Thủ tướng

Cập nhập tin tức Thủ tướng

Thành tựu phát triển của Việt Nam là tấm gương cho Venezuela

Venezuela hết sức coi trọng vai trò, vị thế ngày càng tăng của Việt Nam. Những thành tựu phát triển kinh tế - xã hội và đối ngoại của Việt Nam là tấm gương cho Venezuela.

New Zealand muốn xây dựng khuôn khổ quan hệ mới với Việt Nam

Quan hệ Đối tác Chiến lược Việt Nam - New Zealand ngày càng phát triển. New Zealand muốn xây dựng khuôn khổ quan hệ mới với Việt Nam.

Phát huy hơn nữa khí phách ‘Quảng Bình quật khởi’ để phát triển bứt phá, thịnh vượng, bền vững

Tối 2/6, tại quảng trường Hồ Chí Minh, thành phố Đồng Hới, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính dự và phát biểu tại lễ kỷ niệm 420 năm hình thành Quảng Bình, 75 năm Ngày Quảng Bình quật khởi và 35 năm Ngày tái lập tỉnh.

Thủ tướng Phạm Minh Chính dâng hương tưởng nhớ Đại tướng Võ Nguyên Giáp

Trong không khí trang nghiêm, Thủ tướng Phạm Minh Chính cùng các đồng chí lãnh đạo đã tri ân, tưởng nhớ công lao to lớn của Đại tướng Võ Nguyên Giáp - người con ưu tú của quê hương Quảng Bình.

Thủ tướng Phạm Minh Chính điện đàm với tân Thủ tướng Singapore

Chiều 29/5, Thủ tướng Phạm Minh Chính đã điện đàm với Thủ tướng Singapore Lawrence Wong nhân dịp ông Lawrence Wong đảm nhiệm cương vị Thủ tướng thứ 4 của đảo quốc.

Thủ tướng khen ngợi 4 người dũng cảm cứu nạn nhân vụ cháy ở Trung Kính

Thủ tướng Phạm Minh Chính vừa gửi thư khen hành động dũng cảm của 4 người dân tham gia cứu nạn nhân mắc kẹt trong đám cháy ở phố Trung Kính, phường Trung Hòa, quận Cầu Giấy, Hà Nội.

Câu hỏi của Thủ tướng và thông điệp 'nâng cao năng suất lao động'

Tham dự Diễn đàn “Nâng cao năng suất lao động quốc gia năm 2024” vào sáng nay (26/5), sau khi nghe các ý kiến tham luận, Thủ tướng Phạm Minh Chính đã đặt câu hỏi cho các đại biểu, các đoàn viên công đoàn.

Thủ tướng: Năng suất lao động là thước đo để đánh giá trình độ phát triển giữa các quốc gia

Người đứng đầu Chính phủ nhấn mạnh, năng suất lao động là một trong những thước đo để đánh giá, so sánh trình độ phát triển giữa các quốc gia, cũng như giữa các lĩnh vực, địa phương trong từng quốc gia.

Thủ tướng: Xây cao tốc 'chỉ bàn làm, không bàn lùi thì sẽ xong hết'

Thủ tướng Phạm Minh Chính nhấn mạnh, khi xây dựng cao tốc mà giải phóng xong mặt bằng, cùng với 'ba ca, bốn kíp', 'vượt nắng, thắng mưa', chỉ có bàn làm, không bàn lùi thì sẽ xong hết.

Vụ cháy nhà ở Trung Kính: Thủ tướng ra công điện hỏa tốc, chia buồn với gia đình người bị nạn

Thủ tướng Phạm Minh Chính yêu cầu cần kiểm tra, phân loại, có ngay giải pháp về phòng cháy, chữa cháy đối với nhà ở cho thuê trọ, dứt khoát xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm.

Thủ tướng: Không áp dụng cơ chế lương, phụ cấp, thu nhập đặc thù từ năm 2025

Thủ tướng Phạm Minh Chính yêu cầu từ năm 2025, các cơ quan, đơn vị quản lý hành chính nhà nước đang áp dụng cơ chế tài chính đặc thù không còn được áp dụng cơ chế này về tiền lương, phụ cấp, thu nhập và kinh phí thường xuyên.

Thúc đẩy chuyến thăm Việt Nam của Nhà Vua và Hoàng hậu Hà Lan

Việt Nam và Hà Lan nhất trí phối hợp chặt chẽ thúc đẩy chuyến thăm cấp Nhà nước tới Việt Nam của Nhà Vua và Hoàng hậu Hà Lan trong thời gian tới.

Thủ tướng phát lệnh khởi công dự án mở rộng nhà ga T2, sân bay Nội Bài

Với diện tích hơn 412.000m2, sau khi khánh thành, nhà ga hành khách T2 - sân bay Nội Bài sẽ nâng công suất khai thác từ 10 triệu lên 15 triệu hành khách/năm.

Thủ tướng Phạm Minh Chính: Cần đa dạng hóa nguồn lực phát triển nhà ở xã hội

Chiều tối 17/5, tại Trụ sở Chính phủ, Thủ tướng Phạm Minh Chính chủ trì họp với các bộ, ngành bàn các giải pháp tháo gỡ khó khăn, vướng mắc trong đầu tư phát triển nhà ở xã hội...

Chính thức đề xuất tăng lương tối thiểu vùng từ 1/7

Sau khi tham vấn ý kiến của các bộ, ngành địa phương, Bộ LĐ-TB&XH vừa đề nghị Thủ tướng xem xét ban hành Nghị định quy định mức lương tối thiểu đối với người lao động làm việc theo hợp đồng lao động từ ngày 1/7.

Thủ tướng yêu cầu Bộ GD-ĐT đảm bảo đề thi tốt nghiệp THPT chất lượng, chính xác

Thủ tướng vừa ban hành chỉ thị về tăng cường chỉ đạo, phối hợp tổ chức kỳ thi tốt nghiệp THPT và tuyển sinh đại học, giáo dục nghề nghiệp năm 2024.

Thủ tướng: Khuyến khích dự án lớn, công nghệ cao của doanh nghiệp Trung Quốc

Thủ tướng Phạm Minh Chính mong muốn các doanh nghiệp lớn, có năng lực, uy tín của Trung Quốc cùng hợp tác để sớm có những dự án lớn, công nghệ cao, tiêu biểu cho trình độ phát triển của Trung Quốc và phù hợp với nhu cầu của Việt Nam.

Thủ tướng: Truyền cảm hứng để 'gen Z' sống đam mê và khát vọng vươn lên

Thủ tướng yêu cầu truyền cảm hứng để thế hệ trẻ "gen Z" sống một cuộc sống tràn đầy đam mê, hoài bão, khát vọng vươn lên, ý chí lập thân, lập nghiệp bằng tình cảm của trái tim, sáng tạo của khối óc.

Thủ tướng: Binh đoàn 12 cần sẵn sàng tham gia dự án đường sắt tốc độ cao, cảng biển

Thủ tướng Phạm Minh Chính giao nhiệm vụ cho Binh đoàn 12 - Tổng Công ty Xây dựng Trường Sơn cần chuẩn bị sớm nhân lực tham gia dự án đường sắt tốc độ cao, cảng biển lớn...

Thủ tướng yêu cầu khắc phục hậu quả vụ sạt lở đất làm 3 người chết ở Hà Tĩnh

Thủ tướng gửi lời thăm hỏi, chia buồn sâu sắc nhất đến thân nhân các gia đình có người bị nạn và yêu cầu triển khai công tác khắc phục hậu quả vụ sạt lở đất làm 3 người chết, 4 người bị thương ở Hà Tĩnh.