trọng điểm trong Khu kinh tế Nghi Sơn, trong đó có Nhà máy lọc hóa dầu Nghi Sơn.

Thủ tướng trao huy hiệu Đảng cho ông Trương Hòa Bình và ông Phạm Gia Khiêm

Thủ tướng Phạm Minh Chính trao huy hiệu 50 năm tuổi Đảng tặng ông Trương Hòa Bình và huy hiệu 45 năm tuổi Đảng tặng ông Phạm Gia Khiêm.

Thủ tướng: Chính phủ đã cố gắng để có 560 nghìn tỷ chi cho cải cách tiền lương

Theo Thủ tướng Phạm Minh Chính, do dịch Covid-19, nguồn lực có hạn, việc thực hiện cải cách tiền lương còn khó khăn. Chính phủ đã cố gắng trích lập lương, tăng thu giảm chi, tiết kiệm các khoản để có 560 nghìn tỷ chi cho cải cách tiền lương.

Xử lý nghiêm các vi phạm trong công tác phòng cháy, chữa cháy

Yêu cầu rà soát, hoàn thiện các tiêu chuẩn, quy định về phòng cháy chữa cháy, Thủ tướng chỉ đạo: “Nghiêm cấm tình trạng lợi ích nhóm, cài cắm quy định có lợi cho mình, mà bất lợi cho nhân dân".

Thủ tướng yêu cầu đẩy mạnh sáp nhập huyện, xã, tinh giản biên chế

Thủ tướng Phạm Minh Chính yêu cầu đẩy mạnh sắp xếp đơn vị hành chính cấp huyện, cấp xã; sắp xếp bộ máy, tinh giản biên chế, phân cấp, phân quyền.

Nhật Bản muốn hợp tác với Việt Nam sản xuất chip bán dẫn, khai thác đất hiếm

Nhật Bản mong muốn hợp tác với Việt Nam trong sản xuất chip bán dẫn, trí tuệ nhân tạo, đổi mới sáng tạo, khai thác, chế biến đất hiếm.

Thủ tướng Hà Lan: Việt Nam là mảnh đất của 'rồng bay lên'

Thủ tướng Hà Lan gọi Việt Nam là mảnh đất của "rồng bay lên", mảnh đất của những cơ hội, đề nghị hai nước đẩy mạnh hợp tác, tận dụng được mọi cơ hội mới và cùng trở thành "rồng xanh".

Hai Thủ tướng Việt Nam và Hà Lan đạp xe tận hưởng tiết trời thu Hà Nội

Thủ tướng Phạm Minh Chính và Thủ tướng Hà Lan Mark Rutte cùng đạp xe trên đường phố thủ đô, ngắm nhìn cảnh vật trong tiết trời thu.

Lễ đón trọng thể Thủ tướng Hà Lan Mark Rutte tại Phủ Chủ tịch

Lễ đón Thủ tướng Hà Lan Mark Rutte được tổ chức trọng thể do Thủ tướng Phạm Minh Chính chủ trì. Hai Thủ tướng có hàng loạt hoạt động trong sáng nay.

Tuyên bố chung về Đối tác Chiến lược Xanh giữa Việt Nam và Đan Mạch

Thủ tướng Phạm Minh Chính và Thủ tướng Đan Mạch Mette Frederiksen đã thông qua Tuyên bố chung về thiết lập Quan hệ Đối tác chiến lược Xanh Việt Nam – Đan Mạch, văn kiện góp phần củng cố và làm sâu sắc hơn nữa quan hệ Đối tác toàn diện giữa hai nước.

Thủ tướng Hà Lan Mark Rutte đến Hà Nội

Lần thứ ba Thủ tướng Hà Lan Mark Rutte thăm Việt Nam, chuyến thăm được kỳ vọng sẽ đưa quan hệ hợp tác Việt Nam - Hà Lan lên tầm cao mới.

Thủ tướng: Tập trung ứng phó mưa lũ, bảo đảm an toàn tính mạng cho người dân

Phó Thủ tướng Trần Lưu Quang vừa ký ban hành công điện của Thủ tướng yêu cầu các bộ ngành, địa phương chủ động ứng phó mưa lũ, bảo đảm an toàn cho người dân tại khu vực miền Trung và Tây Nguyên.

Đề nghị Nga đơn giản hóa thủ tục cấp thị thực cho công dân Việt Nam

Thủ tướng đề nghị Liên bang Nga tiếp tục quan tâm, tạo thuận lợi cho cộng đồng người Việt Nam tại Nga và đơn giản hóa thủ tục cấp thị thực cho công dân Việt Nam.

Thủ tướng: Chúng ta đã làm được những điều tưởng như không thể

Theo Thủ tướng, điều quan trọng trong phòng chống dịch Covid-19 là chúng ta đã đoàn kết, thống nhất, trên dưới một lòng, làm được những điều tưởng như không làm được, mang lại bình yên cho nhân dân và đưa đất nước tiếp tục phát triển.

Thủ tướng: Dứt khoát không để thiếu điện trong mọi trường hợp

Giao nhiệm vụ cho từng bộ, ngành, Thủ tướng Phạm Minh Chính nhấn mạnh nguyên tắc dứt khoát không để thiếu điện trong bất cứ trường hợp nào.

Thủ tướng: 'Luôn đặt doanh nghiệp, người dân là trọng tâm của đổi mới sáng tạo'

Thủ tướng khẳng định đổi mới sáng tạo là một xu thế tất yếu, một trong những ưu tiên hàng đầu của đất nước ta và lưu ý rằng phải luôn đặt doanh nghiệp - người dân là trọng tâm của đổi mới sáng tạo.

Thủ tướng chia buồn với gia đình nạn nhân trong vụ cháy khiến 3 mẹ con tử vong

Thủ tướng chia buồn sâu sắc với thân nhân, gia đình nạn nhân trong vụ cháy xảy ra vào chiều tối qua ở Hà Nội khiến 3 mẹ con tử vong.

Việt Nam-Thái Lan: Không cho tổ chức nào dùng lãnh thổ nước này chống nước kia

Việt Nam-Thái Lan ủng hộ tăng cường hợp tác quốc phòng, an ninh song phương, cam kết không cho phép bất kỳ cá nhân hoặc tổ chức nào sử dụng lãnh thổ của nước này để chống lại nước kia.