thủ tướng

Cập nhập tin tức thủ tướng

Thủ tướng: Việt Nam - Romania đang có 'thiên thời, địa lợi, nhân hòa'

Hai Thủ tướng Việt Nam và Romania đều khẳng định, hai nước có thể cách xa nhau hàng chục nghìn cây số nhưng đó không phải vấn đề. Việt Nam và Romania có đủ 'thiên thời - địa lợi - nhân hòa' để thúc đẩy quan hệ.

Thủ tướng Romania chủ trì lễ đón Thủ tướng Phạm Minh Chính

Sáng 22/1 (giờ địa phương), tại Cung Victoria trên Quảng trường Chiến thắng lớn ở thủ đô Bucharest, Thủ tướng Ion-Marcel Ciolacu đã chủ trì lễ đón Thủ tướng Phạm Minh Chính thăm chính thức Romania.

Thủ tướng Phạm Minh Chính thăm lại trường cũ tại Romania

Chiều 21/1 (giờ địa phương), Thủ tướng Phạm Minh Chính đã thăm lại trường Đại học Kỹ thuật Xây dựng Bucharest - một trong những trường đại học hàng đầu của Romania, cũng là nơi Thủ tướng đã có nhiều năm học tập.

Đẩy mạnh hợp tác với Romania khi Việt Nam sắp mở rộng công trình lớn về dầu khí

Thủ tướng cho biết, Việt Nam sẽ tiếp tục đầu tư, mở rộng các công trình lớn trong lĩnh vực dầu khí. Việt Nam và Romania có thể đẩy mạnh hợp tác về đầu tư, chuyển giao công nghệ, đào tạo nhân lực.

Thủ tướng: Công nghệ, AI sẽ xoá tan khoảng cách Việt Nam và Romania

Thủ tướng Phạm Minh Chính cho rằng trở ngại lớn nhất giữa Việt Nam và Romania là khoảng cách địa lý, nhưng công nghệ thông tin và AI sẽ xóa tan trở ngại này. Hợp tác về công nghệ thông tin là không có giới hạn.

Thủ tướng Phạm Minh Chính tham quan Nhà Quốc hội Romania

Chiều 20/1 (giờ địa phương), Thủ tướng Phạm Minh Chính và phu nhân đến tham quan Nhà Quốc hội Romania ở Thủ đô Bucharest.

Thủ tướng nói về chuyến thăm của Bác Hồ tới Romania và mối lương duyên hai nước

Nhắc về mối quan hệ lương duyên Việt Nam – Romania bắt đầu từ năm 1955, Thủ tướng bày tỏ xúc động khi được xem lại những bức ảnh Chủ tịch Hồ Chí Minh thăm Romania, thấy hàng trăm nghìn người dân Romania đón Bác.

Thủ tướng Phạm Minh Chính và phu nhân bắt đầu thăm chính thức Romania

Thủ tướng Phạm Minh Chính và phu nhân cùng đoàn đại biểu cấp cao Việt Nam kết thúc chuyến thăm chính thức Hungary, bắt đầu thăm Romania từ 20-22/1.

Thủ tướng chia sẻ về năm tháng tuổi trẻ tại Romania

Thủ tướng Phạm Minh Chính và phu nhân cùng đoàn đại biểu cấp cao Việt Nam thăm chính thức Romania từ ngày 20-22/1. Nhân dịp này, Thủ tướng đã trả lời phỏng vấn Tập đoàn truyền thông Clever Group, Romania.

Kiều bào là một bộ phận không thể tách rời, không được phân biệt giấy tờ pháp lý

Thủ tướng nhấn mạnh, người Việt Nam ở nước ngoài là một bộ phận không thể tách rời của cộng đồng các dân tộc Việt Nam, vì vậy cần có sự bình đẳng, không phân biệt vấn đề giấy tờ pháp lý.

Thủ tướng: Hungary luôn bên cạnh Việt Nam trong những lúc khó khăn

Theo Thủ tướng Phạm Minh Chính, tuy xa cách về địa lý nhưng Hungary và Việt Nam luôn luôn gần gũi về tình cảm, đoàn kết và gắn bó, giúp đỡ trong gần 3/4 thế kỷ thiết lập quan hệ ngoại giao.

Chuyến thăm Romania của Thủ tướng Phạm Minh Chính là cột mốc quan trọng

Đại sứ Romania tại Việt Nam Cristina Romila cho rằng chuyến thăm Romania của Thủ tướng Phạm Minh Chính trở thành cột mốc quan trọng trong hợp tác ngành, giúp tăng cường hiểu biết giữa hai nước.

Thủ tướng Viktor Orban: Cần đường bay thẳng kết nối Hungary-Việt Nam

Thủ tướng Hungary Viktor Orban phân tích trở ngại lớn trong hợp tác thương mại, đầu tư và giao lưu nhân dân giữa Việt Nam-Hungary đó chính là khoảng cách địa lý. Ông cho rằng cần có “bài thuốc” khắc phục đó chính là thiết lập đường bay thẳng.

Nữ Tổng thống Hungary dành tình cảm đặc biệt cho đất nước và con người Việt Nam

Tổng thống Katalin Novak chia sẻ những tình cảm đặc biệt mà cá nhân bà dành cho đất nước và con người Việt Nam. Bà khẳng định sẽ sớm thăm Việt Nam ngay trong năm 2024.

Thủ tướng Hungary: Việt Nam đang phát triển vượt trội, sẽ là quốc gia thành công

Thủ tướng Hungary Viktor Orban nhận định: "Việt Nam đang phát triển vượt trội và dễ dàng tiên lượng sẽ là một trong những nước hàng đầu của châu Á".

Thủ tướng Hungary Viktor Orban chủ trì lễ đón Thủ tướng Phạm Minh Chính

Chiều 18/1 (giờ địa phương), lễ đón Thủ tướng Phạm Minh Chính thăm Hungary đã diễn ra trọng thể tại Quảng trường Nhà Quốc hội Hungary, tại thủ đô Budapest, dưới sự chủ trì của Thủ tướng Viktor Orban.

Thủ tướng Phạm Minh Chính và phu nhân tới Budapest, bắt đầu thăm Hungary

Thủ tướng Phạm Minh Chính và phu nhân đã tới Sân bay quốc tế Ferenc Liszt (thủ đô Budapest) bắt đầu chuyến thăm chính thức Hungary.

Thủ tướng gặp nhiều lãnh đạo các nước, tổ chức quốc tế bên lề WEF Davos 2024

Chiều 17/1 (giờ địa phương), tại Davos (Thụy Sĩ), nhân dịp tham dự Hội nghị WEF Davos 2024, Thủ tướng Phạm Minh Chính đã có các cuộc gặp với lãnh đạo nhiều nước và tổ chức quốc tế.

Kêu gọi các nước ASEAN tăng mức lương tối thiểu

Chi phí lao động giá rẻ có thể là yếu tố cạnh tranh ban đầu của ASEAN, diễn giả tại phiên thảo luận “Bài học từ ASEAN” đề nghị các nước trong khối nâng mức lương tối thiểu của khu vực.

Thủ tướng: Kiên trì chính sách thông thoáng, chia sẻ khi có rủi ro

Thủ tướng Phạm Minh Chính khẳng định, Việt Nam kiên trì chính sách thông thoáng, hạ tầng thông suốt, quản trị thông minh và chia sẻ khi có rủi ro.