Thu Hằng

Thu Hằng

'Sáp nhập huyện xã phải tôn trọng ý kiến cơ sở vì sướng hay khổ là họ chịu'

Phó Thủ tướng lưu ý: Khi sắp xếp, sáp nhập huyện xã phải tôn trọng ý kiến từ cơ sở, không làm máy móc. Bởi sướng hay khổ là cơ sở chịu và do họ làm, từ việc vận động cán bộ công chức dôi dư nghỉ việc sớm, chuyển nơi làm việc...

Phó Thủ tướng: Sáp nhập huyện, xã phải làm kỹ lưỡng vì đụng chạm

Phó Thủ tướng lưu ý, sắp xếp, sáp nhập đơn vị hành chính là đụng chạm đến các địa phương, đụng chạm đến chế độ chính sách của rất nhiều người nên đòi hỏi phải làm thật kỹ lưỡng.

Sáp nhập huyện xã: Địa phương than khó khi 1 vị trí nhưng có đến 3 - 4 người

Khi sáp nhập 2, 3 xã, huyện làm 1 thì phải dồn ghép cán bộ, công chức dẫn đến tình trạng 1 vị trí sẽ có 3-4 người đảm nhiệm, trong khi đội ngũ cán bộ, công chức trẻ hóa, có trình độ đạt chuẩn nên rất khó sắp xếp.

Quy định mới về tiền lương, tiền thưởng trong doanh nghiệp Nhà nước

Các mức lương trong thang lương, bảng lương, phụ cấp lương do Công ty trách nhiệm hữu hạn một thành viên do Nhà nước nắm giữ 100% vốn điều lệ quyết định nhưng không được vượt quá quỹ tiền lương kế hoạch theo quy định.

Thủ tướng: Loại bỏ cơ chế xin cho để phòng chống lợi ích nhóm, tham nhũng

Thủ tướng lưu ý, loại bỏ cơ chế xin cho để phòng, chống lợi ích nhóm, tham nhũng, tiêu cực, phòng ngừa sai phạm trong xây dựng chính sách, pháp luật; cắt giảm tối đa thủ tục hành chính, điều kiện kinh doanh cho người dân, doanh nghiệp.

Phát động sáng tác ca khúc về Quốc hội và HĐND, giải thưởng lên đến 500 triệu

Cuộc vận động sáng tác ca khúc về Quốc hội và HĐND nhằm tạo ra những tác phẩm âm nhạc có giá trị cao về nội dung tư tưởng và nghệ thuật, có sức sống dài lâu, đi cùng năm tháng với giải thưởng cao nhất lên đến 500 triệu đồng.

Nhiều nơi tự nguyện sắp xếp, thêm 20 huyện sáp nhập trong năm 2024

Nhiều địa phương tự nguyện đề xuất sắp xếp thêm nhiều đơn vị hành chính cấp huyện nên tổng số huyện thực hiện sáp nhập trong năm 2024 lên đến 50 đơn vị, tăng 20 đơn vị so với con số bắt buộc phải sáp nhập ban đầu.

Phó Thủ tướng: 'Nếu không tiếp tục cải cách hành chính, việc sẽ không chạy'

Phó Thủ tướng Trần Lưu Quang lưu ý, cải cách thủ tục hành chính còn nhiều việc phải làm, còn những việc rất khó nên phải tiếp tục nỗ lực, thay đổi cách nghĩ, cách làm; bởi nếu không tiếp tục cải cách, việc sẽ không thông, không chạy.

Bộ Chính trị yêu cầu phát triển đường sắt đô thị, tàu điện ngầm ở Hà Nội, TP.HCM

Bộ Chính trị lưu ý, ưu tiên nguồn lực đầu tư hoàn thành tuyến đường bộ cao tốc Bắc - Nam phía Đông, các trục cao tốc Đông - Tây; các sân bay quốc tế; đầu tư các tuyến đường sắt đô thị, tàu điện ngầm có quy mô vận tải lớn tại Hà Nội, TP.HCM.

17 cam kết hành động của Chính phủ về phòng chống rửa tiền, tài trợ khủng bố

Chính phủ đưa ra 17 hành động cụ thể để thực hiện cam kết về phòng, chống rửa tiền, tài trợ khủng bố và tài trợ phổ biến vũ khí hủy diệt hàng loạt.