Võ Thu

Võ Thu

Hơn 30 người ở Việt Nam qua đời mỗi ngày vì không có tạng để ghép

Dù số ca chết não hiến tạng tăng lên nhưng tình trạng thiếu tạng ở Việt Nam đang ở mức rất trầm trọng. Ước tính, mỗi ngày có 36 người Việt qua đời vì không có tạng để ghép.

Người đàn ông bị sét đánh ngay trong phòng ngủ

Đang ngủ tại nhà, nam thanh niên 29 tuổi thấy trời mưa to nên thức dậy kiểm tra phòng ngủ, bất ngờ bị sét đánh ngất.

Quyết định kịp thời của 2 bác sĩ cứu bé gái đuối nước nguy kịch

Đang bơi tại bể của khách sạn ở Hạ Long, bác sĩ Hoàng Anh Tuấn nghe tiếng kêu cứu rồi thấy một bé gái bị đuối nước được vác dốc ngược nhưng tình trạng tím tái không cải thiện.

Bộ trưởng Y tế thông tin về tiến độ dự án Bệnh viện Bạch Mai, Việt Đức cơ sở 2

Liên quan tiến độ xây dựng cơ sở 2 bệnh viện Bạch Mai và Việt Đức, Bộ trưởng Y tế cho biết cơ quan này đang phối hợp Bộ Xây dựng đề xuất cơ chế giải quyết vướng mắc như điều chỉnh thời hạn hợp đồng, những vấn đề chưa phù hợp để đảm bảo cơ sở pháp lý.

Bê bối ở Viện Pháp y Tâm thần Trung ương Biên Hoà, Bộ Y tế yêu cầu chấn chỉnh

Bộ Y tế gửi văn bản tới nhiều cơ sở giám định pháp y tâm thần, điều trị bắt buộc chữa bệnh khẩn trương thực hiện hàng loạt yêu cầu, không để xảy ra hành vi tiêu cực.

Tai nạn hy hữu khiến người đàn ông trẻ đi cấp cứu khi đang làm việc

Đang bảo trì lồng máy trộn sơn, người đàn ông trẻ tuổi gặp tai nạn hy hữu do đồng nghiệp bật máy hoạt động khiến anh chấn thương vùng kín nặng nề, gãy nhiều phần trên cơ thể.

Cứu cô gái '9 phần tử vong', bác sĩ được đề nghị trở thành bố nuôi

Trở lại cuộc sống một cách thần kỳ sau 2 lần đặt chân vào "cửa tử", mất nửa số máu trong người, chị M. nhiều lần đề nghị bác sĩ đã cứu mình đồng ý làm bố nuôi đặc biệt.

Báo động đỏ lúc nửa đêm cứu người phụ nữ Hà Nội ngừng tim khi đang chờ mổ

Khi đang chờ mổ, người phụ nữ Hà Nội bất ngờ có dấu hiệu ngừng tim, ngừng thở, tiên lượng xấu, mất dần ý thức. Báo động đỏ nội viện lập tức được bật để kịp thời cấp cứu cho bệnh nhân.

Mẹ Hải An: 'Hiến giác mạc của bé, tôi được gặp lại con theo cách đặc biệt nhất'

Sáu năm sau khi con gái Hải An từ biệt cuộc sống và mang lại ánh sáng cho 2 người xa lạ, chị Thùy Dương vẫn tin "con luôn ở bên mình, được gặp lại con theo cách đặc biệt nhất".

Thông tin mới nhất vụ 2 bà cháu tử vong, 4 người cùng nhà có triệu chứng lạ

Thông tin ban đầu, hai bố con ở Bắc Kạn được chuyển lên bệnh viện trung ương, xét nghiệm chẩn đoán viêm màng não do não mô cầu, loại bệnh lây từ người sang người qua đường hô hấp.