Võ Thu

Võ Thu

Hai lô sản phẩm rửa mặt và chăm sóc da bị thu hồi, tiêu hủy trên toàn quốc

Lô sản phẩm gel rửa mặt E-Cosmetic mới sản xuất và một lô Peeling acne serum vừa bị Bộ Y tế yêu cầu đình chỉ lưu hành, thu hồi trên toàn quốc.

Bộ Y tế: Rà soát, xử lý ngay tiêu cực trong kê đơn thuốc để hưởng 'hoa hồng'

Thứ trưởng Bộ Y tế yêu cầu rà soát, phát hiện, chấn chỉnh, xử lý kịp thời hành vi tiêu cực trong kê đơn, chỉ định kỹ thuật, dịch vụ y tế để lấy “hoa hồng”, gây phiền hà cho người bệnh nhằm trục lợi từ người bệnh và Quỹ BHYT.

Chuyện nhà 3 đời làm nghề y và áp lực của thế hệ mang tiếng có 'ô của mẹ'

PGS Khu Thị Khánh Dung nhớ lại trong một dịp kỷ niệm Ngày Thầy thuốc Việt Nam 27/2, con gái út tên Thanh Hằng gửi cho bà tấm thiệp, ghi: "Con mong ngày này của 6 năm tới con sẽ là đồng nghiệp của mẹ". "Thật sự lúc đó trào nước mắt vì vui", bà tâm sự.

Đề xuất bảo hiểm y tế giảm tỷ lệ chi trả điều trị nội trú, tăng cho ngoại trú

Trong Dự thảo đang lấy ý kiến, Bộ Y tế đề xuất giảm tỷ lệ chi trả bảo hiểm y tế (BHYT) cho điều trị nội trú, tăng chi trả điều trị ngoại trú đối với trường hợp tự đi khám không đúng cấp tại cơ sở y tế chuyên sâu và một số cơ sở cấp cơ bản.

Bộ Y tế đề xuất thay đổi danh mục trường hợp không được hưởng BHYT dù đúng tuyến

Trong Dự thảo Luật sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật Bảo hiểm y tế đang được Bộ Y tế lấy ý kiến, cơ quan này đề xuất thay đổi phạm vi trường hợp được hưởng BHYT.

Bộ trưởng Y tế chỉ đạo khẩn vụ bác sĩ ở Đà Lạt làm thủ thuật nhầm cho bệnh nhân

Bộ Y tế yêu cầu Giám đốc Sở Y tế Lâm Đồng liên hệ, tổ chức gặp gỡ gia đình, xin lỗi và xem xét nguyện vọng của bệnh nhân bị bác sĩ làm thủ thuật không phù hợp vì trả nhầm kết quả X-quang.

Từ nữ sinh từng sợ máu đến bác sĩ ‘hàng hiếm’ ở Việt Nam

Gần 20 năm sau ca mổ đầu tiên ấn tượng, Tiến sĩ Nguyễn Hồng Nhung đã trở thành một trong số nữ bác sĩ hiếm hoi của ngành tạo hình vi phẫu và phẫu thuật hàm mặt vốn được coi không dành cho phụ nữ.

Mức đóng BHYT tăng theo lương cơ sở, Bộ Y tế nói gì?

Cử tri tỉnh Tiền Giang phản ánh hiện nay mức lương cơ sở tăng lên 1.800.000 đồng dẫn đến phí BHYT tăng theo, gây ảnh hưởng rất lớn đến việc vận động người dân tham gia BHYT.

Giám đốc Bệnh viện Việt Đức kiêm chức Phó Hiệu trưởng Trường Đại học Y Dược

Tiến sĩ Dương Đức Hùng, Giám đốc Bệnh viện Việt Đức, vừa được bổ nhiệm kiêm giữ chức vụ Phó Hiệu trưởng Trường Đại học Y Dược - Đại học Quốc gia Hà Nội.

Nguyên nhân khiến 3 người bị mất một phần 'của quý' trong kỳ nghỉ Tết

Do nhập viện quá muộn, tinh hoàn của 3 bệnh nhân đã hoại tử tím đen, bác sĩ rất tiếc khi không thể bảo tồn cho họ.