Du Lam

Du Lam

Vì sao Trung Quốc gần như không bị ảnh hưởng sự cố CrowdStrike?

CrowdSrike Falcon cùng ‘màn hình xanh chết chóc’ trên Windows đã không thể ảnh hưởng gì đến hạ tầng trọng yếu của Trung Quốc.

Meta bị phạt 220 triệu USD vì chia sẻ dữ liệu WhatsApp

Meta Platforms, công ty mẹ WhatsApp, vừa bị Nigeria phạt 220 triệu USD do vi phạm luật quyền riêng tư và dữ liệu.

Từ 2G lên 4G: Cơ hội để người dân tiếp cận dịch vụ số

Ông Nguyễn Phong Nhã, Phó Cục trưởng Cục Viễn thông (Bộ TT&TT) cho rằng, tắt sóng 2G, chuyển sang 4G là cơ hội để người dân tiếp cận dịch vụ số, dần hình thành xã hội số.

Đang khắc phục sự cố gây sập mạng toàn cầu

Theo CEO hãng bảo mật CrowdStrike, công ty đã xác định nguyên nhân gây ra sự cố sập mạng toàn cầu, khiến hàng loạt máy tính Windows tê liệt và đang tìm cách khắc phục.

Sự cố kỹ thuật ‘hạ gục’ hàng loạt ngân hàng, sân bay Australia

Các tổ chức như ngân hàng, sân bay tại Australia đang bị gián đoạn dịch vụ nghiêm trọng do sự cố kỹ thuật liên quan đến hãng bảo mật CrowdStrike của Mỹ.

FBI dùng phần mềm của Israel phá khóa điện thoại kẻ ám sát ông Trump

Theo nguồn tin của Bloomberg, FBI đã sử dụng công nghệ chưa được công bố để mở khóa điện thoại của kẻ ám sát cựu Tổng thống Mỹ Donald Trump.

Samsung, Xiaomi hâm nóng thị trường smartphone gập Trung Quốc

Thị trường smartphone gập Trung Quốc chuẩn bị nóng lên khi các mẫu máy mới của Samsung Electronics và Xiaomi lên kệ vào cuối tuần này.

Tắt sóng 2G: Cần đẩy mạnh truyền thông đến nhóm người yếu thế

Theo đại diện Cục Viễn thông (Bộ TT&TT), cần tăng cường truyền thông về tắt sóng 2G đến những người có ít cơ hội tiếp cận thông tin đầy đủ như người cao tuổi, người sống ở vùng sâu, vùng xa, biên giới, hải đảo…

Tắt sóng 2G tại Việt Nam là xu thế không thể đảo ngược

Đến tháng 9/2024, các thuê bao 2G sẽ không còn được cung cấp dịch vụ tại Việt Nam. Đây là bước chuẩn bị để tiến tới tắt sóng 2G vào năm 2026.

Ông Donald Trump khen Tim Cook

Cựu Tổng thống Mỹ Donald Trump gọi Tim Cook là 'một doanh nhân rất giỏi' và miêu tả lại cuộc gặp riêng giữa hai người khi ông còn đương chức.